Ông Nguyễn Văn Long - Quyền Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Long - Quyền Giám đốc Công ty báo cáo một số nét chính về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2022 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 giai đoạn đầu năm và tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều biến động, tuy nhiên, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã vận hành hệ thống điện an toàn, tin cậy; đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, nhu cầu sinh hoạt của người dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh Trà Vinh.

Đồng thời cho biết, cùng với duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng tới chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo đầy đủ, chu đáo lương, thưởng, nhất là dịp lễ, Tết. Cũng như kịp thời động viên, khuyến khích người lao động tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Công ty.

Đặc biệt, Công ty đã chủ động triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa trên địa bàn với mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có được một cuộc sống tốt hơn, từ đó cùng nhau chung tay phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nổ lực vươn lên và những đóng góp to lớn của Công ty vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh trong thời gian vừa qua. Ông cũng cho biết, nhiệm vụ trước mắt của năm 2023 là khó khăn, thách thức nhân lên gấp nhiều lần và các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tỉnh cũng được đề ra cao hơn. Qua đó, mong muốn Công ty tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo hơn nữa, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong các năm tới, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Tỉnh ủy đề ra trong năm 2023. Tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi và chúc Tết CBCNV Công ty

Ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng năm mới cho tập thể CBCNV Công ty

Với khí thế phấn khởi những ngày đầu năm mới, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty có thêm nhiều thắng lợi mới trong sản xuất, kinh doanh, tạo đà bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Đồng thời, kỳ vọng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đơn vị sẵn sàng ra quân sản xuất kinh doanh đầu năm, tạo khí thế, động lực cho một năm thành công, thắng lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Long - Quyền Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hứa sẽ quyết tâm cùng với CBCNV đơn vị thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân tỉnh.

Trong không khí mừng xuân Quý Mão 2023, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và chào mừng 12 năm thành lập Công ty Thủy điện Đồng Nai (14/02/2011- 14/02/2023), ngày 31/01/2023 tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức tổ chức lễ phát động ″Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ xuân Quý Mão năm 2023. Mục đích của chương trình là tiếp tục phát huy truyền thống ‘‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ và hưởng ứng chương trình ‘‘Vì một Việt Nam xanh’’ trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh; tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa của việc thực hiện ‘‘Tết trồng cây” cho CBCNV Công ty và người dân từ đó nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. 

Tham dự và phát biểu tại lễ phát động, ông Ngô Văn Sỹ – Bí thư đảng ủy bộ phận – Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai ôn lại truyền thống ‘‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trồng cây gây rừng tái tạo mảng xanh và tạo cảnh quan trên địa bàn hai nhà máy và khu văn phòng. Đề cập tới việc trồng cây gây rừng, ông cho biết đây sẽ là một cơ hội mới để Công Ty tiếp cận thị trường mới – Thị trường tín chỉ carbon. Lễ phát động sẽ là phát súng đầu tiên trong chuỗi hoạt động trồng, chăm sóc, duy trì cây xanh hướng tới ngày môi trường thế giới 05/06 và các ngày lễ lớn trong năm 2023.

Tại lễ phát động Đoàn thanh niên, CBCNV Công ty đã trồng bổ sung hơn 30 cây xanh các loại tại Trạm phân phối NM Thủy điện Đồng Nai 3, phát quang, bón phân, chăm sóc cây xanh tại đồi khởi công và một số khu vực công ty quản lý.

Với sự quan tâm của Lãnh đạo công ty và tinh thần nhiệt huyết của Đoàn thanh niên nói riêng và CBCNV Công ty Thủy điện Đồng Nai nói chung hy vọng việc trồng bổ sung, chăm sóc cây xanh sẽ là một hoạt động thường xuyên liên tục, trở thành một sinh hoạt định kỳ từ đó lan tỏa và xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững.

Tham dự buổi gặp mặt có Ban lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn Công ty, lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng cùng toàn thể CBCNV, đoàn viên thanh niên khối hành chính Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn.

Ông Võ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Thay mặt Ban lãnh đạo, Ông Võ Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến gia đình các cán bộ và người lao động Công ty an lành, vạn sự như ý; ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của tập thể đã chung tay, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm qua. Đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, người lao động trong việc vui xuân, đón Tết cổ truyền ý nghĩa, vui tươi, đầm ấm, tuân thủ, không vi phạm các quy định đã đề ra.

Ngay sau chương trình gặp mặt đầu xuân, hưởng ứng Kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, BCH Đoàn bộ phận Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023”.

CBCNV Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tham gia trồng cây tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Kết quả đã trồng được 600 gốc Keo và gốc Gió bầu tại Khu vực cạnh Kho than, phía nam Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1, góp phần xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.

Đoàn lãnh đạo thành phố Uông Bí có các đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Vũ Ngọc Anh, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND thành phố. Trong không khí đầm ấm ngày Tết cổ truyền, đồng chí Phạm Tuấn Đạt đã trao quà Tết và thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của cán bộ, công nhân viên Công ty, hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, công tác tổ chức cho CBCNV làm việc tại nhà máy, đảm bảo sản xuất điện an toàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Với sự quan tâm sâu sắc và tinh thần phấn khởi chuẩn bị đón xuân, đồng chí Phạm Tuấn Đạt đã động viên sự cố gắng của mọi CBCNV và gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Uông Bí luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn trong năm 2023, Công ty tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, sản xuất vượt mức kế hoạch và đảm bảo an toàn, hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh góp phần đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của địa phương.


Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty tặng quà CBCNV trong trung tâm điều khiển tổ máy 300MW (21giờ ngày 21.01.2023 tức 30 tết).

Thay mặt lực lượng trực tiếp sản xuất, đồng chí Dương Văn Cường -Trưởng ca vận hành bày tỏ: Lực lượng công nhân trực Tết rất vui mừng được ban lãnh đạo Thành phố và ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, trực tiếp đến thăm, chúc Tết, động viên, đồng chí cũng thay mặt lực lượng ca vận hành xin hứa: quyết tâm nỗ lực vận hành Nhà máy an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.


Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty tặng quà CBCNV trong trung tâm điều khiển tổ máy 330MW (21giờ ngày 21.01.2023 tức 30 tết).

Đồng chí Đỗ Trung Kiên - Giám đốc Công ty ghi nhận, biểu dương lực lượng sản xuất và sửa chữa trực Tết đã làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo Nhà máy hoạt động liên tục, an toàn, cung cấp đầy đủ điện năng phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023; ban lãnh đạo Công ty mong muốn và kỳ vọng tập thể CBCNV Công ty với tinh thần đoàn kết và quyết tâm sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ không những trong dịp Tết mà cả trong những thời gian tiếp theo.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Kết thúc năm 2022, sản lượng điện đầu cực của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 ước đạt 3.032,96 triệu kW giờ, nộp ngân sách đạt hơn 81,6 tỷ đồng. Các chỉ tiêu như: tỷ lệ dừng máy sự cố, tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng, hệ số khả dụng hoàn thành và vượt so với kế hoạch. Công ty cũng đã hoàn thành công tác sửa chữa lớn cho tổ máy số 1 đảm bảo chất lượng, an toàn và đạt tiến độ đề ra, thực hiện nhiều biện pháp quản trị doanh nghiệp, quản lý chi phí, tăng hiệu quả sử dụng vốn, tăng hiệu quả công tác đấu thầu... nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường được Công ty kiểm soát tốt, trong năm không để xảy ra sự cố cháy nổ, sự cố môi trường, không để xảy ra tai nạn lao động và không có thiệt hại do thiên tai gây ra. Đặc biệt, Công ty là đơn vị điển hình được Cục kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương) mời chia sẻ về kết quả đạt được và những nỗ lực trong việc xử lý và tiêu thụ tro xỉ, thạch cao.

Trong năm, đơn vị đã tạo ra nhiều điểm nhấn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị, mang lại hiệu quả tốt. Đầu tiên là thực hiện tốt nhiệm vụ quản trị doanh nghiệp. Căn cứ theo Quyết định số 198/QĐ-EVNGENCO1 ngày 20/4/2022 của Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Công ty đã thực hiện các nội dung của nhiệm vụ quản trị doanh nghiệp theo kế hoạch bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng. Trong đó, kết quả nổi bật phải kể đến công tác cải cách thể chế, hành chính bằng việc đẩy mạnh hồ sơ điện tử; sử dụng các ứng dụng, phần mềm công nghệ…; hoàn thành chỉ tiêu năng suất lao động được giao; công tác môi trường được bảo đảm; truyền thông tiếp tục duy trì tốt.

Đặc biệt, về lĩnh vực khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường, năm 2022, Công ty đã triển khai thực hiện 1 đề tài khoa học công nghệ “Nghiên cứu điều khiển, giám sát hệ thống cấp nước thô và nước tái sử dụng bằng SCADA trên nền tảng Web tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1”; xét duyệt và công nhận 29 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật (12 sáng kiến cấp Tổng Công ty) mang lại hiệu quả cao và độ tin cậy cho các tổ máy, trong đó có một số sáng kiến tiêu biểu như: giải pháp cải tạo cửa khe gió vệ sinh xỉ buồng đốt, cải tiến lắp đặt hệ thống phát hiện rò Hydro máy phát…

Trong lĩnh vực chuyển đổi số, năm 2022, Công ty đã hoàn thành công tác đánh giá RCM cho 12 hệ thống; hoàn thành việc cập nhật toàn bộ dữ liệu của 8 hệ thống RCM xây dựng năm 2021 lên phần mềm PMIS để đánh giá hiệu quả; tiếp tục khai thác hiệu quả các phần mềm dùng riêng như: phần mềm quản lý PCT-LCT online; phần mềm quản lý công tác mua sắm vật tư; phần mềm tính toán hiệu suất online; ứng dụng tự động cập nhật các thông số vận hành cho các chức danh tại phòng điều khiển trung tâm (lò trưởng, máy trưởng, trực chính điện).

Về công tác đào tạo, Công ty đã tổ chức đào tạo cho 1.531/1.451 lượt người so với kế hoạch giao. Ngoài ra, Công ty đã tổ chức đào tạo trên hệ thống E-learning đạt 4.382/4.050 lượt so với Kế hoạch giao. Nhìn chung trong năm 2022, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực đã hoàn thành kế hoạch đặt ra và góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên đáp ứng cho sản xuất kinh doanh trước mắt và lâu dài của Công ty.

Đặc biệt, Công ty cũng duy trì tốt các hoạt động chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt tiếp tục phát huy những hành động cao đẹp khi kịp thời tổ chức các hoạt động quan tâm, hỗ trợ, động viên cán bộ, công nhân viên. Đồng thời, thường xuyên duy trì và đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại địa phương với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nhận được sự ghi nhận từ các cơ quan, chính quyền và nhân dân địa phương.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn phối hợp các xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngày 12/1, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng ông Võ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa, xã Hoằng Lưu đã trao tặng 110 suất quà của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Hoằng Lưu, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng.

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Võ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao quà Tết tại xã Hoằng Lưu (Hoằng Hóa).

Trước đó, ngày 11/1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hải Hà, phường Hải Thượng và phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn đón Tết Nguyên Đán vui Xuân Quý Mão năm 2023. 100 phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng/suất đã được Công ty trao tặng cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo ông Võ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty, năm 2023, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty sẽ tiếp tục đoàn kết, tập trung mọi nỗ lực đảm bảo vận hành các tổ máy an toàn, tin cậy và hiệu quả, đáp ứng sản lượng điện cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội. Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động; đẩy nhanh chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của Công ty; có các giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí trong sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng…

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Long – Quyền Giám đốc Công ty; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh niên cùng Quản lý các Phòng, Phân xưởng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi thăm hỏi và chúc Tết

Tại đây, ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của CBCNV Công ty. Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh và tình hình kinh tế - chính trị thế giới, đơn vị đã khắc phục khó khăn để duy trì ổn định hoạt động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả đã đạt được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty tiếp tục được duy trì, phát triển. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Công ty tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2022, tiếp tục hoàn thành tốt công tác và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong đề ra năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Long – Quyền giám đốc Công ty phát biểu tại buổi thăm hỏi và chúc Tết

Đại điện Ban lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Văn Long – Quyền giám đốc Công ty đã báo cáo tóm tắt hoạt động của Công ty trong năm qua. Theo đó, trong năm 2022, Công ty tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và nhiệm vụ do Tổng công ty giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả, đáp ứng tốc độ phục hồi và tăng trường kinh tế - xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh Trà Vinh. Bên cạnh đó, ông đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Trà Vinh để Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ trên địa bàn, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng quà cho tập thể CBCNV Công ty

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà và chúc tập thể lãnh đạo, người lao động làm việc tại các công ty luôn khỏe mạnh, bình an, cùng gia đình đón tết Nguyên đán 2023 đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Võ Mạnh Hà - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao quà Tết tại xã Hoằng Lưu (Hoằng Hóa)

Chiều 12/01/2023, đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Võ Mạnh Hà - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa, xã Hoằng Lưu đã trao tặng 110 suất quà của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Hoằng Lưu, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và hiện vật trị giá 300 nghìn đồng.

Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Nghi Sơn và ông Võ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao quà Tết cho người dân tại xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn)

Trước đó, ngày 11/01/2023, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hải Hà, phường Hải Thượng và phường Trúc Lâm (thị xã Nghi Sơn) đón Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, phối hợp thực hiện chương trình có đại diện lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Nghi Sơn; đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hải Hà, phường Hải Thượng, phường Trúc Lâm và các hộ gia đình, cá nhân, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Nghi Sơn và lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao quà Tết vì người nghèo tại phường Hải Thượng (thị xã Nghi Sơn)

Tại chương trình, 100 phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng/suất đã được Công ty trao tặng cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, trao 40 suất quà tại xã Hải Hà, 30 suất quà tại phường Hải Thượng và 30 suất quà tại phường Trúc Lâm. Những món quà gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của cấp ủy, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều thấy ấm lòng khi Tết đến, Xuân về, năm mới bình an, hạnh phúc.

Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Nghi Sơn và lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao quà Tết vì người nghèo tại phường Trúc Lâm (thị xã Nghi Sơn)

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ giữa doanh nghiệp với địa phương.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Công ty đã trao 319 phần quà. Trong đó, 200 phần quà  được trao cho các hộ nghèo tại các xã Đạ Ròn và K’Đơn thuộc huyện Đơn Dương; 39 phần quà được trao tại thành phố Bảo Lộc cho các hộ nghèo và các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn; 80 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường PTTH Lộc An và Trường THCS Lộc Thành, huyện Bảo Lâm.

Hình ảnh tặng quà tại xã Ka Đơn, Đơn Dương, Lâm Đồng

Tại tỉnh Ninh Thuận, Công ty đã trao 280 phần quà trên địa bàn huyện Ninh Sơn gồm: 260 phần quà cho các gia đình, cựu chiến bịnh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Sơn và 20 phần quà trao đến các hộ gia đình nhân dịp nhận nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã Ma Nới.

Công ty trao quà cho các học sinh Trường tiểu học Lâm Sơn B, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn

Tại tỉnh Bình Thuận, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 263 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh. Trong đó, 158 phần quà được trao tại xã Đa Mi, 55 phần quà được trao tại xã La Dạ, thuộc huyện Hàm Thuận Bắc; 50 phần quà được trao trại các xã Đa Kim và La Ngâu thuộc huyện Tánh Linh.

Công ty ĐHĐ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

Là một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn 03 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, trong nhiều năm qua Công ty ĐHĐ luôn chú trọng công tác an sinh xã hội tại địa phương. Chương trình “Xuân yêu thương, Tết ấm lòng” là một trong những hoạt động định kỳ hằng năm nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn, mang niềm vui đến các gia đình đang cần được giúp đỡ trước thềm năm mới.

Trong năm 2022, với vai trò là Trưởng khối thi đua các Doanh nghiệp thuộc các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết trị giá 200 triệu đồng cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Gia và xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, Công ty cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 32 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khối với số tiền 64 triệu đồng.

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình Ông K’Glis (xã Ninh Gia)

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình Bà K’Pứt (xã Phú Hội)

Bên cạnh đó, với mong muốn đem lại sự vui tươi, ấm áp nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Công ty đã tặng 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình khó khăn trên địa bàn các xã Ninh Gia, xã Phú Hội, xã Tahine (huyện Đức Trọng) và xã Phan Sơn, xã Phan Lâm (huyện Bắc Bình); trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Đức Trọng).

Tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Phú Hội

Trao học bổng cho các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình

Trước đó, vào ngày 02/12/2022, Công ty Thủy điện Đại Ninh tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII tại Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Thông qua chương trình lần này, CBCNV Công ty đã đóng góp 29 đơn vị máu vào ngân hàng máu địa phương, góp phần tăng lượng máu dự phòng cho người bệnh khi nhu cầu sử dụng máu thường tăng cao vào thời điểm cuối năm.

CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII

Chương trình Tháng Tri ân khách hàng là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự chung tay vì cộng đồng của tập thể CBCNV Công ty Thủy điện Đại Ninh và CBCNV ngành Điện nói chung./.

Tới dự khai mạc hội chợ có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN; ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN; ông Võ Hồng Lĩnh - Thành viên HĐTV EVN. Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa được Đoàn thanh niên EVN tổ chức mỗi dịp Tết đến, xuân về và các tổ chức Đoàn trực thuộc, trong đó có Đoàn thanh niên EVNGENCO1 tích cực hưởng ứng. Hoạt động đã nêu cao tinh thần vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Với chủ đề "Hãy đến và làm giàu cho tâm hồn", tuổi trẻ ngành điện mong muốn tiếp tục đóng góp phần công sức của mình, đồng thời thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, vì lợi ích cộng đồng.

Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương năm 2023 có 12 gian hàng, do 12 Đoàn/Chi đoàn Thanh niên của các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội tham gia. Với sản phẩm phong phú, đa dạng chủng loại, mẫu mã đã thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt, tại hội chợ cũng tổ chức bán đấu giá một số sản phẩm như bức tranh "Tết của Chi" do thành viên Câu lạc bộ Người trưởng thành sống chung với bại não thực hiện; bình Lũa Decor,... 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN đánh giá cao ý nghĩa của Hội chợ Xuân yêu thương 2023

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 ủng hộ chương trình

Đại diện Đoàn thanh niên EVNGENCO1 (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Đảng ủy EVN, đại diện Đoàn thanh niên EVN và các đơn vị

Gian hàng của Đoàn thanh niên EVNGENCO1

Hưởng ứng thư kêu gọi phát động của Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn, với tinh thần biết quan tâm chia sẻ ‘‘lá lành đùm lá rách’’, Cán bộ công nhân viên trong Công ty đã tự nguyện tham gia đóng góp với tổng số tiền là 82 triệu đồng.

Trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, đại diện Công ty Thủy điện Đồng Nai đã đến thăm và dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 30 suất quà tại xã Quảng Khê, 30 suất quà tại xã Đăk Plao, 20 suất quà tại xã Đăk Som, 10 suất quà tại xã Đăk Nia. Tại tỉnh Lâm Đồng, Công ty cũng đến gặp gỡ, gửi gắm tình cảm và chia sẻ yêu thương đến các bà con có hoàn cảnh khó khăn với: 20 suất quà tại xã Lộc Lâm, 20 suất quà tại xã Lộc Bảo, 22 suất quà tại phường Lộc Sơn, 4 suất quà tại xã Đại Lào.

Trong chuỗi hoạt động trao quà Tết năm 2023, đại diện tập thể Công ty cũng đến chúc Tết và tặng 4 suất quà cho 4 hộ gia đình đặc biệt khó khăn gần 2 Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4, đến thăm hỏi và tặng 4 phần quà cho 4 ngôi nhà tình nghĩa mà Công ty đã hỗ trợ xây dựng.

Trao quà vào mỗi độ Tết đến xuân về là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của từng Cán bộ Công nhân viên trong Công ty Thủy điện Đồng Nai hướng về các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho các gia đình. Qua đó, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023, toàn Công ty muốn gửi đến các hộ gia đình lời chúc năm mới “sức khỏe, thành công, một mùa xuân an vui hạnh phúc”.

Một số hình ảnh về hoạt động:

Tặng quà cho các hộ gia đình nghèo xã Quảng Khê - huyện Đắk G’long- tỉnh Đắk Nông

Ông Lê Văn Luận - Trưởng phòng HCLĐ (thứ 5 từ phải qua) tặng quà cho các hộ gia đình nghèo xã Đắk Plao - huyện Đắk G’long - tỉnh Đắk Nông

Ông Nguyễn Cảnh Công - P. Trưởng phòng KTAT (thứ nhất từ trái qua) tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Đắk Nia - Tp. Gia Nghĩa - tỉnh Đắk Nông

Bà con tại xã Lộc Lâm - huyện Bảo Lâm- tỉnh Lâm Đồng nhận quà từ Công ty Thủy điện Đồng Nai

Tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Lộc Bảo - huyện Bảo Lâm - tỉnh Lâm Đồng

Tham gia đêm văn nghệ gây quỹ vì người nghèo và tặng quà cho các hộ nghèo Phường Lộc Sơn - Tp. Bảo Lộc - Lâm Đồng

Niềm phần khởi của Bà con được mang quà về nhà chuẩn bị cho cái Tết gần kề

Toàn văn Quyết định và Bộ quy tắc tại đây.

Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà cho CBCNV Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Một mùa xuân mới đang đến, trong khi mọi gia đình đang tất bật chuẩn bị đón Tết, đoàn tụ gia đình thì những người công nhân vận hành Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh lại tích cực tập trung thực hiện nhiệm vụ cấp điện an toàn, liên tục cho nhân dân vui Tết, đón xuân. Đoàn công tác do đồng chí Vũ Văn Minh – Trưởng ban Chính sách pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã gặp gỡ thăm hỏi và động viên đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời đề nghị các cấp Chuyên môn, công đoàn Công ty tiếp tục phối hợp tốt, quan tâm chu đáo về điều kiện làm việc, an toàn lao động, an toàn giao thông, thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho người lao động trong dịp Tết Quý Mão.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tình hình việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; hoạt động Công đoàn năm 2022 cũng như công tác tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động trước, trong và sau Tết Quý Mão năm 2023. Chuyên môn và Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2022;  phong trào thi đua Xanh-Sạch-Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương…

Nhân dịp này, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao số tiền 50 triệu đồng cùng 1 túi quà Tết (trị giá 2 triệu đồng) cho Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão 2023. Đây là nguồn động viên lớn, giúp CBCNV Công ty nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Các hộ gia đình tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn nhận nhà Đại đoàn kết do Công ty ĐHĐ hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Tham dự buổi lễ có bà Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, ông Lê Văn Hưng - Phó Chủ tịch phụ trách Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Sơn, ông Cà Mâu Chinh - Bí thư xã Ma Nới, ông Nghiêm Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã Ma Nới, ông Vari Nhông Đông - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Ma Nới. Đại diện lãnh đạo Công ty có ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Đình Chiến - Phó Tổng giám đốc Công ty tham dự Lễ bàn giao.

Trong cơn mưa phùn của những ngày cuối năm, sáng ngày 10/01/2023 đại diện của 20 hộ gia đình và người thân đã tập trung đông đủ tại UBND xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn để nhận bàn giao ngôi nhà mơ ước của mình. Gương mặt mọi người đều hân hoan chờ nhận Quyết định bàn giao nhà, chính thức trở thành chủ nhân của ngôi nhà Đại đoàn kết do Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Ông Vari Nhông Đông - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Ma Nới

Ông Vari Nhông Đông - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Ma Nới cho biết các ngôi nhà Đại đoàn kết do Công ty ĐHĐ hỗ trợ kinh phí xây dựng khang trang, giúp bà con ổn định cuộc sống. Điều đặc biệt là tất cả 20 ngôi nhà đều có nhà vệ sinh, đây là điểm khác biệt đối với một xã vùng sâu, vùng xa như Ma Nới. Việc xây dựng nhà Đại đoàn kết có công trình phụ giúp bà con đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày. Ông Vari Nhông Đông cho biết trên địa bàn xã Ma Nới còn nhiều hộ nghèo và mong muốn Công ty ĐHĐ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty chúc mừng các hộ gia đình được nhận nhà Đại đoàn kết để có cuộc sống ổn định. Ông Quang chúc các hộ gia đình đón năm mới hạnh phúc, bình an và tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua những khó khăn, đảm bảo cuộc sống của mình. Ông Lê Văn Quang chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện Ninh Sơn, trong nhiều năm qua Công ty đã tham gia đóng góp một phần kinh phí của mình để hỗ trợ các xã trên địa bàn huyện. Đây là lần đầu tiên Công ty thực hiện công tác an sinh xã hội tại xã Ma Nới nhưng với quy mô lớn hơn những lần trước đây. Ngoài nguồn hỗ trợ chính từ Công ty ĐHĐ, các hộ gia đình đã vay thêm một phần từ Ngân hàng Chính sách và kinh phí tự có, bà con đã xây dựng ngôi nhà theo mong muốn của mình. Tôi thật sự xúc động vì trong một thời gian rất ngắn, được quan tâm sự chỉ đạo sâu sát của Chính quyền huyện Ninh Sơn, xã Ma Nới, sự phối hợp chặt chẽ của nhà thầu, Ban vận động đã xây dựng hoàn thành 20 ngôi nhà trong thời gian khoảng 03 tháng”.

Bà Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn

Đại diện lãnh đạo huyện Ninh Sơn, bà Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn cám ơn tình cảm và sự đồng hành của Công ty ĐHĐ trong suốt thời gian qua. Bà cho biết: “Sự đồng hành của Công ty ĐHĐ đã góp phần giúp huyện Ninh Sơn nói chung và các đối tượng được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội nói riêng có cuộc sống tốt hơn, đảm bảo hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Chúng tôi đang phấn đấu đến năm 2025, huyện Ninh Sơn trở thành huyện nông thôn mới. Trong đo, chỉ tiêu khó nhất là xã Ma Nới phải thoát nghèo trong năm 2025 để trở thành xã nông thôn mới. Công tác giảm nghèo không chỉ ở góc độ thu nhập mà còn về nhà ở, thông tin, y tế, giáo dục…Hiện nay, nhà ở tại xã Ma Nới đang thiếu nghiêm trọng. Toàn xã có 970 hộ đang thiếu nhà vệ sinh, đây là một tiêu chí về vệ sinh môi trường. Trong năm nay, huyện đã vận động được sự hỗ trợ, đồng hành từ các doanh nghiệp, trong đó có Công ty ĐHĐ. Thay mặt lãnh đạo huyện, chúng tôi tri ân tất cả sự hỗ trợ, đóng góp và đồng hành của Công ty trong suốt thời gian vừa qua và cũng mong Công ty tiếp tục đồng hành cùng huyện nhà để hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.”

Lãnh đạo UBND huyện Ninh Sơn, UBMTTQ huyện Ninh Sơn, UBMTTQ xã Ma Nới và Công ty ĐHĐ đã bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân theo Quyết định bàn giao nhà. Ngoài việc nhận được ngôi nhà mới, mỗi hộ gia đình còn nhận được một phần quà của Công ty ĐHĐ và một quạt máy của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Sơn trao tặng.

Thay mặt các hộ gia đình, chị Ta Uyên Thị Thuyên cho biết chị rất cám ơn chính quyền huyện Ninh Sơn, xã Ma Nới và Công ty ĐHĐ đã giúp đỡ xây dựng nhà ở cho 20 gia đình trong đợt này. Chị rất  vui mừng vì có được ngôi nhà mới.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị kết hợp 2 hình thức tổ chức trực tuyến tại Cơ quan Tổng công ty và trực tiếp tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Quang Cương – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty, BTV Đoàn Thanh niên, Quản lý các Phòng/ Phân xưởng cùng hơn 100 đảng viên đang làm việc và sinh hoạt tại Đảng bộ bộ phận Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đoàn chủ tịch Hội nghị: đồng chí Nguyễn Văn Long – Đảng ủy viên, Quyền giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty; đồng chí Âu Nguyễn Đình Thảo – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Công ty (từ trái qua)

Vượt khó hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Đồng chí Âu Nguyễn Đình Thảo – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Âu Nguyễn Đình Thảo - Đảng ủy viên, Phó giám đốc Công ty thay mặt Ban Chấp hành trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.

Theo đó, trong năm 2022, trước những khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều biến động đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, bám sát chủ trương, định hướng của EVN/EVNGENCO1, Đảng ủy Công ty luôn đoàn kết, thống nhất cao trong đường lối lãnh đạo và nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên người lao động trong việc triển khai kịp thời các công tác chuyên môn, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của EVN: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, các sự cố bục ống lò hơi giảm đáng kể, hệ số khả dụng các tổ máy tăng lên, suất hao than và suất hao nhiệt các tổ máy có xu hướng giảm. Công tác bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên Công ty đã chủ động lập và ban hành kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên cho từng thiết bị trong nhà máy; tổ chức kiểm soát giám sát nghiệm thu đảm bảo công tác tiểu tu của các tổ máy đạt chất lượng theo tiến độ đề ra.

Với mục tiêu cơ bản trở thành doanh nghiệp số trong năm 2025, Công ty đã tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển đổi số trong năm. Song song việc ứng dụng các phần mềm dùng chung của EVN, Công ty đã triển khai xây dựng và thực hiện nhiều phần mềm như: phần mềm điều tàu, quản lý vật tư thiết bị bằng mã QR, chuyển đổi định kỳ thiết bị…

        

Các đại biểu báo cáo tham luận tại Hội nghị 

Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Trong năm, Đảng bộ Công ty đã kịp thời tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai thực hiện các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng cam kết phấn đấu thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng. Các nội dung, hình thức tuyên truyền được thực hiện phù hợp với đặc điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, vừa bảo đảm nhiệm vụ chuyên môn vừa phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Cán bộ, đảng viên không có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” hoặc vi phạm pháp luật.

Công tác tổ chức, cán bộ được củng cố, đã chủ động rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy chế, quy định nội bộ; lãnh đạo thực hiện đồng bộ công tác sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ theo quy định, đồng thời phát huy được vai trò, năng lực của cán bộ. Công tác phát triển đảng viên, cơ sở đảng được quan tâm chú trọng, từ đầu năm 2022 đến nay, Đảng ủy Công ty đã tổ chức lễ kết nạp cho 25 đảng viên mới, đạt 125 % kế hoạch công nhận đảng viên chính thức cho 12 đồng chí. Phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 23 đảng viên mới….

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện rõ vai trò của tổ chức đoàn thể trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Công ty vững mạnh toàn diện.

Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023

Đồng chí Nguyễn Quang Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Nguyễn Quang Cương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của Đảng bộ bộ phận Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đạt được trong năm 2022. Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng năm 2022; phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Tổng công ty thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng vào việc cung ứng điện an toàn, ổn định thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước. Đặc biệt, Đảng ủy Công ty và các chi bộ trực thuộc đã tiếp tục duy trì và điều chỉnh linh hoạt phương thức chỉ đạo, điều hành, lề lối làm việc bảo đảm đúng nguyên tắc đảng và phù hợp với từng thời điểm. Coi trọng việc vụ thể hoá các chủ trương của Trung ương thành các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch... để triển khai thực hiện theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, bám sát thực tiễn, ngắn gọn, khả thi; tập trung giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn.

Năm 2023, đồng chí Nguyễn Quang Cương đề nghị Đảng ủy Công ty cần xây dựng và triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Trung ương. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng gắn với tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động ngay từ cơ sở để có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề nảy sinh, giữ vững đoàn kết trong Đảng. Giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng tại đơn vị. Triển khai thực hiện nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiệm vụ then chốt là coi trọng việc xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và đào tạo cán bộ có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao. Tập trung lãnh đạo thực hiện các giải pháp để vận hành an toàn, tin cậy các tổ máy và thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ đề năm 2023 "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí".

Đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty khẳng định: Đảng ủy Công ty nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Nguyễn Quang Cương và sẽ cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả trong năm 2023, với những nhiệm vụ trọng tâm: Hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất được Tổng công ty giao, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, hiệu quả và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện; thực hiện sữa chữa lớn năm 2023 và tiểu tu các tổ máy còn lại đảm bảo khối lượng, chất lượng và đúng tiến độ; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, tiêu thụ tro xỉ đạt 100% khối lượng tro xỉ phát sinh trong quá trình vận hành; tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động; tăng cường quản trị doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, đưa Công ty ngày càng phát triển bền vững; thực hiện các nội dung chuyển đổi số theo lộ trình, chỉ đạo của Tổng công ty; đảm bảo an ninh – quốc phòng; tích cực thực hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí, tăng cường công tác kiểm soát nội bộ.

Đảng ủy khen thưởng các chi bộ và đảng viên đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đại diện các đơn vị, cùng chính quyền địa phương huyện Thanh Chương trao quà cho các hộ dân tại xã Thanh Sơn

Tham gia trao quà, về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương; về phía Tổng Công ty Phát điện 1 có ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng Giám đốc. Đại diện 3 đơn vị gồm có: Thượng tá Hoàng Ngọc Hiếu - Trưởng phòng An ninh kinh tế; Thượng tá Lê Viết Cận - Phó trưởng phòng Công tác chính trị (Công an Nghệ An); ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, cũng như của tỉnh Nghệ An nói chung của cả 3 đơn vị, đồng thời là một trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng thường niên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Đại diện các đơn vị tặng quà tết cho bà con

Sự phối hợp trong vận động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động của 3 đơn vị nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, với mong muốn chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn, Ngọc Lâm- vùng tái định cư Thủy điện Bản được đón Tết Quý Mão 2023 đầy đủ, ấm áp, vui tươi. Từ đó, có thêm động lực để sớm khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Phát điện 1, cùng các đơn vị trao quà cho người dân xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm

Trước đó, ngày 6/1, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Nghệ An) trao tặng 300 suất quà cho 300 hộ nghèo tại các xã Hữu Khuông, Lượng Minh, Yên Na, huyện Tương Dương với tổng giá trị trên 150 triệu đồng và 1,5 tấn gạo.

Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao quà cho các hộ dân tại xã Thanh Sơn

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW. Là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. Sau gần 13 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia gần 13 tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng nghìn tỷ đồng và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An.

 

Về tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thịnh – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, ông Phạm Viết Hùng – Thành viên HĐTV, ông Lê Hải Long – Kiểm soát viên của EVN tại EVNGENCO1, ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn và đại diện các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 1, cùng toàn thể CBCNV Công ty cổ phần EVN Quốc tế.

Trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh  năm 2022 và kế hoạch năm 2023, ông Lê Vũ Ninh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết trong năm 2022 Công ty thực hiện nhiệm vụ SXKD gặp không ít khó khăn thách thức, ảnh hưởng toàn diện và sâu sắc đến hoạt động của Công ty cũng như đời sống của CBNV. Dù vậy, Công ty đã cố gắng khắc phục khó khăn, tìm các biện pháp, điều hành có hiệu quả, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ năm của ĐHĐCĐ giao.

Ông Lê Vũ Ninh, Tổng Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2022

Năm 2022 khép lại với những kết quả nổi bật về hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện 29 Hợp đồng TVGS, giá trị 19,6 tỷ đồng; hoàn thành đóng điện các dự án tiêu biểu: ĐZ 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân và đấu nối TBA 500kV Thuận Nam; ĐZ 220kV Ninh Phước – Thuận Nam; ĐZ 500kV Quảng Trạch – Vũng áng và SPP 500kV TTĐL Quảng Trạch; Công tác đâu thầu với 10 gói thầu đạt 9,27 tỷ đồng …

 

Kết quả SXKD của EVNI năm 2022

Bên cạnh những thành quả đạt được, EVNI vẫn còn các khó khăn  như: tỷ lệ sở hữu vốn của EVNI tại HLSS2 thấp nên NĐĐ không chủ động được trong việc quyết định thời gian và tỷ lệ phân phối cổ tức; về công tác TVGS thì tỷ suất lợi nhuận giảm do sự cạnh tranh của các đơn vị cùng lĩnh vực ngày càng lớn; về lĩnh vực năng lượng tái tạo đến nay chưa có cơ chế, chính sách phát triển  nguồn nên hoạt động SXKD của Công ty ảnh hưởng mạnh mẽ.

Trong khó khăn, Lãnh đạo Công ty và CBNV đồng sức đồng lòng và sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 1, các Ban chức năng Tổng Công ty phát điện 1, EVNI cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2022, Công ty được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua đối với đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt  Nam.

Tập thể EVNI và ông Trương Quang Minh nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Tập thể EVNI nhận Cờ thi đua, cá nhân ông Trương Quang Minh và ông Lê Vũ nhận Giấy khen của EVN

Tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của EVNGENCO1

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Viết Hùng – Thành viên Hội đồng thành viên EVNGENCO1 đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể người lao động trong Công ty cổ phần EVN Quốc tế, biểu dương Nhóm người đại diện đã phối hợp kịp thời với Hội đồng quản trị Công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đạt được kết quả tốt đẹp. Bước sang năm 2023, EVNI vẫn phải đối mặt với những khó khăn thử thách, tập thể ban lãnh đạo và CBCNV cần cố gắng hơn nữa, phát huy các tiềm năng vốn có để làm hành trang tiếp tục thực hiện mục tiêu mới, hoàn thành các mục tiêu kế hoạch 2023..

Ông Phạm Viết Hùng –TV HĐTV EVNGENCO1 phát biểu chỉ đạo tại  Hội  nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Ông Trương Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của EVNGENCO1 trong những năm qua. EVNI sẽ tiếp thu và tổ chức thực hiện những ý kiến chỉ đạo của EVNGENCO1. Đồng thời, khẳng định tập thể CBCVN EVNI sẽ tiếp tục đoàn kết hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch 2023.

Những thách thức, khó khăn mà Công ty phải đối mặt trong năm tới còn rất lớn, vì vậy Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể CBCNV EVNI cùng quyết tâm, đoàn kết thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD trong năm mới./.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an ninh trật tự 

Tham dự Hội nghị có Thượng tá Kha Văn Hợi – Phó công an huyện Tương Dương, Thượng tá Phan Thanh Hồng – Trưởng đồn Biên phòng Nhôn Mai, và các đồng chí đại diện đồn công an Bản Vẽ, công ty dịch vụ bảo vệ Bình Long Đông Á. Về phía công ty thủy điện Bản Vẽ có ông Hoàng Văn Ngọc – Phó giám đốc cùng các lãnh đạo các phòng, phân xưởng của Công ty.

Thượng tá Kha Văn Hợi - Phó Trưởng Công an huyện chủ trì

Ông Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ phát biểu tại hội nghị

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ với tổng diện tích các công trình hạng mục có liên quan là 132 ha, phía Bắc là khu vực lòng hồ tiếp giáp 03 xã vùng lòng hồ gồm: Hữu Khuông, Nhôn Mai và xã Mai Sơn. Phía Nam giáp với khu vực đồi núi Pu Dài kéo dài ra xã Xá Lượng, phía Đông giáp bản Có Phảo và con đường đi vào trung tâm xã Yên Na, phía Tây giáp xã Lượng Minh. Các hạng mục công trình gồm: Đập chính, đập tràn, cửa lấy nước, hai đường hầm dẫn nước, hai tổ máy bố trí bên bờ trái, trạm biến áp, trạm phân phối điện ngoài trời, hệ thống điều khiển, bảo vệ, thông tin liên lạc.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo An ninh trật tự và các Tổ Tự quản về ANTT. Đảm bảo được ANTT trên địa bàn đóng quân của công ty, không để xẩy ra hiện tượng mất mát tài sản của Nhà máy, an ninh chính trị được đảm bảo. Đã tổ chức phát động phong trào thi đua bảo vệ an ninh với tinh thần mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân là một chiến sỹ thi đua xung kích trong công tác bảo vệ an toàn tuyệt đối Công trình Nhà máy thủy điện Bản Vẽ.

Toàn cảnh Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Đơn vị luôn chủ động phối hợp với các lực lượng Công an huyện Tương Dương mà trực tiếp là Đồn Công an bảo vệ Công trình thủy điện Bản Vẽ trong công tác đảm bảo ANTT thường xuyên tại Nhà máy thuỷ điện Bản Vẽ; Thực hiện công tác triển khai và ký cam kết bảo vệ bí mật theo quy định của Tổng công ty Phát điện 1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và pháp luật của Nhà nước đối với những cán bộ có liên quan; Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để phối hợp xử lý vụ việc; Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện mới, tuân thủ các Phương án, hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện mới của các cấp chính quyền địa phương và của Công ty thủy điện Bản Vẽ đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của CBCNV-NLĐ, và công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị, trong đó luôn sẵn sàng về con người cũng như độ khả dụng của các tổ máy theo huy động đảm bảo an ninh năng lượng của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia; Bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 tại các hạng mục trọng yếu; Chỉ đạo đơn vị bảo vệ thường xuyên tuần tra, giám sát công tác an ninh, phối hợp với công an xã Yên Na, chính quyền địa phương để đảm bảo công tác an ninh trật tự trong khu vực nhà máy.

Phòng điều khiển trung tâm - Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Lực lượng Công an huyện Tương Dương (trực tiếp là Đồn Công an Bản Vẽ), Đồn Biên phòng Nhôn Mai đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Thủy điện Bản Vẽ trong việc hướng dẫn, kiểm tra công tác bảo vệ tại Công trình Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ góp phần quan trọng trong việc phòng, ngừa, đấu tranh có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; hướng dẫn, kiểm tra về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn không để xẩy ra vụ việc cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an ninh, an toàn tại Công trình Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ; đồng thời tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Định kỳ hoặc đột xuất, lãnh đạo các ngành có sự gặp gỡ, trao đổi về công tác bảo vệ, công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn thông báo tình hình và thống nhất những chủ trương biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an ninh; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong việc giải quyết những vụ việc phát sinh tại công trình Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực, đề ra biện pháp hữu hiệu trong công tác phòng ngừa.

Tổ máy H1, H2 nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án đầu tư tại Quyết định số 665/QĐ-TTg ngày 19/6/2003 với công suất lắp máy 320 MW, xây dựng trên dòng Nậm Nơn, xã Yên Na, huyện Tương Dương vào năm 2004.

Là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW, sau gần 13 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia gần 13  tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp  nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. Bên cạnh đó, Công ty thủy điện Bản Vẽ luôn đồng hành cùng địa phương làm tốt các công tác an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng như:  Đền ơn đáp nghĩa –  tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo có công, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ giáo dục, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ…

Trao các suất quà Tết cho người nghèo Tương Dương

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, cũng như của tỉnh Nghệ An. Công ty thủy điện Bản Vẽ đã phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vận động các chiến sĩ, cán bộ công nhân viên – người lao động của hai đơn vị phát huy tinh thần tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, và với mong muốn chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đón tết Qúy Mão 2023 sum vầy, ấm áp. Từ đó có thêm động lực để sớm khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và không để ai bị bỏ lại phía sau.


Thượng tá Trần Phúc Thịnh - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An và ông Hoàng Văn Ngọc - Phó giám đốc Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ trao quà cho người nghèo tại xã Hữu Khuông, Tương Dương

Ngày 06/01/2023 Công Tuy Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường đã trao tặng 300 suất quà cho 300 hộ nghèo tại các xã Hữu Khuông, Lượng Minh, Yên Na huyện Tương Dương với tổng giá trị trên 150 triệu đồng.


Ông Tạ Hữu Hùng  - Giám đốc Công ty thủy điên Bản Vẽ trao quà cho người nghèo

Cùng ngày, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã trao tặng kinh phí hỗ trợ mua sắm thiết bị cho nhà sinh hoạt công đồng Bản Vẽ - xã Yên Na trị giá 31 triệu đồng, kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ công tác dạy và học cho trường mầm non Yên Na – xã Yên Na huyện Tương Dương trị giá 51 triệu đồng.


Trao kinh phí hỗ trợ thiết bị cho nhà sinh hoạt công đồng Bản Vẽ và kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ công tác dạy và học trường mầm non Yên Na

Ủng hộ “Tết vì người nghèo”, hỗ trợ giáo dục là một trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng  thường niên của Công ty thủy điện Bản Vẽ.  Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa –  tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo có công, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh,  thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ…

Trao các suất quà Tết cho người nghèo Tương Dương                                                       

Trao các suất quà Tết cho người nghèo Tương Dương

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW. Là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp  nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả.  Sau gần 13 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia gần 13  tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng, và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An.

Chủ tịch HĐQT Lê Văn Quang và Tổng giám đốc Đặng Văn Cường đồng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Đỗ Minh Lộc - Phó Tổng giám đốc đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch năm 2023. Theo nội dung báo cáo, trong năm 2022, các tổ máy vận hành an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh đạt và vượt kế hoạch về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, đảm bảo tỷ lệ cổ tức theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, Công ty cũng đối diện nhiều khó khăn khi tình hình thuỷ văn trên các hồ chứa có diễn biến phức tạp. Lưu lượng trung bình nước về hồ Đơn Dương là 28,55 m3/s, cao hơn cùng kỳ năm 2021 và trung bình nhiều năm (TBNN) trong khi lưu lượng về hồ Hàm Thuận là 46,23 m3/s, thấp hơn cùng kỳ năm 2021 và TBNN.

Phó Tổng giám đốc Đỗ Minh Lộc trình bày báo cáo tại Hội nghị

Với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và người lao động, Công ty đã sản xuất được 3 tỷ 105,5 triệu kWh, đạt 126,09% kế hoạch sản lượng điện. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật như tỉ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỉ lệ ngừng máy sự cố, tỉ lệ ngừng máy bảo dưỡng đều đạt kế hoạch. Về công tác sửa chữa lớn tài sản cố định, trong năm 2022 Công ty đã thực hiện hoàn tất 11 công trình với giá trị giải ngân 53,83 tỷ đồng.

Trong công tác đấu thầu, Công ty triệt để áp dụng hình thức đấu thầu qua mạng, đã thực hiện 12 gói thầu sửa chữa lớn và 49 gói thầu sản xuất kinh doanh khác, nâng cao hiệu quả trong công tác đấu thầu, tiết giảm khoảng 20% tổng giá trị các gói thầu.

Năm 2022 ghi nhận sự gia tăng về năng suất lao động của toàn Công ty khi đạt năng suất 12,41 triệu kWh/người (kế hoạch là 9,85 triệu kWh/người), đạt 125,96%. Công ty đã đẩy mạnh công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khuyến khích CB.CNV phát huy sáng kiến, đưa ra các giải pháp hữu ích để áp dụng trong sản xuất kinh doanh. Trong năm, Công ty đã xét duyệt, công nhận 19 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp hữu ích, trong đó có 05 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp hữu ích liên quan đến chủ đề “Chuyển đổi số và cải cách hành chính”. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp hữu ích này đã góp phần tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất, đảm bảo hệ thống dây chuyền hoạt động hiệu quả, ổn định, tin cậy và góp phần nâng cao năng suất lao động.

Bên cạnh kết quả đạt được về sản xuất kinh doanh, Công ty ĐHĐ đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và nghĩa vụ nộp ngân sách cho địa phương. Trong năm 2022, Công ty đã thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận thông qua hỗ trợ y tế, giáo dục, khắc phục thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà Đại đoàn kết... góp phần chia sẻ khó khăn với địa phương. Về nghĩa phụ nộp ngân sách nhà nước, Công ty đã nộp tổng cộng hơn 1.067 tỷ đồng cho các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận qua các khoản thuế, phí liên quan.

Công ty ĐHĐ tích cực hực hiện công tác an sinh giáo dục tại địa phương

Với sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo và người lao động, Công ty ĐHĐ đạt các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và tỉ lệ cổ tức theo kế hoạch, đáp ứng kỳ vọng của cổ đông. Sự nỗ lực của toàn thể CB.CNV trong năm 2022 đã mang lại những kết quả khả quan trong công tác thi đua khen thưởng. Toàn Công ty có 31 chiến sĩ thi đua cơ sở; 10 tập thể lao động suất sắc; 6 tập thể và 32 cá nhân nhận Giấy khen của ENGENCO1; 01 tập thể và 03 cá nhân nhận Giấy khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 02 cá nhân và 04 tập thể nhận Bằng khen của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước; 01 tập thể nhân Cờ thi đua của Tổng công ty Phát điện 1.

Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được của năm 2022, toàn Công ty nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2023, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1 thực hiện theo chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng theo kế hoạch đã được duyệt. Bên cạnh đó, Công ty triển khai thực hiện các đề án nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp kết hợp với tăng cường công tác quản trị rủi ro và kiểm soát tuân thủ để đảm bảo Công ty phát triển bền vững.

Năm 2023, toàn Công ty nỗ lực sản xuất 2 tỷ 315 triệu kWh điện, thực hiện 07 hạng mục công trình sửa chữa lớn tài sản cố định, hoàn thành các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và cổ tức theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, đồng thời thực hiện vận hành tối ưu các hồ chứa đảm bảo nhiệm vụ cung cấp nước cho hạ du.

Phát biểu tại Hội nghị, công Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã biểu dương những thành quả tốt đẹp của tập thể lãnh đạo và CB.CNV Công ty ĐHĐ trong năm 2022. Ông Nguyễn Quang Cương cho biết Công ty ĐHĐ là một trong những điểm sáng của Tổng công ty Phát điện 1 về kết quả sản xuất kinh doanh, góp phần giảm bớt khó khăn về tài chính của Tổng công ty.

Ông Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên EVNGENCO1 đánh giá ĐHĐ là một trong những điểm sáng của EVNGENCO1

Về nhiệm vụ công tác 2023, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 nhấn mạnh: “Để thực hiện tốt kế hoạch năm 2023, mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động của Công ty cần tiếp tục đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tự làm mới mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác; chung sức, đồng lòng cùng Tổng công ty Phát điện 1 phát triển ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực phát điện tại Việt Nam”. Nhân Hội nghị tổng kết và đón chào năm mới Xuân Quý Mão 2023, ông Nguyễn Quang Cương chúc toàn thể lãnh đạo và người lao động Công ty ĐHĐ năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT yêu cầu toàn Công ty tiếp tục nâng cao năng suất lao động

Thay mặt lãnh đạo Công ty ĐHĐ, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã cám ơn những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1. Để hoàn thành kế hoạch năm 2023, ông Lê Văn Quang yêu cầu toàn Công ty tiếp tục nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt hơn nữa công tác lập kế hoạch, kiểm soát tuân thủ, quản trị rủi ro, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý, vận hành và sản xuất điện để tối thiểu hoá thủ tục nhưng tối đa hoá hiệu quả. Toàn Công ty cùng nhau nỗ lực phấn đấu hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày vận hành Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim.

Tổng giám đốc Đặng Văn Cường kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đặng Văn Cường - Tổng giám đốc thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty ĐHĐ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của ông Nguyễn Quang Cương - Thành viên Hội đồng thành viên EVNGENCO1. Ông Đặng Văn Cường yêu cầu toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng được Đại hội đồng cổ đông thông qua; triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng quản trị, các Văn bản chỉ đạo Người đại diện của Tổng công ty Phát điện 1. Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty tuân thủ kỷ luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị, công trình; tăng cường kiểm soát tuân thủ, quản trị rủi ro nhằm đảm bảo Công ty phát triển bền vững.

Xuân Quý Mão đang đến gần nhưng toàn thể lãnh đạo và người lao động Công ty ĐHĐ đã chính thức bước vào một năm hoạt động mới với nhiều mục tiêu và thách thức đang chờ.