Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 chủ trì Hội nghị giao ban thông qua hình thức trực tuyến

Hoàn thành vượt tiến độ nhiều nhiệm vụ trong tháng 7

Theo báo cáo được công bố tại cuộc họp giao ban trực tuyến của EVNGENCO1 vừa diễn ra, tháng 7/2021, các nhà máy của EVNGENCO1 vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao; lưu lượng nước về các hồ chứa trong giai đoạn đầu mùa mưa tốt và công tác cung ứng than đáp ứng đủ nhu cầu vận hành, vượt mức tồn kho tối thiểu. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 lây lan trên diện rộng buộc Chính phủ phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Phụ tải giảm thấp và công tác cung ứng than gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến công tác SXKD - ĐTXD của Tổng công ty. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 7/2021 là 2.998 triệu kWh, đạt 90,8% kế hoạch. Lũy kế 7 tháng, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty đạt 22.024 triệu kWh, bằng 61,8% kế hoạch năm EVN giao.

Đại tu Tổ máy H2 - Nhà máy thủy điện Đồng Nai 4

Công tác bảo dưỡng sửa chữa các tổ máy thủy điện hoàn thành theo kế hoạch. Đặc biệt công tác đại tu Tổ máy H2 Nhà máy thủy điện Đồng Nai 4 vượt tiến độ 4 ngày và Tổ máy H2 Nhà máy thủy điện Đại Ninh vượt tiến độ 6 ngày.

Về ĐTXD, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện tháng 7/2021 là trên 1.562 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng đầu năm trên 6.510 tỷ đồng, đạt 62,42% và giá trị thanh toán đạt 62,27% kế hoạch năm. Dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng đã hoàn thành mục tiêu nạp nước đường hầm vào ngày 27/7/2021. Đặc biệt, Tổ máy H5 đã chính thức hòa lưới điện Quốc gia thành công với công suất 80MW vào lúc 08h00 ngày 04/8/2021.

Hòa lưới điện Quốc gia thành công Tổ máy H5 - Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Đa Nhim với công suất 80MW

Về công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch. Ban chỉ đạo cổ phần hóa của Tổng công ty đã có văn bản báo cáo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đối với kiến nghị điều chỉnh thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp, xác định lại giá trị doanh nghiệp hoặc kéo dài thời gian công bố giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - EVNGENCO1.

Đề án Chuyển đổi số của Tổng công ty đã được Hội đồng thành viên Tổng công ty phê duyệt ngày 23/7/2021. EVNGENCO1 cũng đã xây dựng lộ trình trang bị hạ tầng công nghệ thông tin giai đoạn 2021 – 2025. Hội thảo văn hoá doanh nghiệp về Chuyển đổi số trong Tổng công ty Phát điện 1 tiếp tục công tác chuẩn bị để phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, EVNGENCO1 tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ và chính quyền địa phương để vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất đảm bảo an toàn. Các đơn vị căn cứ mức độ nguy cơ của dịch Covid-19 tại địa phương để chủ động rà soát, thực hiện phương án phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế. Tổng công ty đã tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời người lao động tại các đơn vị thực hiện cách ly tập trung tại khu vực nhà máy/ cư xá để phục vụ sản xuất. Nhiều đơn vị như Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tiếp tục tích cực hỗ trợ về vật chất cho địa phương để chống dịch.

Giữ vững và mở rộng "vùng xanh", hướng tới hoàn thành mục tiêu kép

Tháng 8/2021, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.791,1 triệu kWh, trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 270,5 - 305 triệu kWh tùy tình hình thực tế. Các tổ máy phát điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0. Công tác cung ứng than đảm bảo đủ cho vận hành. Hoàn thành công tác sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy theo kế hoạch. Để thực hiện được những mục tiêu này, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 đã chỉ đạo quyết liệt các ban chuyên môn và đơn vị của Tổng công ty phải tham mưu, xây dựng kịch bản điều hành phù hợp với tình hình, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Về ĐTXD, EVNGENCO1 tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng đặt mục tiêu hoàn thành phát điện thương mại 80MW trong tháng 8/2021.

Công tác cổ phần hóa vẫn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Theo đó, Tổng công ty tiếp tục làm việc với Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các Bộ, Ban, ngành có liên quan về việc điều chỉnh thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO1.

Chuyển đổi số được EVNGENCO1 xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong tháng 8, Tổng công ty sẽ giao danh mục nhiệm vụ chuyển đổi  số cụ thể cho các đơn vị trong trên cơ sở kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 được Hội đồng thành viên phê duyệt, đồng thời đẩy mạnh sử dụng có hiệu quả quỹ khoa học công nghệ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 nhấn mạnh Tổng công ty phải tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu của địa phương; giữ vững và mở rộng “vùng xanh”, hướng tới hoàn thành mục tiêu kép: vừa đảm bảo vừa chống dịch an toàn, vừa đảm bảo sản xuất; phối hợp với địa phương để đẩy mạnh công tác tiêm phòng Covid-19 cho CBCNV của Tổng công ty và tiếp tục  động viên CBCNV đang cách ly tập trung.

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho CBCNV

Từ ngày 21/7 – 31/7/2021, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (Covid 19) bằng test nhanh kháng nguyên cho 1108 CBCNV của Công ty và đều có kết quả âm tính. Việc tổ chức xét nghiệm nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 nhằm chủ động trong công tác phòng dịch tại Công ty trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Qua đó cũng thể hiện sự quyết tâm cao của tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, giúp cho CBCNV Công ty yên tâm công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh” tại Công ty.

Công ty cũng đã và đang tiếp tục triển khai chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu, trang bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, thuốc men, vật tư y tế,… đảm bảo sẵn sàng bố trí đầy đủ chỗ làm việc, ăn, nghỉ ở tập trung cho toàn bộ CBCNV Công ty khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hơn hoặc khi có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Bên cạnh đó, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Công ty cũng yêu cầu CBCNV tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế như:

- Không tự ý rời khỏi nơi ở, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc;

- Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở và nơi công cộng; không tiếp xúc với người ngoài Công ty, phải nghiêm túc chấp hành giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp;

- Không rời khỏi tỉnh Trà Vinh khi chưa có sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 Công ty.

- Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hàng ngày, không tổ chức họp, hội nghị tập trung quá 20 người/1 phòng trong Công ty và 10 người đối với khu vực ngoài Công ty.

- Yêu cầu tất cả CBCNV không tụ tập ăn uống, tập trung đông người tại các địa điểm ăn uống/giải khát, tạm dừng bố trí xe đưa đón CBCNV về cuối tuần, tạm dừng các hoạt động thể thao, giải trí.

Ngoài ra, Công ty cũng đã thành lập thêm các Tổ giám sát, Tổ xung kích, Tổ phản ứng nhanh phòng chống Covid 19 để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về công tác phòng, chống Covid tại Công ty, xây dựng mạng lưới thường trực về phòng, chống Covid 19 ở tất cả các Phòng/ Phân xưởng, đảm bảo các thông tin về dịch bệnh được kiểm soát liên tục, kịp thời, chính xác, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 Công ty cũng tiếp tục theo dõi và cập nhật liên tục tình hình diễn biến của dịch bệnh ở Việt Nam nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng để bổ sung, điều chỉnh các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại Công ty cho phù hợp với tình hình thực tế và chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền địa phương tại từng thời điểm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh miền Nam, trong đó có tỉnh Trà Vinh, ngày 17/7/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ký Công văn số 969/TTg-KGVX về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, thời gian thực hiện giãn cách 14 ngày bắt đầu từ 00h00 ngày 19/7/2021.

Ngày 01/8/2021 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 10/UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo Chỉ thị 09/CT-UBND, thời gian thực hiện giãn cách bắt đầu từ 00h00 ngày 02/8/2021.

 

Thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 ở 18 tỉnh, thành phía Nam và TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, TP Đà Nẵng… diễn biến phức tạp, khó lường, gây nhiều khó khăn đến đời sống và sức khoẻ người dân. Thanh Hoá là một tỉnh có đông lao động ở TP HCM và các tỉnh phía Nam, áp lực và những rủi ro về dịch bệnh Covid-19 là khá lớn khi người dân từ các địa phương đó trở về quê tránh dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương về việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã trao tặng 200 bộ quần áo bảo hộ và 10 triệu đồng để mua trang thiết bị để phục vụ cho công tác cách ly cho khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn. Ngoài ra, Công ty cũng ủng hộ 15 triệu đồng mua trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Trạm y tế xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn thăm hỏi, trao quà phòng chống dịch Covid-19 cho Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đại diện Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn thăm hỏi, trao quà phòng chống dịch Covid-19 cho Trạm y tế xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đây là đợt ủng hộ thứ 3 của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã hỗ trợ 160 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn và Trạm y tế xã Hải Hà trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 năm 2021. Tổng số tiền trong 3 đợt hỗ trợ là 230 triệu đồng.

Việc chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp mang giá trị nhân văn sâu sắc, không chỉ chia sẻ gánh nặng cho ngân sách nhà nước mà còn làm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết để góp thêm nguồn lực cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 5, tại địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện nhiều ca nhiễm covid-19 với tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Nam đã chủ động phòng ngừa, đoàn kết tiến công dập dịch. Đến nay, tỉnh Quảng Nam luôn giữ vững được địa bàn, kiểm soát, khoanh vùng được dịch bệnh, góp phần đảm bảo cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, đứng trước những thách thức mới, nhất là khi biến chủng vi rút SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh, trong khi nguồn lực, hạ tầng phục vụ cho công tác phòng, chống, chữa trị của tỉnh vẫn chưa đáp ứng kịp thời đã đặt ra yêu cầu phải đoàn kết, nỗ lực huy động mọi nguồn lực từ xã hội để chung tay đóng góp xây dựng Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và thư kêu gọi ngày 06/7/2021 của Ban thường trực Ủy Ban MTTQ huyện Bắc Trà My về việc "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, vừa qua, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thủy điện Sông Tranh kêu gọi toàn thể CBCNV trong Công ty đóng góp kinh phí để góp phần thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vật tư y tế, vắc xin, hỗ trợ cho khu cách ly và động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 03/8/2021, tại khu vực lưu trú tập trung của Công ty Thủy điện Sông Tranh đặt tại Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã chủ trì, cùng CBCNV và NLĐ tự nguyện quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19. Tổng số tiền quyên góp là 57 triệu đồng, trong đó có bao gồm 45 triệu trích từ 1 ngày lương của người lao động để thể hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Số tiền thu được sẽ được phân bổ ủng hộ vào Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của UBMT huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam và Quỹ vắc xin Covid-19 thông qua UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Công ty và Công đoàn sẽ tổ chức trao cho các cơ quan trên ngay sau khi tỉnh Quảng Nam dỡ bỏ lệnh giãn cách.

Những việc làm ý nghĩa trên thể hiện sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo cùng tập thể người lao động Công ty Thủy điện sông Tranh chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Một số hình ảnh buổi phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, tránh Covid-19 tại khu lưu trú tập trung - Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2:

                                                                  

Việc xét nghiệm này nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, đảm bảo sản xuất an toàn, liên tục trong mọi tình huống và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động SXKD của Công ty. Đối tượng xét nghiệm được tập trung vào số CBCNV vừa phải rời khu cách ly tập trung của Công ty để đi tiêm ngừa vắc xin AstraZeneca vào ngày 28/7/2021 và một số trường hợp xét nghiệm sàng lọc thuộc 2 Phân xưởng vận hành và sửa chữa.

Vào lúc 8 giờ 30, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã bắt đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 52 CBCNV tại khu cách ly tập trung Công ty Thủy điện Đại Ninh. Các nhân viên của Trung tâm đều đã được tiêm ngừa vắc xin 2 mũi và có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Việc xét nghiệm được thực hiện theo mẫu gộp 2 để tiết kiệm chi phí. CBCNV thuộc các Phòng, Phân xưởng được bố trí lệch giờ để giảm thời gian chờ đợi và đảm bảo giãn cách đến mức tối đa.

Qua xét nghiệm, 52 CBCNV đều có kết quả âm tính. Ngoài ra, Công ty tích cực phối hợp với CDC tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Thuận tổ chức tiêm vắc xin cho CBCNV. Tính đến ngày 04/8/2021, 64/114 CBCNV đã được tiêm vắc xin mũi 1 và dự kiến giữa tháng 8/2021 sẽ tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho các CBCNV còn lại.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng gia tăng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bình Thuận và các tỉnh/thành lân cận (tính đến 6 giờ 00, ngày 04/8/2021: Lâm Đồng: 53 ca; Bình Thuận: 816 ca), trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục duy trì nghiêm ngặt việc cách ly tập trung, không để dịch bệnh lây lan vào các lực lượng trực tiếp và gián tiếp của Công ty, đảm bảo các tổ máy phát điện an toàn, liên tục và hiệu quả. Bên cạnh việc duy trì việc xét nghiệm test nhanh SARS-COV-2 cho CBCNV, Công ty đã liên hệ với CDC tỉnh Lâm Đồng để tập huấn, cấp Giấy chứng nhận cho cán bộ y tế cơ quan để tự tổ chức xét nghiệm CBCNV trong Công ty phục vụ tầm soát định kỳ hoặc trong các trường hợp nghi ngờ.

  • Một số hình ảnh:

Vẫn luôn phòng hộ khẩu trang khi tiến hành lấy mẫu

Đảm bảo khoảng cách trên 2m khi chờ lấy mẫu xét nghiệm

100% mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính

Tổng công ty Phát điện 1 đang triển khai thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2021. Để đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo, Tổng công ty kính mời các doanh nghiệp có đủ năng lực, kinh nghiệm và điều kiện trong việc cung cấp dịch vụ đào tạo gửi Bản chào giá của Quý Công ty cho Tổng Công ty Phát điện 1 (hướng dẫn hồ sơ chào giá tại đây

I/ Các chương trình đào tạo gồm: 

Chi tiết đề cương các chương trình đào tạo theo phụ lục kèm theo (tại đây).

- Khóa đào tạo chuyên sâu về quản trị máy chủ ứng dụng

- Khóa đào tạo chuyên sâu lưu trữ, ảo hóa và cloud 

II/ Nhà thầu tìm hiểu thông tin, vui lòng liên hệ:

• Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự, Tổng công ty Phát điện 1, điện thoại: 0904818739, email: huongntt@evngenco1.vn;

• Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự, Tổng công ty Phát điện 1, điện thoại: 0969366999, email: hoantm@evngenco1.vn.

III/ Thời hạn cuối cùng nhận Bản chào giá: 17:00 ngày 15/8/2021.

Tổng công ty Phát điện 1 rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của Quý Nhà thầu.

Công đoàn công ty đã tổ chức dâng hoa tưởng niệm, tri ân những anh hùng đã hy sinh quên mình vì Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.