Công ty Thủy điện Đại Ninh huấn luyện sơ cấp cứu tai nạn lao động năm 2022

Trong năm 2022, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã tổ chức 2 đợt huấn luyện sơ cấp cứu tai nạn lao động cho 77 CBCNV trong Công ty theo Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ y tế với các giảng viên là nhân viên y tế của Phòng khám Đa khoa, Trung Tâm Y tế Môi trường Lao động Bộ Công Thương và cán bộ Y tế của Công ty.

Nội dung huấn luyện tập trung vào thao tác sơ cấp cứu cơ bản trong các trường hợp xảy ra tai nạn lao động như: nguyên lý cơ bản về cấp cứu tại chỗ; băng bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời; kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; kỹ thuật hồi sinh tim phổi; xử lý bỏng; cấp cứu người bị điện giật, cấp cứu đuối nước; cấp cứu tai nạn do hóa chất; rắn cắn; ong đốt; phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu chuyển đến cơ sở y tế.

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của huấn luyện viên, CBCNV Công ty đã hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu tai nạn lao động. Kết thúc khóa huấn luyện, 100% CBCNV được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện sơ cấp cứu.

Một số hình ảnh về khóa huấn luyện tại Công ty:


  • Phạm Văn Phú