Công ty Thủy điện Đồng Nai thả 500 kg cá giống xuống lòng hồ

Sáng 8/9, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tiến hành thả 500 kg cá giống các loại xuống lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.

Thả cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Đồng Nai nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Đây là hoạt động được Công ty Thủy điện Đồng Nai tổ chức hàng năm, liên tục trong nhiều năm nay nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản cho lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.

Công ty Thủy điện Đồng Nai hiện quản lý, vận hành 2 nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. Hai nhà máy này được xây dựng năm 2004, trên địa bàn hai tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông. Đây là một trong những công trình lớn của đất nước, là bậc thang thủy điện thứ 4 và thứ 5 trên dòng sông chính Đồng Nai. Hai nhà máy có tổng công suất 520 mW; trong đó, Đồng Nai 4 là 340 mW và Đồng Nai 3 là 180 mW. Tổng sản lượng điện trung bình 1,7 tỷ kWh/năm, cung cấp lên luới điện Quốc gia. 

Hai nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 đi vào hoạt động đã góp phần cung cấp nước cho vùng hạ lưu và các nhà máy thủy điện khác trên cùng dòng chảy. Đồng thời, hệ thống đập thủy điện cũng điều tiết, giảm nhẹ tình trạng lũ lụt ở vùng hạ lưu, giúp người dân ổn định cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi để nuôi thủy sản cũng như các hoạt động khác.

Lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai trồng cây xanh tại khu vực hồ Thủy điện Đồng Nai

Hệ thống đập Thủy điện Đồng Nai góp phần điều tiết, giảm nhẹ tình trạng lũ lụt ở vùng hạ lưu


  • Báo Lâm Đồng online