Người lao động công ty ĐHĐ tìm hiểu thông tin về cuộc thi

Ngay sau khi Chỉ thị liên tịch 1087/CTLT-TĐĐHĐ được ban hành, Người lao động Công ty ĐHĐ sắp xếp thời gian tìm hiểu thể lệ, tài liệu và tích cực tham gia cuộc thi.

Để khuyến khích người lao động tích cực tham gia cuộc thi, bên cạnh các giải thưởng theo thể lệ cuộc thi do Ban Tổ chức công bố, Công ty ĐHĐ còn trao 11 giải thưởng tập thể và 03 giải thưởng cá nhân đạt kết quả tốt nhất tại Công ty trong mỗi kỳ thi với tổng giá trị 51 triệu đồng. Theo đó, các đơn vị có số lượng người lao động tham gia dưới 70% không được xét thưởng; các đơn vị có số lượng người tham gia lớn hơn 70% được quy đổi thành điểm để chọn ra đơn vị đạt giải nhất. Ngoài ra, trường hợp Người lao động đạt giải thưởng của Ban Tổ chức, Công ty sẽ trao thưởng với giá trị bằng giá trị giải thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng tổ chức thuộc khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (VNEEP3) của Bộ Công Thương. Cuộc thi được thiết kế dưới dạng các câu hỏi, lựa chọn câu trả lời đúng, được thực hiện trực tuyến trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật của trang thông tin điện tử Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 20/09 đến ngày 23/10/2022 theo 05 kỳ như sau:

- Kỳ 1: Từ 08 giờ 00 phút ngày 20/09/2022 đến 12 giờ 00 phút ngày 26/09/2022

- Kỳ 2: Từ 12 giờ 00 phút ngày 27/09/2022 đến 12 giờ 00 phút ngày 02/10/2022

- Kỳ 3: Từ 12 giờ 00 phút ngày 03/10/2022 đến 12 giờ 00 phút ngày 9/10/2022

- Kỳ 4: Từ 12 giờ 00 phút ngày 10/10/2022 đến 12 giờ 00 phút ngày 16/10/2022

- Kỳ 5: Từ 12 giờ 00 phút ngày 17/10/2022 đến 12 giờ 00 phút ngày 23/10/2022

Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, học tập và làm việc trong nước và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi tại địa chỉ  https://tietkiemnangluong.com.vn.

Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

Để đạt được những mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2022 gắn liền với chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tình hình thế giới có nhiều biến động, giá cả các nhiên liệu đầu vào như than, khí tăng cao, thị trường điện có nhiều biến động, Công ty đã nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhiệt điện Duyên Hải: Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt  - ảnh 1

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đang tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, thích ứng linh hoạt

Cụ thể, công ty đã thường xuyên thực hiện bảo dưỡng các thiết bị, đường dây đảm bảo khả năng truyền tải tối đa của tất cả các xuất tuyến truyền tải điện. Cùng với đó là tăng cường kỷ luật vận hành, công tác kiểm tra, đánh giá chẩn đoán, phát hiện và xử lý kịp thời bất thường thiết bị; Đảm bảo chất lượng, rút ngắn tiến độ các công trình sửa chữa lớn, áp dụng RCM vào công tác sửa chữa lớn; Khắc phục các bất thường, duy trì hoạt động an toàn, ổn định các tổ máy; Theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp và dự phòng đầy đủ lượng than theo định mức để đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất, chuẩn bị đầy đủ các vật tư phục vụ sửa chữa, dự phòng chiến lược các tổ máy.

Công ty cũng đã tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, tiếp tục triển khai kế hoạch chuyển đổi số với mục tiêu năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành Chuyển đổi số. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu thực hiện các giải pháp ứng dụng triển khai hệ thống phần mềm thống nhất, xuyên suốt tạo điều kiện tổng hợp, báo cáo thuận lợi và dễ dàng giữa các cấp quản lý như: phần mềm Quản lý vật tư thiết bị bằng QR, phần mềm bảo dưỡng sửa chữa, phần mềm điều tàu… Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, đảm bảo cung ứng điện an toàn, hiệu quả và tin cậy.

Nhiệt điện Duyên Hải: Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt  - ảnh 2

Khu vực cầu cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quản lý, vận hành

Thích ứng linh hoạt

Cùng với quản lý, điều hành đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bám sát tình hình thực tế, chủ động và sẵn sàng các kịch bản ứng phó linh hoạt khi có tình huống lây lan dịch bệnh tại các đơn vị, địa phương hay khi có sự cố, có diễn biến bất thường của khí hậu, thủy văn. Từ đó đề ra các chủ trương, kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đã cơ bản được kiểm soát, nhưng với sự xuất hiện của những biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, Công ty đã chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, theo các chỉ đạo của EVN, EVNGENCO1 và địa phương. Cụ thể là xây dựng kịch bản và phương án bảo đảm công tác y tế theo từng cấp độ dịch, triển khai khi có dịch nhằm đảm bảo cán bộ công nhân viên được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh. Đồng thời phối hợp cùng ngành y tế địa phương để đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên của công ty được tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19 …

Ngoài ra, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống thiên tai cũng như thực hiện tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cung cấp điện, Công ty đã tổ chức tổ chức kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, giao các đơn vị trực thuộc xây dựng kịch bản với các Phương án ứng phó đặc thù của từng đơn vị.

Nhiệt điện Duyên Hải: Đảm bảo sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt  - ảnh 3

Lập trình trong chuyển đổi số

Cạnh đó là tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng và tổ chức kế hoạch ứng cứu khẩn cấp cho toàn thể cán bộ công nhân viên làm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đến nay Công ty đã chuẩn bị tốt với phương châm 4 tại chỗ; công tác ứng trực lãnh đạo các đơn vị và 100% quân số trực bão; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện; đảm bảo công tác hậu cần, y tế cần thiết; các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, kiểm tra tính sẵn sàng; kiểm tra và chằng chống chằng néo các cột ở vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở; đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn… Những kế hoạch, giải pháp trên chính là tiền đề để Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả với các tình huống thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế cũng như sinh hoạt của nhân dân.

Hình ảnh các khu vực đầu mối Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ (ảnh Camera PCLB)

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, một số huyện ở hạ lưu sông Cả trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã bị ngập lụt trên diện rộng, vì vậy nhà máy thủy điện Bản Vẽ đã hạn chế phát điện nhằm cắt giảm lũ cho hạ du. Chỉ tính từ ngày 30/9 đến ngày 2/10, tổng lượng nước về hồ là 120 triệu m3, nhà máy chỉ vận hành tổ máy phát điện mà không xả nước qua tràn. Tỉ lệ cắt giảm lũ cho hạ du lên đến 90%.

Bảng đo mực nước thượng lưu - Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Trước đó, để chủ động phòng, chống, hạn chế thiệt hại do bão và hoàn lưu sau bão số 4 gây ra, Công ty thủy điện Bản Vẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật diễn biến của bão, dự báo, tính toán lượng nước về hồ; thực hiện chế độ thông tin báo cáo đến các cơ quan chức năng theo quy định; cập nhật đầy đủ các thông tin khi tượng thủy văn, vận hành hồ chứa lên các trang web của Bộ Công Thương, EVN để tham mưu cho lãnh đạo các cấp có thẩm quyền để có các phương án vận hành hồ chứa hợp lý, hiệu quả.

Cán bộ vận hành rà soát các hạng mục đảm bảo vận hành an toàn, ổn định trong mùa mưa bão

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ thì trong thời gian tới lưu lượng về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh, dự kiến khoảng 700m3/s. Với lưu lượng nước về hồ như dự báo thì Thủy điện Bản Vẽ sẽ không xả điều tiết. Nhưng để đảm bảo duy trì dung tích phòng lũ cho hạ du và an toàn công trình, Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ sẽ vận hành phát điện để giảm nguy cơ phải xả tràn, lượng nước qua tổ máy phát điện sẽ nhỏ hơn lượng nước về hồ.

Lượng mưa đo được tại các trạm mưa thuộc lưu vực lòng hồ - Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

Căn cứ  bản tin dự báo ngày 29/9/2022 từ Đài Khí tưởng Thủy văn Bắc Trung Bộ, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với cơn bão số 4 di chuyển theo hướng tây đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi nên ở thượng nguồn sông Cả và lưu vực hồ chứa thủy điện Khe Bố trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Lượng mưa đo được phổ biến từ 40 - 80mm, có nơi trên 90 mm.

Vào lúc 11h00 ngày 29/9/2022, tại Nhà máy Thủy điện Kheo Bố, mực nước hồ ở cao trình 64,45m, lưu lượng về hồ 890,00m3/s.

Để đảm bảo công tác điều tiết hồ chưa nhà máy thủy điện Khe Bố được an toàn theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Nhà máy Thủy điện Kheo Bố dự kiến xả nước qua đập tràn và qua các tổ máy để duy trì mực nước hồ ở cao trình 65,00m với lưu lượng xả tương đương với lưu lượng đến hồ.

Thời gian dự kiến điều tiết hồ chưa bắt đầu vào lúc 15h00 ngày 29/9/2022 với tổng lưu lượng xả qua khoang đập tràn và qua các tổ máy từ 500m3/s đến 1.100m3/s và có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ. Thời gian kết thúc xả qua khoảng tràn đến khi lưu lượng về hồ giảm xuống dưới 487m3/s.

 

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn 2022 - 2026, EVN có chủ trương tài trợ kinh phí trang bị 05 bể bơi di động cho 05 trường học tại một số khu vực có nhà máy thủy điện để phục vụ dạy bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Trong đó, EVN giao Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty thủy điện Sông Tranh tài trợ 01 bể bơi di động trị giá 100 triệu đồng cho trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thôn 1 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam tại văn bản số 4872/EVN-TT và của Tổng công ty Phát điện 1 tại Văn bản số 1641 /EVNGENCO1-VP+TCKT ngày 09/9/2022  về việc  giao Công ty thủy điện Sông Tranh tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thiện các thủ tục tài chính theo quy định. Ngày 26/9/2022, Công ty thủy điện Sông Tranh đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Quảng Nam, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Trà Đốc huyện Bắc Trà My tổ chức buổi bàn giao bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động trị giá 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) phục vụ dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em (Số tiền 100.000.000 đồng đã được Công ty thủy điện Sông Tranh chuyển khoản vào tài khoản tỉnh đoàn Quảng Nam theo số Tài khoản tiếp nhận tài trợ: 002535690001 tại Ngân hàng TMCP Đông Á - Chi nhánh Quảng Nam. Chủ tài khoản: Tỉnh đoàn Quảng Nam)

Quang cảnh buổi trao tặng Bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động cho trưởng Tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Tham dự buổi trao bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động phòng tránh đuối nước cho trẻ em có đại diện Ban trường học - Tỉnh đoàn Quảng Nam, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Bắc Trà My, đại diện Lãnh đạo Huyện đoàn Bắc Trà My, đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Bắc Trà My, đại diện Lãnh đạo UBND xã Trà Tân, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và gần 300 em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, cộng tác viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV1; VTV5) phóng viên Đài PT-TH Quảng Nam, phóng viên Báo Quảng Nam tham dự và đưa tin.

Đại biểu tham dự buổi chào cờ cùng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân

Phát biểu trong buổi trao tặng, ông Vũ Đức Toàn chia sẻ các thông tin về hoạt động sản sản xuất của Công ty trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh: 

"Trong 11 năm qua, công ty hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn như: Đảm bảo cấp nước, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du; Vận hành an toàn nhà máy nhằm tối đa hóa điện lượng phát lên hệ thống; Vận hành hồ chứa an toàn theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Thu Bồn trong mùa lũ hằng năm... Đến tháng 08 năm 2022, sản lượng điện của nhà máy thủy điện Sông Tranh đã đạt hơn 6,9 tỷ kWh, và nộp vào ngân sách Nhà nước hàng  ngàn tỷ đồng.

Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Tổng công ty Phát điện 1 luôn chỉ đạo các đơn vị thành viên đồng hành cùng địa phương làm tốt các công tác an sinh vì cộng đồng, và Sông Tranh luôn là một trong những đơn vị tiên phong trực thuộc Tổng công ty  thực hiện tốt việc phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội như thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ, tạo sinh kế cho người dân trong khu vực, tặng nhà tình nghĩa cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, phụng dưỡng mẹ VNAH, tặng hàng trăm xe đạp và máy vi tính phục vụ học tập cho học sinh tại các trường học miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hỗ trợ học bổng cho nhiều học sinh nghèo vượt khó…Đạt được những thành tựu trên, ngoài sự nỗ lực của tập thể Công ty thủy điện Sông Tranh thì còn có sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và nhân dân nơi nhà máy đóng chân. Ông Vũ Đức Toàn cũng không quên thay mặt cho Tổng công ty phát điện 1, Công ty thủy điện Sông Tranh  gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo chính quyền địa phương, nhân dân huyện Bắc Trà My đã luôn  hỗ trợ đơn vị trong mọi mặt, đặc biệt là công tác vì cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới chính quyền và nhân dân huyện Bắc Trà My tiếp tục hỗ trợ chia sẻ để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"

Ông Vũ Đức Toàn- Giám đốc Công ty thủy điện Sông Tranh phát biểu trong buổi trao bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động

Sau khi phát biểu, Ông Vũ Đức Toàn - Giám đốc Công ty thủy điện Sông Tranh thay mặt Lãnh đạo EVNGENCO1 trao  bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động phục vụ dạy bơi phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân trong tiếng vỗ tay vui mừng của tập thể thầy cô giáo và gần 300 em học sinh của trường.

Ông Vũ Đức Toàn ( Áo cam ) Đại diện cho Lãnh đạo EVNGENCO1 trao Bảng biểu trưng tài trợ bể bơi di động cho Nhà trường

Món quà tuy giá trị không lớn, nhưng mang nhiều ý nghĩa nhân văn, và là tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên - người lao động Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Thủy điện Sông Tranh gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh nhằm động viên tinh thần hiếu học, và một phần nào đó góp phần cùng thầy cô hỗ trợ trong việc dạy bơi phòng tránh đuối nước cho các em học sinh trong trường nói riêng và các trẻ em trong khu vực nói chung.

Ông Nguyễn Bá Hùng- Hiệu trưởng thay mặt thầy cô giáo, phụ huynh học sinh cùng gần 300 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân gửi lời cám ơn sâu sắc đến Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1, Công ty thủy điện Sông Tranh đã có sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Trường có thêm bể bơi di động giúp nhà trường  có điều kiện trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng bơi lội góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước trong thời gian đến.

Thầy Đỗ Bá Hùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cám ơn EVN, EVNGENCO1 và Công ty Thủy điện Sông Tranh sau khi đón nhận món quà đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc

 

 

Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc chúc mừng chi bộ mới được thành lập.

Đảng bộ Công ty hiện có 109 đảng viên, sinh hoạt tại 09 chi bộ trực thuộc. Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp sáng tạo, Đảng bộ đã cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng vào tình hình thực tế của đơn vị, đồng thời khai thác mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công ty đã đề ra. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, cấp ủy tại đơn vị.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, cùng với xây dựng và triển khai thực hiện nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị sát đúng với tình hình thực tế của đơn vị, đảng bộ Công ty đã đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ. Các chi bộ đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị để lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên trong việc tham mưu, đề xuất những vấn đề thuộc chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trong công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, để phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 1 đã ban hành Nghị quyết số 139-NQ/ĐU, ngày 29/7/2022, Quyết định số 131-QĐ/ĐU và 132-QĐ/ĐU, ngày 02/8/2022 về việc thông qua tách, thành lập chi bộ mới và kiện toàn nhân sự cấp ủy chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đảng ủy Công ty đã tổ chức lễ công bố vào ngày 25/8/2022.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, phát triển đảng viên thường xuyên được Đảng bộ Công ty quan tâm, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt. Thể hiện qua công tác phát triển đảng viên, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, cũng như chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của từng đảng viên trong chi bộ để kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng giải quyết những vấn đề phát sinh trong nội bộ, có biện pháp giáo dục, động viên kịp thời; đảm bảo kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong toàn Đảng bộ.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Đảng ủy Công ty đã tổ chức lễ kết nạp cho 11 đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức cho 12 đồng chí. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Duyên Hải tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 23 đảng viên mới….

Công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy luôn được quan tâm và thực hiện theo Kế hoạch số 02-KH/ĐU, ngày 09/02/2022 về kiểm tra, giám sát của Đảng ủy bộ phận Công ty Nhiệt điện Duyên Hải năm 2022 và Quyết định số 04-QĐ/ĐU, ngày 10/08/2022 về việc thành lập các tổ kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ trực thuộc. Trong 09 tháng năm 2022, đơn vị không có trường hợp đảng viên vi phạm kỷ luật.

Vượt khó khăn, tạo động lực phát triển bền vững

Trong 09 tháng năm 2022, trước những khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều biến động đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bám sát chủ trương, định hướng của EVN/EVNGENCO1, Đảng ủy Công ty luôn quan tâm sâu sát để lãnh đạo kịp thời các công tác chuyên môn, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, không xảy ra sự cố. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Đặc biệt, công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh ứng dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sửa chữa. Song song việc ứng dụng các phần mềm dùng chung của EVN, Công ty đã triển khai xây dựng và thực hiện nhiều phần mềm như: phần mềm điều tàu, quản lý vật tư thiết bị bằng mã QR; chuyển đổi định kỳ thiết bị…

Các dụng cụ vận động ngoài trời do Công ty hỗ trợ cho Trường Mầm non Tuổi Ngọc.

Bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, công tác an sinh xã hội cũng đặc biệt được chú trọng tại Công ty. Trong 09 tháng năm 2022, Công ty đã đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tiêu biểu như: thăm hỏi người dân khu tái định cư Mù U dịp xuân Nhâm dần 2022; hỗ trợ UBND huyện Duyên Hải chăm lo tết cho người dân trên địa bàn; hỗ trợ 04 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách huyện Duyên Hải và huyện Trà Cú; hỗ trợ dụng cụ vận động ngoài trời cho Trường mầm non Tuổi Ngọc…

03 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ Công ty tiếp tục thực hiện hiệu quả, chất lượng các mặt công tác với những nhiệm vụ trọng tâm như: quán triệt, nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên; nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; duy trì thực hành tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí trong sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; nâng cao chất lượng hoạt động công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” nhằm bám sát nhiệm vụ, tiến độ được giao và đề ra các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Đoàn công tác Tổng công ty kiểm tra công tác chuyển đổi số tại Công ty.  

Thượng úy Lê Thị Xuân Hương huấn luyện phần lý thuyết nghiệp vụ PCCC-CNCH

Đợt huấn luyện này, cán bộ đến từ Phòng Cảnh PCCC-CNCH tỉnh Bình Thuận đã huấn luyện cho CBCNV Công ty Thủy điện Đại Ninh những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ PCCC-CNCH; đồng thời hướng dẫn thực hành, sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị, dụng cụ chữa cháy để kịp thời xử lý có hiệu quả khi sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

 Đại úy Trần Văn Ngọc huấn luyện phần thực hành nghiệp vụ PCCC-CNCH

 

CBCNV thực hành dập tắt đám cháy

Tập thể CBCNV Công ty nêu cao tinh thần và quyết tâm thực hiện tốt các quy định về PCCC-CNCH, phấn đấu không để xảy ra sự cố cháy nổ tại nơi làm việc của Công ty./.

Họp trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với Cơn bão số 4 (Noru)

Tại cuộc họp, ông Vũ Đức Toàn - Giám đốc công ty Thủy điện Sông Tranh đã cập nhật tình hình thủy văn trên lưu vực hồ chứa tại thời điểm quan trắc trong 24h qua, dự kiến đến 19h00 ngày 29/9/2022 mực nước hồ đạt cao trình 144,89 m và cách cao trình mực nước đón lũ (165m) khoảng 20,11m và tổng dung tích phòng lũ còn lại của hồ Sông Tranh 2 là 490 triệu m3 (từ MNH 142,4m đến 175m).

Căn cứ vào các bản tin bão của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia về tình hình hướng di chuyển của bão Noru, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã nhanh chóng triển khai toàn diện các phương án chuẩn bị. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty trực sẵn sàng 24h/24h để theo dõi thường xuyên diễn biến của bão Noru và mưa lớn trên lưu vực hồ chứa  nhằm chủ động ứng phó với các tình huống do mưa bão gây ra. Hiện tại, Công ty đã huy động 60 CBNV thuộc Đội xung kích, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty sẵn sàng ứng trực.

Công ty Thủy điện Sông Tranh đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ phương tiện, thiết bị, nhu yếu phẩm nhằm đảm bảo khắc phục nhanh chóng, kịp thời khi có các tình huống bất thường xảy ra do ảnh hưởng của mưa bão. Công ty đã ký các Hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị thuê các phương tiện thiết bị và đã huy động xe ô tô, 01 máy đào, 01 máy xúc đến tại hiện trường sẵn sàng xử lý các tình huống sạt lỡ đất làm ảnh hưởng đến công trình, đường giao thông.

Công ty đã lắp đặt 06 trạm cảnh báo lũ từ xa (01 trạm tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước; 01 trạm tại xã Hiệp Hòa và 01 trạm tại Thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức; 01 trạm tại xã Quế Trung, 01 trạm tại xã Quế Lâm, 01 trạm tại xã Phước Ninh huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam) để thông tin cảnh báo trực tiếp đến người dân khu vực hạ lưu khi vận hành điều tiết hồ chứa. Công ty thường xuyên kiểm tra, duy tu, sửa chữa hệ thống cảnh báo lũ từ xa để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định trong mùa mưa, lũ.

Đối với công tác phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty Thủy điện Sông Tranh hường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật tình hình mưa, bão tại các địa phương vùng hạ du và trong công tác vận hành điều tiết hồ chứa, an toàn đập theo các Quy chế phối hợp đã được ký kết. Công ty cũng đã ký kết hợp đồng với các nhà mạng Mobifone để thông báo bằng nhắn tin SMS đến chính quyền địa phương và nhân dân khi xảy ra các tình huống khẩn cấp và vận hành điều tiết hồ chứa...

Thay mặt Tổng công ty, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 đánh giá cao công tác chuẩn bị kịp thời, đầy đủ của Công ty Thủy điện Sông Tranh cùng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty tại hiện trường Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 để ứng phó với cơn bão số 4. Ông cũng yêu cầu Công ty Thủy điện Sông Tranh tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) trước, trong và sau quá trình ứng phó với bão. Đơn vị lưu ý nhắc nhở CBCNV chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống bão tại địa phương, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN, lãnh đạo và các Ban Tổng công ty để kịp thời phối hợp xử lý trong công tác phòng chống bão

Tổng giám đốc Đặng Văn Cường họp chỉ đạo công tác ứng phó bão số 4

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 26/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 210km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km có xu hướng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134 -149km/giờ), giật cấp 16.

Để chủ động trong công tác ứng phó với bão số 4, Tổng giám đốc Công ty ĐHĐ chỉ đạo Phòng Kỹ thuật và An toàn phối hợp với Phân xưởng vận hành Đa Nhim - Sông Pha và Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật tiến hành kiểm tra hệ thống thiết bị công trình, vật tư, trang thiết bị Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) đảm bảo yêu cầu 4 tại chỗ gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra hạ du hồ Đơn Dương, cảnh báo đến chính quyền và người dân địa phương các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng trong trường hợp hồ Đơn Dương xả nước theo Quy trình vận hành liên hồ chứa.

Ngay trong ngày 26/9/2022, Công ty ĐHĐ đã tiến hành kiểm tra hệ thống thiết bị công trình cụm nhà máy thủy điện Đa Nhim - Sông Pha. Kết quả kiểm tra cho thấy hệ thống máy phát điện dự phòng cho đập tràn Đơn Dương đang hoạt động bình thường; hệ thống thiết bị công trình các nhà máy thủy điện Đa Nhim và Sông Pha vận hành ổn định; trang thiết bị, vật tư phòng chống thiên tai đã được tập kết đầy đủ tại các khu vực theo quy định, sẵn sàng cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Kết quả kiểm tra thực địa chiều ngày 26/9/2022 từ cầu D’ran thuộc thị trấn D’ran đến cầu Tu Tra thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương với chiều dài hơn 31 km cho thấy các tiêu báo lũ, bảng chỉ dẫn cảnh báo lũ dọc sông đã được Công ty ĐHĐ sơn sửa đảm bảo yêu cầu công tác cảnh báo lũ. Dọc theo dòng sông Đa Nhim, cây mai dương, cỏ dại mọc nhiều trên bãi bồi và sát lòng sông gây cản trở dòng chảy. Một số khu vực thuộc các xã Lạc Xuân, Lạc Lâm, Quảng Lập người dân đổ đất với khối lượng lớn bên bờ sông dễ gây ra sạt lở khi có lũ lớn trên sông. Tại các khu vực như cầu Châu Sơn, cầu Quảng Lập, thôn Kankil người dân đang canh tác hoa màu ngay cạnh dòng sông, có nguy cơ mất an toàn khi có lũ trên sông Đa Nhim.

Phía hạ lưu cầu Ka Đô, người dân đang canh tác hoa màu cạnh dòng sông

Người dân đang canh tác hoa màu hai bên bờ sông phía hạ lưu cầu Quảng Lập

Trước tình trạng người dân đang canh tác hoa màu và đổ đất với khối lượng lớn cạnh dòng sông gây nguy cơ mất an toàn, Công ty ĐHĐ đã báo cáo đến Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) huyện Đơn Dương để phối hợp tuyên truyền, cảnh báo, khuyến cáo người dân nhanh chóng thu hoạch và không tiếp tục trồng mới rau màu trong vùng bị ảnh hưởng khi có lũ trên sông Đa Nhim.

Trước đó, vào lúc 00 giờ 00 phút ngày 25/9/2022, mực nước hồ Đơn Dương đạt cao trình 1039,82 m, lưu lượng về trung bình ngày là 36,73 m3/s, lưu lượng chạy máy trung bình ngày là 25,78 m3/s. Từ 07 giờ 00 phút ngày 26/9/2022, Công ty ĐHĐ đã phối hợp với BCH PCTT&TKCN tỉnh Lâm Đồng tiến hành xả điều tiết nước qua đập tràn Đơn Dương với lưu lượng 15m3/s.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, năm 2022 thời tiết nước ta tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là trong mùa mưa bão, gây khó khăn cho công tác quản lý vận hành sản xuất điện của các nhà máy nhiệt điện, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 ở Khu kinh tế Nghi Sơn – tỉnh Thanh Hoá.

Ngoài các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện do mưa, bão gây ra, còn phát sinh thêm các rủi ro về cung ứng nguyên liệu than, dầu, vật tư đảm bảo ổn định cho công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, xử lý sự cố, phục vụ sản xuất điện.

Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, thường xuyên xuất hiện mưa lớn, xả lũ có thể gây ngập trạm nước hồi, nước lắng của Nhà máy; các nguy cơ mất an toàn điện như: gãy đổ, sụt lún trụ điện, đường dây hoặc mất an toàn trong sử dụng điện, Ban lãnh đạo Công ty đã bám sát, chủ động xây dựng và triển khai những phương án, kịch bản phòng chống thiên tai, bão lũ kịp thời và hiệu quả, bám sát phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và nguyên tắc “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả) nhằm giảm thiểu tối đa những sự cố, thiệt hại đến tài sản, trang thiết bị, công trình Nhà máy, bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên và công tác vận hành sản xuất trong mùa mưa bão.

                               Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Bên cạnh đó, Công ty luôn chủ động cập nhật tình hình thời tiết, nâng cao công tác dự báo; bám sát chỉ đạo của trung ương, các đơn vị cấp trên EVN/EVNGENCO1 và của chính quyền địa phương; tăng cường phối hợp về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn quán triệt mùa mưa bão năm 2022 mới bắt đầu, vì thế trong thời gian tới cần tuyệt đối không được chủ quan, luôn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong mùa mưa lũ.

Hiện nay, một mặt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty đang tập trung cao hướng dẫn cho đội ngũ phòng chống cứu nạn cứu hộ và cán bộ công nhân viên nắm chắc kỹ năng xử lý sự cố, tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm không để bị động trong các bất cứ tình huống nào có thể xảy ra. Mặt khác, tập trung chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu than, dầu; sẵn sàng nước khử khoáng cung cấp đầy đủ cho các tổ máy; thường xuyên kiểm tra tình trạng thiết bị, kết cấu trên cao trong trạm điện, lò máy, các hệ thống chống sét, các nguy cơ gây ngập úng hầm cáp, mương cáp, kho bãi chứa nhiên liệu, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải; rà soát, chuẩn bị đầy đủ vật tư đặc biệt là đối với các thiết bị thường xuyên thay đổi chế độ làm việc, đảm bảo độ tin cậy vận hành, khởi động hàng ngày theo yêu cầu của hệ thống điện quốc gia.

Nhờ sự chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, quyết liệt của cấp ủy Đảng, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã và luôn phấn đấu hoàn thành mục tiêu thích ứng linh hoạt khi có tình huống thời tiết bất thường xảy ra để vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả, liên tục trong mùa mưa bão góp phần đảm bảo nguồn điện cho việc phát triển kinh tế xã hội.

"Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn được thành lập theo Quyết định số 07/QĐ-EVNGENCO1 ngày 11/01/2018 trên cơ sở chuyển giao nguyên trạng cơ sở vật chất và con người của Dự án nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Tổng công ty Phát điện 1. Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty và sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã luôn phát huy được vai trò là công trình nhiệt điện quan trọng, đạt được nhiều thành tựu, đảm bảo vận hành an toàn và sản xuất, cung ứng điện liên tục cho hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như của đất nước".

Những năm gần đây, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện, nguồn máu từ người hiến máu tình nguyện hiện nay ở tỉnh Thanh Hóa chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu điều trị cho các bệnh viện. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND, MTTQ thị xã Nghi Sơn, với tinh thần trách nhiệm và xung kích, các cán bộ công nhân viên (CBCNV), Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện để chung tay giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp khó khăn.

Trong những năm qua, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn phối hợp tốt với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Nghi Sơn tổ chức tuyên truyền, vận động đến toàn thể CBCNV trong đơn vị với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Chương trình hiến máu năm nay được thực hiện qua nhiều bước như khám sức khỏe, đo huyết áp và tư vấn sức khoẻ miễn phí trước khi thực hiện hiến máu, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhất là vào thời điểm lượng máu dự phòng cho người bệnh khan hiếm, không chỉ để cứu người mà còn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và giúp đỡ nhau trong cộng đồng nói chung và trong tập thể CBCNV Công ty nói riêng./.

Một số hình ảnh CBCNV Công ty tham gia hiến máu tình nguyện:

CBCNV Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

CBCNV Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

CBCNV Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Tham dự Đoàn công tác còn có các thành viên HĐTV và Ban Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Công ty Nhiệt điện Duyên Hải có Ban giám đốc cùng lãnh đạo các phòng và phân xưởng.

Ông Nguyễn Văn Long – PGĐ Công ty báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và các thành viên tham dự cuộc họp đã báo cáo, phân tích tình hình sản xuất kinh doanh 08 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) các tháng cuối năm nhằm quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2022 được EVNGENCO1 giao.

Tại đây, Đoàn công tác đã trao đổi với Công ty về những nội dung có liên quan đến các hoạt động SXKD của đơn vị như: Công tác vận hành các tổ máy; Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật; Chuyển đổi số; Đầu tư phát triển; Thị trường điện; Cung ứng than; An toàn vệ sinh lao động; Bảo vệ môi trường; Tuyển dụng và đào tạo; Truyền thông; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19,… Từ đó, Đoàn công tác của Tổng công ty cũng đã có những chỉ đạo cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn, theo những kiến nghị, đề xuất của Công ty trong từng lĩnh vực hoạt động.

 Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 chủ trì buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tiến Khoa đã đánh giá cao sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể CBCNV để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tổng công ty giao. Ông cũng đề nghị Công ty tiếp tục tăng cường đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng khoa học công nghệ, thực thi nhiệm vụ chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”; quan tâm hơn nữa công tác an toàn, công tác bảo vệ môi trường, chăm lo cải thiện đời sống CBCNV Công ty,… Đặc biệt, tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật để các tổ máy luôn trong tình trạng sẵn sàng sản xuất, đảm bảo đủ nhiên liệu than, dầu cho tổ máy sản xuất trong các tháng cuối năm 2022.  Đồng thời, tin tưởng với sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết và đồng lòng của toàn thể CBCNV, Công ty sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng công ty giao trong năm 2022.

Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra tình hình vận hành tại nơi sản xuất của các Nhà máy; đồng thời thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các CBCNV, NLĐ đang làm việc tại đây. Sự quan tâm của Chủ tịch HĐTV và Tổng công ty là nguồn động lực to lớn để tập thể Lãnh đạo, NLĐ Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tiến Khoa cùng đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác vận hành các tổ máy và thăm hỏi NLĐ tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 24/9/2022, vị trí tâm bão ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 127,1 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippin) khoảng 660km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20km, đêm ngày 25/9, bão Noru vào biển Đông với sức gió cấp 9-10, giật cấp 13 và có xu hướng mạnh thêm; đến ngày 27/9, sáng ngày 28/9 bão đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió vùng gần tâm bão cấp 10-11, giật cấp 14.

Trước tình hình đó, sáng ngày 26/9/2022, ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT & TKCN Tổng công ty Phát điện 1 cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn tham dự cuộc họp chỉ đạo ứng phó với bão Noru và mưa lớn để tiếp tục bám sát thông tin và chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo đó,  tất các các đơn vị của EVNGENCO1 đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với cơn bão Noru.

Trước đó, để chủ động ứng phó với diễn biến Bão số 4 (Noru) và mưa lớn kéo dài, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty Phát điện 1 yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất. Các đơn vị không được chủ quan, cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống, xử lý kịp thời ảnh hưởng của thiên tai, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác.

Các đơn vị cũng được chỉ đạo thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (địa chỉ website: www.kttv.gov.vn) và tham khảo các trang thông tin dự báo của Quốc tế để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời; cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong Công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn.

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão Noru

EVNGENCO1 chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 14/4/2022 của Bộ Công Thương, Chỉ thị số 1686/CT-EVN ngày 03/4/2022 của Tập đoàn về công tác PCTT&TKCN năm 2022. Đối với đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai phải cập nhật báo cáo, số liệu lên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn trước 07h00, 15h00 hàng ngày và báo cáo kịp thời về thường trực BCH PCTT&TKCN Tổng công ty qua địa chỉ email: banat@evngenco1.vn.

 

Nhiệm vụ nặng nề mùa mưa bão

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) giao quản lý vận hành Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1; Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3; Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng với tổng công suất 3.178 MW. Cùng với đó là Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải, với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

Nhiệt điện Duyên Hải chủ động ứng phó thiên tai mùa mưa bão - ảnh 1

Trung tâm điện lực Duyên Hải

Chính vì nhiệm vụ nặng nề trên nên trước khi bước vào cao điểm mùa mưa bão năm 2022, đơn vị nhận định rõ những nguy cơ về các rủi ro có thể xảy ra trước những diễn biến bất thường của thời tiết và thiên tai. Để hạn chế tối đa trước những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, bão lũ gây ra, Công ty đã chủ động lập kế hoạch và đề ra nhiều giải pháp hiệu quả trong phòng chống thiên tai, phù hợp với tình hình, đặc điểm của đơn vị.

Công ty đã tổ chức kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, giao các đơn vị trực thuộc xây dựng kịch bản với các Phương án ứng phó đặc thù của từng đơn vị. Trong các kịch bản phương án yêu cầu thể hiện rõ việc điều động nhân lực, thiết bị, vật tư, thuốc men, đồ bảo hộ… Ban lãnh đạo công ty cũng chỉ đạo các đơn vị kiểm tra đánh giá các vị trí xung yếu khó tiếp cận khi mưa, lũ xảy ra, các vị trí nằm trên địa hình, khu vực địa chất yếu trên cơ sở theo dõi hằng năm để tiến hành xử lý gia cố, xử lý chằng néo, đào rãnh thoát nước lái dòng chảy…

Phối hợp và chủ động ứng phó thiên tai

Bên cạnh đó, công ty cũng đã chủ động xây dựng Quy chế phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Duyên Hải, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ địa phương, Trung tâm điều độ điện quốc gia, Điện lực Thị xã Duyên Hải, Đồn Công an, Đồn biên phòng đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác phối hợp khi có hiện tượng bất thường, thiên tai xảy ra như: bão, lốc xoáy, sét, mưa lớn, lũ, ngập lụt, sụt lún, triều cường, sóng thần…

Công ty cũng thường xuyên kiểm tra rà soát hệ thống xử lý nước, khai thông các đường thoát nước, các vị trí thấp có nguy cơ xảy ra ngập lụt khi có mưa lớn; kiểm tra các dụng cụ trang thiết bị phục vụ công tác ứng cứu phòng chống thiên tai cứu nạn cứu hộ như: bảo hộ chuyên môn, xe chữa cháy, xe cứu thương, máy bơm, ca nô, áo phao, phao cứu sinh, thường xuyên kiểm tra các hệ thống thiết bị thuộc phạm vi quản lý như hệ thống chống sét, tiếp địa tại văn phòng làm việc và các nhà xưởng, khơi thông cống thoát nước, xử lý vật cản gây cản trở dòng chảy để giảm nguy cơ ngập lụt làm hư hỏng công trình và thiết bị, gia cố hệ thống cửa, mái tôn,…

Nhiệt điện Duyên Hải chủ động ứng phó thiên tai mùa mưa bão - ảnh 2

Tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện theo quy định

Cùng với đó thực hiện rà soát bổ sung, hoàn thiện các phương án chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ và phương tiện thông tin liên lạc của đơn vị đảm bảo thông suốt, hướng dẫn các kỹ năng di tản, ứng phó với mưa lớn, ngập úng, sạt lở đất; sửa chữa, gia cố đảm bảo an toàn các tường rào, mái che, kho chứa, nhà xưởng, tiến hành đo điện trở tiếp đất, hệ thống chống sét các công trình và thiết bị. Những khu vực nguy hiểm được làm rào chắn, ba-ri-e, biển cảnh báo an toàn điện…

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên tổ chức kiểm tra và đôn đốc công tác chuẩn bị thực hiện kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa, bão. Tất cả người lao động trong Công ty luôn ý thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống thiên tai cho mục tiêu là đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, chủ động và hạn chế tối đa những thiệt hại khi mưa bão xảy ra trên địa bàn.

Hội nghị được chỉ đạo trực tuyến đến các địa phương từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Gia Lai và Kon Tum. Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Phạm Hồng Long – Trưởng ban An toàn EVN dự hội nghị.

Về công tác chuẩn bị ứng phó với bão Noru của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 25/9, EVN đã ban hành Công điện số 5369/CĐ-EVN, chỉ đạo các đơn vị thành viên. Hiện tại, hệ thống lưới điện chưa bị ảnh hưởng. Hệ thống đập, hồ chứa thuỷ điện do EVN quản lý, đang vận hành bình thường. Dung tích phòng lũ các hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung, Tây Nguyên khoảng hơn 3,3 tỷ m3 nước.

Tập đoàn kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai xem xét, chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ, phối hợp với ngành Điện trong việc vận động người dân chặt tỉa cây xanh, phát quang hành lang tuyến đường dây trong đô thị trước khi bão đổ bộ; bảo vệ tài sản của ngành Điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo người dân sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão, đặc biệt việc kiểm tra các thiết bị sử dụng điện trong quá trình khôi phục cấp điện trở lại sau bão hoặc khu vực ngập sâu trước khi sử dụng lại,...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các bộ, ngành, địa phương trong việc xây dựng các phương án ứng phó bão số Noru. Theo nhận định, đây cơn bão mạnh nhất trong 5 năm trở lại đây, di chuyển nhanh, cấp 13, giật cấp 16. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, cần chủ động tổ chức thực hiện di tản dân, kêu gọi tàu thuyền,...

Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi khẩn trương tổ chức cắt tỉa cành cây; chằng chống, gia cố biển hiệu, nhà ở, các công trình công cộng, khu công nghiệp, nhà máy, kho tàng, các dự án đang thi công ven biển, các công trình cột tháp cao.

Các địa phương chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các tuyến đê biển, đê cửa sông nhất là các vị trí xung yếu hoặc đang thi công; sẵn sẵng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu đô thị và khu công nghiệp có nguy cơ ngập lụt. Chủ động chỉ đạo thu hoạch lúa, hoa màu, diện tích nuôi trồng thủy sản đến thời kỳ thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chu động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ giờ đầu.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo kiểm tra, ra soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an tòan các hầm, lò khai thác khoáng sản, các công trình đang thi công, các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Các cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão, mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hồi 10h00 ngày 25/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 123,2 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippin) khoảng 250km về phía Đông. Đêm 25/9, rạng sáng ngày 26/9, bão đi vào biển Đông (bão số 4) với cường độ cấp 13, giật cấp 16 và tiếp tục duy trì cường độ trong ngày 27/9. Đêm 27/9, rạng sáng 28/9, bão đổ bộ vào khu vực miền Trung (dự kiến từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi).

Do ảnh hưởng của bão, từ khoảng chiều 25/9, ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 12-13, giật cấp 16; sóng biển cao từ 6-8m, vùng gần tâm bão sóng biển cao từ 8-10m; biển động dữ dội.

Công ty ĐHĐ tài trợ giáo dục 1 tỷ đồng cho trường THCS Lạc Xuân

Thay mặt lãnh đạo Công ty ĐHĐ, ông Đặng Văn Cường - Tổng giám đốc cám ơn chính quyền và nhân dân huyện Đơn Dương đã hỗ trợ, đồng hành cùng Công ty trong việc vận hành an toàn, có hiệu quả công trình thủy điện Đa Nhim trong gần 60 năm qua. Ông Đặng Văn Cường phát biểu: “Là một doanh nghiệp có công trình thủy điện đóng chân trên địa bàn huyện Đơn Dương, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi tự thấy có trách nhiệm với cộng đồng. Trong thời gian qua, Công ty đã tiết giảm chi phí, tận dụng mọi nguồn lực phù hợp với quy định để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn hoạt động của Công ty, trong đó có huyện Đơn Dương nhằm góp phần tạo cuộc sống cho người dân trong vùng ngày càng tốt hơn.”

Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Cường đã trao biểu trưng số tiền 01 tỷ đồng của Công ty ĐHĐ tài trợ cho trường THCS Lạc Xuân để hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Kháng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Đơn Dương cám ơn Công ty ĐHĐ đã tài trợ giáo dục cho THCS Lạc Xuân. Ông cho biết sự tài trợ của Công ty ĐHĐ là hết sức quý báu và thiết thực, góp phần giúp trường THCS Lạc Xuân đạt tiêu chí trường chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục.

Dự buổi gặp mặt có Ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty Phát điện 1 cùng các Trưởng ca các Nhà máy thuộc EVNGENCO1 được lựa chọn qua vòng sơ tuyển để tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022.

Gặp mặt các thí sinh trưởng ca giỏi của EVNGENCO1 tham dự Hội thi thợ giỏi cấp EVN

Tổng công ty Phát điện 1 có 17 thí sinh trưởng ca tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có 10 thí sinh chính thức và 07 thí sinh dự bị. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất tại Hội thi trưởng ca giỏi cấp Tổng công ty đã được tổ chức trong tháng 7 năm 2022 tại thành phố Đà Nẵng và qua vòng sơ tuyển của Tập đoàn trong tháng 8/2022.

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 trao thưởng cho các trưởng ca giỏi của Tổng công ty

Tại buổi gặp mặt Ông Trần Doãn Thành thay mặt Công đoàn Tổng công ty đã trao thưởng cho các thí sinh trưởng ca giỏi và dành những tình cảm, lời động viên và chúc các thí sinh chuẩn bị chu đáo, bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao trong Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn vào đầu tháng 10/2022 được tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà.

Các thi sinh trưởng ca giỏi đã bày tỏ quyết tâm, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, kỹ năng để tham gia Hội thi đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao nhất tại Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022.

TỔNG HỢP ĐƠN ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN NĂM 2022

STT

Đơn vị

Tiêu đề giải pháp

Tác giả

Cấp xét duyệt

 
 

1

CTTĐ Bản Vẽ

Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng Quản lý công việc tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Tạ Hữu Hùng
Nguyễn Sỹ Hùng

Cao Thanh Liêm
Vũ Văn Lộc

TCT

 

2

CTTĐ Bản Vẽ

Thiết kế lắp đặt bộ giám sát nhiệt độ Thyristor cầu chỉnh lưu SCR hệ thống kích từ và lập trình kết nối với hệ thống DCS qua cổng truyền thông MODBUS

Hoàng Văn Ngọc
Đinh Anh Dũng
Phan Kiên

TCT

 

3

CTTĐ Bản Vẽ

Gia công cải tạo thùng lọc và chứa dầu TI TU MBA tự dùng từ bồn lọc nước cũ

Nguyễn Thị Phú
Hà Đình Dũng
Cao Huy Phương

TCT

 

4

CTTĐ Bản Vẽ

Thiết kế chế tạo đồ gá tháo lắp bộ giảm chấn máy cắt đầu cực phục vụ công tác sửa chữa bảo dưỡng

Hoàng Ngọc Tuệ

Đậu Công Lãm

Nguyễn Xuân Hiếu

TCT

 

5

CTTĐ Bản Vẽ

Thiết kế cải tạo cấp nguồn tin cậy cho các thiết bị hệ thống DCS scanda thị trường điện và thông tin liên lạc tại phòng điều khiển trung tâm NMTĐ Bản Vẽ

Bùi Công Nguyên
Lê Trung Kỷ
Nguyễn Tiến Giáp

TCT

 

6

CTTĐ Bản Vẽ

Gia công lắp đặt bổ sung tay lấy điện cho cổng trục chân dê dập tràn nâng cao tính liên tục cấp điện tránh lỗi mất pha thiết bị trong quá trình làm việc

Đậu Ngọc Dũng
Cao Khắc Ngọc

CTTĐ Bản Vẽ

 

7

CTTĐ Bản Vẽ

Mở rộng chức năng giám sát tần số bằng đồng hồ kích thước lớn phục vụ giám sát vận hành tại PĐKTT sử dụng truyền thông modbus đáp ứng yêu cầu quy định tại quy trình điều độ HTĐ

Đậu Ngọc Dũng
Trần Văn Anh

CTTĐ Bản Vẽ

 

8

CTTĐ Bản Vẽ

Thiết kế lắp đặt điều khiển chiếu sáng gian máy và chiếu sáng hạ lưu từ xa trên phần mềm điện thoại di động

Lê Quốc Hùng
Nguyễn Thành Luân

CTTĐ Bản Vẽ

 

9

CTTĐ Bản Vẽ

Thiết kế bộ điều khiển cảnh báo chạy máy phục vụ công tác vận hành

Đinh Anh Dũng
Phan Kiên

CTTĐ Bản Vẽ

 

10

CTTĐ Bản Vẽ

Thiết kế chế tạo bộ thử nghiệm đặc tính điều chỉnh vòng hở hệ thống kích từ

Đinh Anh Dũng
Trần Văn Anh
Phan Kiên

CTTĐ Bản Vẽ

 

11

CTTĐ Bản Vẽ

Giải pháp thiết kế hệ thống chống sét lan truyền cho các thiết bị điều khiển CNN-Đập tràn nhằm giảm thiểu các rủi ro và thiệt hai do sét gây ra

Phan Kiên
Nguyễn Cao Thắng

CTTĐ Bản Vẽ

 

12

CTTĐ Bản Vẽ

Cải tạo máy mài bằng sang máy mài nhám

Hoàng Mạnh Dũng
Nguyễn Huy Thuỷ
Lê Anh Quân

CTTĐ Bản Vẽ

 

13

CTTĐ Đại Ninh

Thiết kế và thi công mạch báo động khi lệch nấc MBA AT3 và AT4 điều khiển từ xa nấc MBA AT3 và AT4 - Nhà máy Thủy điện Đại Ninh

Chúc Thành Hiếu

TCT

 

14

CTTĐ Đại Ninh

Thiết kế thi công mạch giám sát từ xa các Van Solenoid của Hệ thống dầu điều khiển H1- Nhà máy Thủy điện Đại Ninh

Tô Văn Trọng
Nguyễn Viết Tài

TCT

 

15

CTTĐ Đại Ninh

Thử nghiệm hiệu chỉnh bộ thông số PID để khắc phục tình trạng Hệ thống điều tốc Nhà máy Thủy điện Đại Ninh đáp ứng điều tần sơ cấp không đạt yêu cầu theo quy định

Tô Văn Trọng
Nguyễn Viết Tài

TCT

 

16

CTTĐ Đại Ninh

Hoàn thiện thông tin của App giám sát thông số phục vụ công tác quản lý vận hành nhà máy trên thiết bị di động

Tô Văn Trọng
Nguyễn Viết Tài

TCT

 

17

CTTĐ Đại Ninh

Thiết kế thi công lắp đặt giá đỡ các vật tư dự phòng thuộc trạm phân phối 220/110 kV

Nguyễn Văn Tuyển

TCT

 

18

CTTĐ Đại Ninh

Thiết kế chế tạo bộ đồ gá phục vụ thay thế mũi kim miệng kim cho hợp bộ kim phun-cần gạt

Nguyễn Mẫn
Trần Như Cọt

CTTĐ Đại Ninh

 

19

CTTĐ Đồng Nai

Nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu lớn BigData và hệ thống giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) phục vụ công tác chuyển đổi số tại công ty thủy điện Đồng Nai

Phạm Duy Phước

TCT

 

20

CTTĐ Đồng Nai

Nghiên cứu thực hiện giải pháp nâng cao độ tin cậy của chức năng điều khiển-giám sát hành trình van phân phối chính thuộc hệ thống điều tốc NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Võ Nguyên Trưởng
Lưu Công Tuấn Anh

TCT

 

21

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế chế tạo lắp đặt biện pháp quay cơ tổ máy cho NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Ngô Quang Thủy
Vũ Thành Nam

TCT

 

22

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế chương trình AI nhận dạng cảnh báo xâm nhập nhà máy điện hỗ trợ công tác quản lý vận hành

Nguyễn Hữu Có
Phạm Duy Phước

TCT

 

23

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế giám sát tín hiệu của các con đội phanh tổ máy trên hệ thống điều khiển DCS NMTĐ Đồng Nai 3

Ngô Văn Dũng

CTTĐ Đồng Nai

 

24

CTTĐ Đồng Nai

Nghiên cứu thiết kế bổ sung chương trình Logic điều khiển thử nghiệm hệ thống kích từ - điều tốc máy phát điện NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Nguyễn Đình Trung

CTTĐ Đồng Nai

 

25

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kết lắp đặt hệ thống xả nước tự động cho bình khí nén hệ thống khí nén hạ áp NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Nguyễn Đức Thuận   
Nguyễn Văn Thắng

CTTĐ Đồng Nai

 

26

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế lắp đặt biện pháp tháo lắp sửa chữa các thiết bị thuộc hệ thống nước kỹ thuật NMTĐ Đồng Nai 3 Gia công biện pháp tháo lắp nắp bình dầu áp lực hệ thống dầu điều tốc H1 H2 NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Đào Văn Trường

CTTĐ Đồng Nai

 

27

CTTĐ Đồng Nai

Giải pháp nâng cấp cải tạo và số hóa thông tin cho hệ thống báo cháy chữa cháy máy biến áp T1 T2 tại NMTĐ Đồng Nai 3

Nguyễn Thành Sơn
Phạm Duy Phước

CTTĐ Đồng Nai

 

28

CTTĐ Đồng Nai

Giải pháp giám sát từ xa nhiệt độ máy biến áp trung tính NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Nguyễn Đình Công
Đinh Trọng Hướng

CTTĐ Đồng Nai

 

29

CTTĐ Đồng Nai

Giải pháp giám sát điện áp nguồn chạm đất đập tràn NMTĐ  Đồng Nai 4

Phạm Minh Thắng

CTTĐ Đồng Nai

 

30

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế chế tạo hệ thống súc rửa các bộ làm mát gối trục tổ máy phát điện NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Phan Phú

CTTĐ Đồng Nai

 

31

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế lắp đặt lock cơ của Secvo cánh hướng NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Ngô Quang Thủy
Vũ Tiến Ba

CTTĐ Đồng Nai

 

32

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế chế tạo cầu thang lên cầu trục cửa nhận nước NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Vũ Thành Nam

CTTĐ Đồng Nai

 

33

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế chế tạo bộ chuyển đổi Plug valves hệ thống tháo cạn NMTĐ Đồng Nai 3

Đào Văn Trường  
Lê Quang Giáp

CTTĐ Đồng Nai

 

34

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế lắp đặt tủ điều khiển và bảo vệ cho bơm dầu kích nâng rotor máy phát và bơm đóng mở Plus valve NMTĐ  Đồng Nai 3

Nguyễn Bá Giang
Đinh Hoàng Dũng

CTTĐ Đồng Nai

 

35

CTTĐ Đồng Nai

Thiết kế chế tạo lắp đặt sàn thao tác van chính - máy lọc dầu NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Nguyễn Khắc Trưởng

Vũ Thành Nam

CTTĐ Đồng Nai

 

36

CTTĐ Đồng Nai

Giải pháp xử lý sự cố kẹt solenoid lock cánh hướng NMTĐ Đồng Nai 3 Đồng Nai 4

Nguyễn Phi Hùng
Nguyễn Khắc Trưởng

CTTĐ Đồng Nai

 

37

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho các máy biến áp khô 138kV – Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2

Hồ Quảng Hiếu

Phạm Xuân Phương

CTTĐ Sông Tranh

 

38

CTTĐ Sông Tranh

Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị điều khiển giám sát và ghi dữ liệu tự động (điện áp dòng điện) trong quá trình thí nghiệm xả nạp dàn ắc quy 220VDC

Nguyễn Đại Hưng

Nguyễn Văn Ca

Bùi Trọng An

CTTĐ Sông Tranh

 

39

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp cải tạo điểm đấu nối cuộn cao áp của máy biến áp TD31 với cáp lực 35kV và lắp đặt hệ thống điều khiển quạt làm mát MBA để giải nhiệt MBA khô và loại trừ hư hỏng đầu cáp do hiện tượng quá nhiệt

Nguyễn Văn Diệp

Nguyễn Đại Hưng

Nguyễn Văn Ca

Trần Thanh Quốc

Lương Văn Thuận

CTTĐ Sông Tranh

 

40

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp xử lý rò nước tại 04 đường ống cân bằng áp nắp turbin tổ máy H2

Nguyễn Công Đức

Trần ngọc Thạch

Phạm Sỹ Chung

CTTĐ Sông Tranh

 

41

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp kỹ thuật tự động chuyển đổi Group cho rơ le D60 L90 bảo vệ ngăn 200 phục vụ công tác chuyển đổi ngăn 200 thay thế cho ngăn 271272

Phan Tiến Dũng

Nguyễn Võ Sinh

Trần Văn Đông

TCT

 

42

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp cải tạo mạch bảo vệ cơ tổ máy H2 tại tủ đo lường nhiệt độ tổ máy H2

Nguyễn Văn Lâm

Phan Phụng Thôi

Nguyễn Văn Thưởng

Nguyễn Hữu Sơn

CTTĐ Sông Tranh

 

43

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp cải tạo mạch để cân bằng phụ tải giữa 2 thanh cái hệ thống tự dùng DC - Nhà máy thuỷ điện Sông Tranh 2

Huỳnh Đức Quang

Phan Phụng Thôi

Trần Văn Thanh

Nguyễn Phước Quang

CTTĐ Sông Tranh

 

44

CTTĐ Sông Tranh

Giải pháp cải tiến đường ống cấp khi đệm sửa chữa tổ máy để nâng cao độ sẵn sàng vận hành tổ máy

Lê Trường Sơn

Trần Thanh Quốc

CTTĐ Sông Tranh

 

45

CTTĐ Sông Tranh

Ứng dụng phần mềm BASE để quản lý tiến độ các hợp đồng

Phan Thái

Vũ Đình Tuấn

Nguyễn Ngọc Thọ

Hoàng Thị Hải Thanh

CTTĐ Sông Tranh

 

46

CTTĐ Sông Tranh

Ứng dụng Excel lập biểu đồ về báo cáo thực hiện kế hoạch SXKD hàng tháng quý và cảnh báo đề xuất trong việc thực hiện kế hoạch tháng quý kế tiếp

Hoàng Thị Hải Thanh

Vũ Đình Tuấn

Nguyễn Ngọc Thọ

Phan Thái

CTTĐ Sông Tranh

 

47

CTTĐ Sông Tranh

Sử dụng phần mềm excel xây dựng các biểu mẫu phụ lục để theo dõi tổng hợp các Hồ sơ pháp lý (đăng ký đăng kiểm thời hạn bằng lái xe bảo hiểm dữ liệu về công tác sửa chữa bảo dưỡng…) các phương tiện vận chuyển đưa lên quản lý trực tuyến trên Google Drive và tạo thời gian nhắc việc trước khi hết hạn 01 tuần trên phần mềm Base

Lê Văn Sơn

Phan Công Chính

Đỗ Hữu Đương

CTTĐ Sông Tranh

 

48

CTTĐ Sông Tranh

Sử dụng Google Drive để chia sẻ QCQLNB và các hồ sơ tài liệu dùng chung để khai thác trong phạm vi toàn Công ty

Nguyễn Bình

CTTĐ Sông Tranh

 

49

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp lắp đặt tủ đổi nguồn cho trạm bơm hồ đồng chùa

Lưu Việt Hưng
Trịnh Đức Thịnh
Võ Trọng Quỳnh

TCT

 

50

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến nguồn dự phòng chuyển đổi tự động cho hệ thống điều khiển Thải xỉ

Nguyễn Văn Dũng
Lưu Việt Hưng
Lê Bá Lộc
Nguyễn Nhật Hải Nam

TCT

 

51

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp thay thế chổi diệt điện áp trục máy phát

Đậu Công Tôn
Lưu Việt Hưng
Đàm Văn Tài
Trần Hoàng Đồng

TCT

 

52

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp tạo Nhật Ký Điện Tử Tự động Trên Hệ Thống Main DCS

Bùi Trung Đô
Lê Trọng Huấn
Nguyễn Tài Trình

TCT

 

53

CTNĐ Nghi Sơn

Thiết kế làm mát cho công tắc giới hạn tấm chèn P3 bộ sấy không khí

Hoàng Văn Tùng
Lê Vinh Quý
Lê Bá Tuyên

TCT

 

54

CTNĐ Nghi Sơn

Thiết kế graphic và lập trình logic tín hiệu cảnh báo sớm kẹt trục Turbine và xông ngược hơi vào Turbine trên Hệ thống điều khiển Main DCS

Đậu Trường Lâm
Cao Thế Bảo
Cao Phong Nhã

TCT

 

55

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp giám sát online liên tục phát hiện sớm sự tăng rò rỉ nồng độ H2 từ gối máy phát cho 2 tổ máy

Cao Thế Bảo
Lê Văn Dũng
Lê Ngọc Vượng

TCT

 

56

CTNĐ Nghi Sơn

Thiết kế cải tiến thiết bị bảo vệ tốc thấp (Underspeed) của các băng tải hệ thống vận chuyển than

Lê Hà Thạch
Nguyễn Danh Thành
Dương Văn Cường

TCT

 

57

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến lắp đặt bộ điều khiển cho van Pinch valve

Mai Thành Long
Hoàng Văn Tùng

TCT

 

58

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp lắp đặt công tắc hành trình báo mở cho tấm chắn đầu ra quạt FD tăng độ tin cậy liên động bảo vệ Trip quạt FD

Lê Văn Dũng
Phan Thanh Trường
Nguyễn Danh Thành
Võ Minh Tuấn

TCT

 

59

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến hệ thống phân tích khí thải CEMS

Nguyễn Danh Thành
Lê Bá Tuyên
Đặng Chí Đông

TCT

 

60

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp giám sát Online từ xa nhiệt độ bể dầu điều khiển van LP Bypass tại giao diện vận hành Main DCS

Lê Văn Dũng
Lê Hà Thạch
Đậu Trường Lâm

TCT

 

61

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp khắc phục tình trạng sụt áp bộ nguồn gây nhảy CB cấp nguồn hệ thống máy đánh đống 12 và máy phá đống 12

Nguyễn Tài Trình
Lê Trọng Huấn
Bùi Trung Đô
Đậu Trường Lâm

TCT

 

62

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến logic tăng độ tin cậy cho bảo vệ Trip máy nghiền trong trường hợp feedback tấm chắn Paso lỗi

Phạm Đức Huyện
Lê Văn Dũng

TCT

 

63

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp giám sát vị trí và chống rung tiếp điểm vị trí của máy cắt

Nguyễn Ngọc Tài
Lý Văn  Hoàn
Lương Văn Tân
Nguyễn Quốc Hoàng

TCT

 

64

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp thay đổi nguồn điều khiển cho hệ thống máy nén khí

Lương Minh Tuấn
Chu Anh Tuấn

TCT

 

65

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến mạch bảo vệ hệ thống chiếu sáng đường đi

Lương Minh Tuấn
Nguyễn Văn Thắng
Lê Văn Hải

TCT

 

66

CTNĐ Nghi Sơn

Thiết kế mạch điều khiển dự phòng trạm bơm nước thô

Lương Minh Tuấn
Mai Văn Tiệp
Võ Quốc Cường

TCT

 

67

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến đường làm mát cho hố BLOWDOWN lấy từ đầu đẩy bơm nước đã xử lý của nước thải

Đặng Tuấn Ngọc
Nguyễn Văn Bình

TCT

 

68

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp lắp bổ sung đường ống liên thông nước làm mát dầu quạt khói từ U1 sang U2 và ngược lại

Cao Đức Thành
Lê Văn Cường
Mai Văn Hoàng

TCT

 

69

CTNĐ Nghi Sơn

Giải pháp cải tạo cửa khe gió vệ sinh xỉ buồng đốt

Đinh Văn Cầm
Tạ Văn Hai
Nguyễn Công Đức

TCT

 

70

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến đường ống xả vệ sinh các hộp rửa băng

Trần Thanh Phượng
Vũ Trọng Nam
Phạm Văn Chung

TCT

 

71

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến ốp cáp lắp trên mâm xoay cáp cẩu bốc than SU1 SU2

Nguyễn Thành Luân
Nguyễn Văn Hùng
Trịnh Văn Cừ

TCT

 

72

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến sàn thao tác băng tải cấp Cẩu bốc than SU1 SU2

Nguyễn Ngọc Sơn
Phạm Văn Trung
Mai Văn Hưng

TCT

 

73

CTNĐ Nghi Sơn

Thiết kế mới cụm lấy mẫu để phục vụ lấy mẫu than đánh giá chất lượng để đảm bảo vận hành lò

Phạm Trọng Quỳnh
Đinh Văn Cầm
Lê Văn Lai

TCT

 

74

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến mạch điều khiển nấc phân áp máy biến áp T3

Nguyễn Văn Dũng
Lê Bá Lộc
Mai Văn Tiệp
Võ Quốc Cường

TCT

 

75

CTNĐ Nghi Sơn

Xây dựng phần mềm quản lý ra vào và an toàn trong Công ty

Lê Ngọc Minh
Lê Văn Dũng
Lê Minh Thiên
Hồ Trọng Đức
Lê Thị Trang

TCT

 

76

CTNĐ Nghi Sơn

Xây dựng phần mềm quản lý khiếm khuyết thiết bị và bảo dưỡng thường xuyên

Phan Thanh Trường

TCT

 

77

CTNĐ Nghi Sơn

Nghiên cứu giải pháp chống tắc vòi phun và đường ống cấp bùn vôi tháp hấp thụ

Mai Xuân Hiếu
Đặng Tuấn Ngọc

TCT

 

78

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến bộ truyền động cơ cấu rung hệ thống ESP

Hồ Ngọc Trang
Cao Đức Thành

TCT

 

79

CTNĐ Nghi Sơn

Cải tiến thanh gạt xỉ băng tải xích thuyền xỉ

Hồ Ngọc Trang
Đặng Tuấn Ngọc

TCT

 

80

CTNĐ Uông Bí

Lắp đặt bổ sung sàn thao tác ống xuống than đuôi tuyến băng C-4A/B và mở các cửa hộp tải đầu tuyến băng C-3A/B C-4A/B – Nhiên liệu Tổ máy 330MW

Nguyễn Đức Hà
Vũ Viết Hồng

CTNĐ Uông Bí

 

81

CTNĐ Uông Bí

Lắp đặt 01 bộ giá kèm con lăn đĩa chống lệch băng loại 420 cho băng tải cần máy đánh đống Stacker- DL60030 – Nhiên liệu Tổ máy 330MW

Nguyễn Đức Hà
Nguyễn Tiến Đằng

TCT

 

82

CTNĐ Uông Bí

Đấu nối đường liên thông giữa nước cao áp với đường nước thô cấp cho thuyền xỉ để đảm bảo an toàn cho lò hơi trong vận hành - Tổ máy 330

Hoàng Văn Hiểu
Vũ Hoàng Phan
Hoàng Minh Đức

TCT

 

83

CTNĐ Uông Bí

Gia công lắp đặt hệ thống phun sục khí nén chống tắc than các máy cấp than bột 330 MW

Vũ Quang Chiến
Vũ Mạnh Hùng
Nguyễn Vũ Hải

TCT

 

84

CTNĐ Uông Bí

Thiết kế mạch logic và graphic báo tín hiệu bảo vệ tác động dẫn đến dừng tổ máy 300 MW

Nguyễn Anh Trung
Lê Văn Ruệ
Nguyễn Mạnh Cường

CTNĐ Uông Bí

 

85

CTNĐ Uông Bí

Chuyển đổi môi chất điều khiển van chặn máy thổi bụi nước số 3 10HCC03AT003 - Tổ máy 300 MW

Lương Duy Thành
Nguyễn Đại Phong

TCT

 

86

CTNĐ Uông Bí

Cải tiến mở cửa kiểm tra sửa chữa hệ thống van khóa khí nhị thứ thuộc hệ thống chế biến than tổ máy 330MW

Nguyễn Vinh Quang
Lê Thành Quân

CTNĐ Uông Bí

 

87

CTNĐ Uông Bí

Gia công lắp đặt hệ thống dập bụi đầu ra các quạt hút chân không tổ máy 300MW

Vũ Mạnh Hùng
Nguyễn Mạnh Hùng
Hoàng Văn Thu

CTNĐ Uông Bí

 

88

CTNĐ Uông Bí

Gia công lắp đặt sàn thao tác phục vụ sửa chữa các vòi đốt phụ tổ máy 330MW

Vũ Hoàng Phan
Vũ Mạnh Hùng
Hoàng Văn Hiểu
Nguyễn Văn Thiết

CTNĐ Uông Bí

 

89

CTNĐ Uông Bí

Cải tiến ổ đỡ tết chống xỉ hở và gãy ty van tái tuần hoàn máy nghiền TM 300 MW

Nguyễn Quốc Phương
Phạm Văn Toản

CTNĐ Uông Bí

 

90

CTNĐ Uông Bí

Mở cửa dưới gầm tuyến băng C-07 B phục vụ công tác thay mới băng tải - TM 330MW

Phạm Thanh Xuân
Nguyễn Thị Phượng

TCT

 

91

CTNĐ Uông Bí

Thiết kế cải tiến logic điều khiển bảo vệ lệch đứt xích băng tải xích hệ thống thải xỉ - Tổ máy 330MW

Lưu Đức Anh
Vũ Văn Trọng
Nguyễn Hoài Phương

TCT

 

92

CTNĐ Uông Bí

Thiết kế cải tiến graphic điều khiển hệ thống thổi bụi - TM 330MW

Mai Xuân Thảo
Lưu Đức Anh

CTNĐ Uông Bí

 

93

CTNĐ Uông Bí

Thiết kế cải tiến logic điều khiển trạm dầu quạt khói A/B - TM 330MW

Nguyễn Hoài Phương
Lưu Đức Anh
Vũ Văn Trọng
Lê Văn Ruệ

CTNĐ Uông Bí

 

94

CTNĐ Uông Bí

Chuyển đổi mạng cáp đồng trục sang cáp quang của hệ thống camera giám sát  thuyền xỉ - TM 330MW

Nguyễn Chí Dũng
Bùi Ngọc Hưng

CTNĐ Uông Bí

 

95

CTNĐ Uông Bí

Thiết kế áp dụng phần mềm tổng hợp khiếm khuyết thiết bị vào sản xuất kinh doanh

Bùi Tố Thắng
Nguyễn Văn Khanh
Nguyễn Đức Thắng

TCT

 

96

CTNĐ Uông Bí

Giải pháp ảo hóa máy tính trạm vận hành

Trần Phi Hùng
Lưu Đức Anh

TCT

 

97

CTNĐ Uông Bí

Cải tiến logic điều khiển van chăn bypass van điều chỉnh mức nước bình khử khí và duy trì độ mở 10% để đảm bảo an toàn cho tổ máy trong vận hành - Tổ máy 330 MW

Đào Quý Anh
Nguyễn Văn Khanh
Lê Quý Dương

CTNĐ Uông Bí

 

98

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến tăng cường bảo vệ block nén bộ sấy không khí tro bay NMNĐ DH1

Lê Hoài Phong Vũ
Huỳnh Văn Hiếu
Hứa Minh Tùng

TCT

 

99

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế và lắp ráp bộ xả accu đa dụng

Lê Minh Khiêm
Lâm Minh Quân
Phạm Thanh Hưởng
Huỳnh Trọng Tâm

TCT

 

100

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp cải tiến hệ thống bơm nước thải hố bơm tuần hoàn NMNĐ DH1&DH3

Trần Văn Thắng
Nguyễn Minh Phúc
Nguyễn Duy Thịnh
Nguyễn Văn Út

TCT

 

101

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp tăng cường lắp tấm chắn bảo vệ dàn lạnh bộ sấy không khí tro bay NMNĐ DH1

Lê Hoài Phong Vũ
Nguyễn Văn Trung
Tô Thanh Khỏe
Trầm Bô Ra

TCT

 

102

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp cải tiến lắp bộ nạp accu cho máy phát diesel khẩn CSU1 và CSU2 Phân Xưởng Quản Lý Vận Hành Cảng

Nguyễn Hữu Đức
Trương Công Nguyên
Phạm Xuân Huy
Phan Ngọc Vui
Vũ Đình Hải

TCT

 

103

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp “Tối ưu hóa thời gian thử nghiệm liên động bảo vệ khối B-T-G (Boiler-Turbine-Generator) tổ máy S3-DH3E”

Chương Hoàng Kha
Đoàn Nguyễn Đăng Khoa
Trịnh Duy Nghiệp
Cao Thành Dinh
Đậu Đức Chiến

TCT

 

104

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến phương pháp đo mức tro bay Silo NMNĐ DH3

Lê Thành Đông
Lý Văn Hiệp
Trương Đức Thiện
Nguyễn Văn Long

TCT

 

105

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp cấu hình lắp đặt thử nghiệm bộ đo lường điều khiển CCM#1 hệ thống kích từ tổ máy S1-NMNĐ DH1

Phan Nguyễn Anh Thư
Phạm Văn Duyến
Nguyễn Minh Tân
Đàm Tá Hải

TCT

 

106

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế lắp đặt van tay chặn trước van điện tổng đường xả định kỳ các tổ máy S1-S2 nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3

Lâm Tấn Lộc
Phạm Quốc Đạt
Phạm Trung Dũng
Vũ Văn Tài

TCT

 

107

CTNĐ Duyên Hải

Phương án cải tiến mạch logic chương trình điều khiển vận hành gàu máy đánh phá đống ở chế độ đánh đống

Âu Nguyễn Đình Thảo
Tạ Đức Dũng
La Khắc Triều
Lữ Tuấn Tú

TCT

 

108

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp chống giật chống chùng chống gãy tang cáp nước CSU

Lê Thành Long
Phan Văn Đa
Nguyễn Thanh Hải
Lê Nguyễn Hồng Ân

TCT

 

109

CTNĐ Duyên Hải

Gia công cải tiến Gluy-net máy tiện ngang CW6110E

Vũ Văn Loãn
Kim Sô Phol
Võ Văn Chiến
Lê Quốc Tuấn

TCT

 

110

CTNĐ Duyên Hải

Gia công chế tạo khuôn đúc gioăng chì graphite van an toàn PCV NMNĐ DH1

Vũ Văn Loãn
Nguyễn Văn Út
Lại Văn Mạnh

TCT

 

111

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế mạch mã hóa hệ thống điều khiển động cơ chính APH bằng PLC S7-200 tổ máy S1/S2 NMNĐ Duyên Hải 1

Châu Văn Khoa
Phan Trung Tính
Nguyễn Khắc Bảo
Hứa Văn Tài
Bùi Hoài Tâm

TCT

 

112

CTNĐ Duyên Hải

Phương án chế tạo con đội thay thế con lăn các tuyến băng tải

Trần Hữu Mạnh
Nguyễn Thanh Vui
Nguyễn Văn Long

TCT

 

113

CTNĐ Duyên Hải

Nghiên cứu giải pháp phục vụ công tác sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị sử dụng nguồn DC tại hiện trường

Nguyễn Cao Thiện
Lê Văn Trung
Nguyễn Hoàng Anh Kiệt
Phạm Đông Phước
Nguyễn Ngọc Tuấn

CTNĐ Duyên Hải

 

114

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến phương pháp giám sát nhiệt độ bình điện phân hệ thống điều chế
Hydro nhà máy nhiệt điện DH3

Nguyễn Thanh Sang
Lê Anh Khoa
Trương Võ Trọng Tuyên
Huỳnh Thanh Liêm

CTNĐ Duyên Hải

 

115

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp ứng phó sự cố hư hỏng card điều khiển van phun giảm ôn bypass LP/HP nhà máy Duyên Hải 3

Trần Huy Bảo
Nguyễn Minh Thừa
Lê Văn Tính
Huỳnh Văn Hiếu
Đoàn Thanh Tân

CTNĐ Duyên Hải

 

116

CTNĐ Duyên Hải

Thay đổi đấu nối nguồn điện động lực động cơ bơm dầu HFO nhà dầu 200m3 tổ máy S1 và S2 - Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

Phạm Quốc Đạt
Hồ Khắc Tùng
Phạm Trung Dũng

CTNĐ Duyên Hải

 

117

CTNĐ Duyên Hải

Lắp đặt hệ thống cung cấp nước liên thông nước Demin S1 S2 NMNĐ Duyên Hải 3 và S3 NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng

Huỳnh Thành Tài
Hà Minh Phước
Trần Hoàng Vân
Nguyễn Ngọc Mừng

CTNĐ Duyên Hải

 

118

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến mạch logic điều chỉnh áp suất nước sinh hoạt Nhà máy Duyên Hải 3

Nguyễn Thanh Danh
Hà Vĩnh Thiên
Lê Thanh Tùng
Nguyễn Quang Lý

CTNĐ Duyên Hải

 

119

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế graphic hiển thị khối lượng than thời gian vận hành hết lượng than trong Bunker theo thời gian thực - Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Dương Trung Hiếu
Nguyễn Ngọc Mừng
Huỳnh Hữu Thiện
Lạc Thái Vinh

CTNĐ Duyên Hải

 

120

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế mạch cảnh báo nhiệt độ hơi vào tuabin tăng cao Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Dương Trung Hiếu
Nguyễn Hải Nam
Phan Văn Chung
Đỗ Văn Tuấn

CTNĐ Duyên Hải

 

121

CTNĐ Duyên Hải

Điều khiển tần số biến tần bơm cấp hóa chất cho hệ thống xử lý nước thải công nghiệp Nhà máy điện Duyên Hải 3

Đỗ Văn Tuấn
Bồ Văn Vũ
Tài Công Hậu

CTNĐ Duyên Hải

 

122

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến mạch logic tính lưu lượng hơi tự dùng cấp từ NMNĐ DH3 sang Nhà máy điện Duyên Hải 3MR

Dương Trung Hiếu
Lâm Tấn Lộc
Huỳnh Hữu Thiện
Đỗ Văn Tuấn
Trương Võ Trọng Tuyên

CTNĐ Duyên Hải

 

123

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế bốt khử khuẩn xịt tự động Phòng chống dịch Covid

Trần Tiến Dũng
Nguyễn Văn Thích
Phan Tùng Anh
Nguyễn Đình Thủy

CTNĐ Duyên Hải

 

124

CTNĐ Duyên Hải

Cải tạo gia công đường ống súng dập bụi kho than NMNĐ DH3

Nguyễn Văn Thích
Trần Tiến Dũng
Lâm Hoàng Nguyên
Nguyễn Đình Thủy

CTNĐ Duyên Hải

 

125

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp đảm bảo an toàn thuận lợi khi sửa chữa bảo dưỡng và vận hành hệ thống cấp nước sinh hoạt khu vực cảng 2

Cao Minh Phước
Nguyễn Đình Thủy
Đinh Xuân Hà

CTNĐ Duyên Hải

 

126

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp khắc phục lỗi tự chạy của các băng tải cảng 1 và cải tiến giao diện giám sát hệ thống điều phối than trung tâm cảng NMNĐ DH1

Lê Thành Long
Nguyễn Văn Tròn
Nguyễn Văn Thích
Lê Nguyễn Hồng Ân

CTNĐ Duyên Hải

 

127

CTNĐ Duyên Hải

Phương án lắp đặt Manhole tại vị trí đầu thoát các quạt gió chính PAF/FDF Nhà máy điện Duyên Hải 1

Vũ Văn Tài
Lê Văn Khánh
Phạm Bảo Quốc
Lý Thanh Bình

CTNĐ Duyên Hải

 

128

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp cải tiến tự động dừng bơm hút chân không trên xe bồn hút chất lỏng

Nguyễn Văn Hòa
Trương Đức Thiện
Nguyễn Hoàng Long

CTNĐ Duyên Hải

 

129

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến lắp đoạn ống dẫn nước đọng trên thân van xuống máy cấp than NMNĐ Duyên Hải 3

Lâm Tấn Lợi
Lê Đình Phước
Trần Quốc Tính
Nguyễn Hoàng Phúc

CTNĐ Duyên Hải

 

130

CTNĐ Duyên Hải

Gia công cải tiến bộ béc phun vòi đốt dầu NMNĐ DH3E

Vũ Văn Loãn
Nguyễn Thanh Bàng
Nguyễn Quang Nhã
Cao Tấn Đạt

CTNĐ Duyên Hải

 

131

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp cải tiến đường thoát mỡ quạt khói IDF 2A/2B tổ máy S2-NMNĐ DH1

Lê Văn Quyền
Phạm Xuân Hùng
Hoàng Minh Triết
Phan Tấn Tới

CTNĐ Duyên Hải

 

132

CTNĐ Duyên Hải

Phương án cải tiến vị trí lắp phốt trên trục rulo thuyền xỉ nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1

Nguyễn Lê Sáng
Võ Văn Chiến
Lê Văn Quang
Lê Văn Hiếu

CTNĐ Duyên Hải

 

133

CTNĐ Duyên Hải

Cải tạo lắp thêm ốp phòng mòn cho ống bộ quá nhiệt cấp 1 NMNĐ DH3

Nguyễn Thanh Toàn
Nguyễn Hoàng Sang
Phạm Bảo Quốc
Lê Thanh Hữu

CTNĐ Duyên Hải

 

134

CTNĐ Duyên Hải

Phương án cải tiến chuyển đổi phốt làm kín hộp giảm tốc bơm rửa cao áp GGH NMNĐ DH3

Vũ Văn Tài
Lê Văn Khánh
Nguyễn Trung Kiên
Lê Văn Linh

CTNĐ Duyên Hải

 

135

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến gàu chứa tạp vật để dùng xe xúc lật tự đổ

Lê Thanh Cảnh
Lê Văn Quang
Nguyễn Văn Quốc Việt
Nguyễn Quốc Tuấn

CTNĐ Duyên Hải

 

136

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp cải tạo bộ điều chỉnh dòng than để tăng năng suất cấp than lên bunker

Phạm Bá Danh
Võ Văn Chiến
Phan Thanh Liêm
Lê Đăng Khoa

CTNĐ Duyên Hải

 

137

CTNĐ Duyên Hải

Gia công cải tiến bạc lót gối đỡ bơm nước tái sử dụng NMNĐ DH3E

Trần Hoàng Vân
Võ Đức Anh
Phan Phước Lộc
Nguyễn Quốc Khanh

CTNĐ Duyên Hải

 

138

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến mạch điều khiển quạt gió chèn và bơm dầu hộp giảm tốc máy nghiền Nhà Máy Nhiệt Điện Duyên Hải 1

Nguyễn Ngọc Lễ
Phan Minh Hải
Trần Duy Khang
Lê Anh Tiến

CTNĐ Duyên Hải

 

139

CTNĐ Duyên Hải

Nâng cao độ tin cậy các máy Server hệ thống DCS NMNĐ Duyên Hải 1

Lê Anh Tiến
Nguyễn Khắc Bảo
Nguyễn Thanh Bá
Đoàn Thanh Tân

CTNĐ Duyên Hải

 

140

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế thiết bị đo mức bồn dầu thủy lực tuabin chính (EH) nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1

Nguyễn Văn Cường
Đặng Hoàng Long
Nguyễn Văn Hiếu
Nguyễn Chí Linh
Trần Duy Khang

CTNĐ Duyên Hải

 

141

CTNĐ Duyên Hải

Thiết kế mạch kiểm tra độ tin cậy hệ thống liên động bảo vệ lò hơi MFT NMNĐ Duyên Hải 1

Nguyễn Ngọc Yên
Châu Văn Khoa
Lâm Quang Hiền
Nguyễn Khắc Bảo

CTNĐ Duyên Hải

 

142

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến mạch điều khiển van cấp nước bao hơi NMNĐ Duyên Hải 1

Châu Văn Khoa
Lâm Quang Hiền
Lê Văn Trung
Nguyễn Thanh Bá
Trương Trần Hoàn Huân

CTNĐ Duyên Hải

 

143

CTNĐ Duyên Hải

Cải tiến mạch điều khiển nhiệt độ bồn dầu thủy lực băng cào xỉ đáy lò để đưa vào hoạt động Auto Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1

Lâm Quang Hiền
Nguyễn Văn Cường
Lê Viết Châu
Châu Văn Khoa

CTNĐ Duyên Hải

 

144

CTNĐ Duyên Hải

Phương án cải tiến lắp quạt đối lưu tản nhiệt cho tủ cấp nguồn động lực bộ đầu kéo băng tải C1A/B NMNĐ Duyên Hải 3

Cao Hoàng Sơn
Đặng Quang Á

CTNĐ Duyên Hải

 

145

CTNĐ Duyên Hải

Cải tạo xe hút bùn phục vụ công tác tưới ẩm bãi xỉ nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

Võ Văn Tiền
Trần Hữu Nhã
Phạm Minh Thái

CTNĐ Duyên Hải

 

146

CTNĐ Duyên Hải

Phương án cải tiến thiết kế và lắp đặt bơm chìm hố nước nhiễm than kho A3 NMNĐ DH3

Lương Thanh Phương
La Khắc Triều
Phạm Trường Sa
Đoàn Thanh Mộng
Nguyễn Anh Nhựt

CTNĐ Duyên Hải

 

147

CTNĐ Duyên Hải

Giải pháp đánh giá tuyển chọn sử dụng hạt nhựa nhà thầu để lại chưa sử dụng

Trần Văn Phương
Kiên Thị Thuỳ Linh

CTNĐ Duyên Hải

 

Là Nhà máy sản xuất điện có quy mô lớn, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh có hơn 26.500 mã vật tư phục vụ hoạt động sản xuất. Mỗi mã vật tư lại cần kèm theo nhiều thông tin để quản lý như: chủng loại, số lượng, thông số kỹ thuật, vị trí của sản phẩm trong kho hàng, thời gian nhập kho, xuất kho... 

Cách quản lý vật tư theo phương pháp thủ công (nhập, xuất và xử lý dữ liệu hoàn toàn trên bảng exel) gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý, từ truy xuất thông tin, tìm kiếm chính xác vật tư thiết bị sử dụng, đặc biệt là người thủ kho này nghỉ người thủ kho kia khó làm thay, Công tác kiểm kê định kỳ của Công ty thường thực hiện rất vất vả, cần nhiều nhân lực và thời gian để xử lý khối lượng lớn công việc, các bộ phận hoàn toàn phụ thuộc vào bảng excel mà định kỳ hàng tháng bộ phận thống kê gửi đến.Các bộ phận liên quan (thủ kho, chuyên viên kỹ thuật, kỹ thuật viên phân xưởng) không cập nhật được tồn kho chính xác tại thời điểm cần.

Hơn nữa, Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh có 1 lượng hàng dự án hơn 3.500 mã do các nhà thầu SEC giao lại, gần như chỉ có tên danh mục thông số kỹ thuật chi tiết không đầy đủ, nếu chỉ tra cứu trên file dữ liệu trên thì không thể xác định được vật tư cần thay thế. Bởi vậy, khi có yêu cầu thay thế vật tư phục vụ công tác sửa chữa, các chuyên viên phụ trách phòng Kỹ thuật thường phải đi kiểm tra thực tế hàng tồn kho để chắc chắn hàng mình cần thay thế có hay không, việc này rất tốn thời gian và ảnh hưởng đến tính kịp thời để đưa ra phương án sửa chữa. 

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 1.

Hệ thống kho vật tư của Công ty

Để giải quyết những tồn tại này, QTP đã từng bước triển khai việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vật tư. Nhiều năm qua, Công ty đưa vào Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp Bravo, trong đó tích hợp phân hệ quản lý về mua sắm, tổng hợp nhu cầu vật tư. Việc xây dựng hệ thống quản lý với sự hỗ trợ của phần mềm Bravo đã góp phần giúp quá trình thực hiện các công việc liên quan về mua sắm vật tư được khoa học và hiệu quả.

Để đồng bộ và nâng cao hiệu quả quản lý bằng chuyển đổi số, từ đầu năm 2022, QTP tiếp tục triển khai chương trình "Áp dụng mã số - mã vạch trong công tác quản lý vật tư" bằng phần mềm QR code. QR code viết tắt của Quick Response Code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh), đây là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hoặc ipad, điện thoại thông minh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Khi quản lý kho bằng QR Code thì các thông tinvật tư sẽ được tự động mã hóa, người phụ trách sẽ in ra để dán lên sản phẩm khi nhập kho. 

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 2.

Phần mềm truy cập, quản lý toàn bộ dữ liệu về vật tư

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 3.

Sử dụng smartphone để truy xuất thông tin vật tư

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 4.

Nhân viên Thủ kho đang dán mã QR cho vật tư

Như vậy, khi xuất kho hoặc nhập kho hàng hóa, nhân viên chỉ cần quét mã QR bằng các thiết bị chuyên dụng thì mọi thông tin sẽ được hiển thị. Đồng thời hệ thống cũng sẽ ghi nhận và tự động tạo phiếu xuất, nhập kho, với tất cả các thông tin về sản phẩm. Như vậy, mọi công việc và quy trình sẽ đơn giản hơn rất nhiều, giúp các bộ phận liên quan chủ động trong việc theo dõi hàng tồn kho trên hệ thống; Giảm chi phí tồn kho do luôn kiểm soát được tồn kho tổi thiểu và trợ giúp quyết định mua mới vật tư.

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 5.

Cán bộ quản lý kho và Kỹ thuật viên phân xưởng đang đối chiếu, kiểm tra vật tư đưa vào sử dụng

Để đưa vào quản lý kho bằng hệ thống QR code, Công ty đã phải tiến hành xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ cho toàn bộ danh mục VTTB. Các anh chị em thuộc bộ phận quản lý kho, thống kê  phòng Kế hoạch Vật tư và Phân xưởng sửa chữa Cơ nhiệt đã tập trung, kiên trì, làm thêm ngoài giờ nhiều tháng trời với quyết tâm thực hiện thành công Chương trình mã hóa trước 30/6/2022. Đến nay, Công ty đã số hóa được 100% danh mục mã vật tư và cung cấp gần 27.000 ảnh vật tư lên hệ thống phần mềm quản lý mã vạch. Đồng thời trong đợt này, các cán bộ phụ trách kho Công ty cũng sắp xếp, phân loại, hệ thống hóa các khu vực lưu trữ hàng hóa một cách gọn gàng, khoa học, giúp thuận tiện cho việc tìm kiếm, xuất kho.

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 6.

Vật tư được sắp xếp, phân loại khoa học, gọn gàng theo từng khu vực

Từ 1/7/2022, việc áp dụng quản lý bằng mã số - mã vạch đã chính thức được áp dụng, kỳ vọng mang lại hiệu quả cao. Việc áp dụng quản lý bằng mã số-mã vạch sẽ giúp Ban lãnh đạo cũng như các bộ phận kỹ thuật trong nhà máy có thể nắm bắt các thông tin về vật tư bất cứ lúc nào ngay trên chính thiết bị điện tử như: điện thoại, ipad,...của mình. Thông qua các thiết bị trên có thể theo dõi hàng tồn kho, kiểm tra thông tin vật tư với đầy đủ thông số kỹ thuật, hình ảnh... mình cần thay thế còn hàng hay không, giúp cho việc thay thế thiết bị được triển khai nhanh hơn cũng như lên kế hoạch mua sắm các thiết bị dự trữ, tránh phải đầu tư số tiền lớn mua hàng tồn kho. Bên cạnh đó, bộ phận kho cũng chủ động trong công tác kiểm soát vật tư nhập - xuất - tồn một cách chính xác tuyệt đối và khoa học, góp phần tiết kiệm thời gian trong quản trị doanh nghiệp, định vị được khu vực, vị trí của sản phẩm trong kho hàng, tiết kiệm thời gian trong việc lấy hàng hóa, giảm chi phí hoạt động, tăng hiệu quả vốn lưu động, giảm thời gian lưu kho. Vật tư thiết bị chậm luân chuyển được quản lý chặt chẽ để xử lý kịp thời.

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 7.

Chụp ảnh vật tư để xây dựng cơ sở dữ liệu

Nhiệt điện Quảng Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư - Ảnh 8.

Máy in mã QR của vật tư sau mã hóa

Với việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực hoạt động, QTP thể hiện quyết tâm không ở lại phía sau trên lộ trình chuyển đổi số. 

Thực hiện “Đề án Chuyển đổi số” của Tổng công ty Phát điện 1, thời gian qua Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã ứng dụng mạnh mẽ, đồng bộ các hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ quản lý trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là lĩnh vực kỹ thuật để vận hành các phần mềm quản lý góp phần đưa Công ty cơ bản trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Sử dụng phần mềm quản lý để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số là xu hướng ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Trong xu hướng đó, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào các mặt hoạt động sản xuất, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất lao động bằng các phần mềm ứng dụng thay vì thủ công như trước.

Bên cạnh việc triển khai có hiệu quả các phần mềm dùng chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để quản lý kỹ thuật, nhân sự, tài chính, thị trường điện và văn phòng điện tử. Những năm qua, Công ty đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều phần mềm như: Phần mềm Quản lý vật tư thiết bị bằng QR, Phần mềm Quản lý sửa chữa bảo dưỡng, Phần mềm Điều tàu, Phần mềm Quản lý kho than… đáp ứng được tính thiết thực, giúp tăng hiệu quả công việc, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Công ty cũng đã hoàn thành phát triển phần mềm “Quản lý Lịch chuyển đổi định kỳ thiết bị”. Đây là một trong những phần mềm có tính ứng dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả cao trong trong công tác tính toán và lên lịch chuyển đổi định kỳ cho tất cả thiết bị của các tổ máy tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Nhiệt điện Duyên Hải ứng dụng mạnh mẽ các phần mềm quản lý trên nhiều lĩnh vực.

Nhiệt điện Duyên Hải ứng dụng mạnh mẽ các phần mềm quản lý trên nhiều lĩnh vực

Quản lý thủ công kém hiệu quả

Là một trong những nhà máy sản xuất điện có quy mô lớn trong Tổng công ty Phát điện 1, đặc thù công việc quản lý nhiều thiết bị trọng yếu tham gia trực tiếp vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Những thiết bị này, trước đây định kỳ dù đã được được sắp xếp lịch trình dừng hoặc chạy chuyển đổi luân phiên, cũng như các công tác vệ sinh, bảo dưỡng khác dù đã có chương trình đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất của thiết bị, hệ thống nhưng thao tác thực hiện còn mang tính thủ công.

Sổ sách quản lý mà trước đây Công ty áp dụng.

Sổ sách quản lý mà trước đây Công ty áp dụng

Các công tác sắp xếp lịch chuyển đổi định kỳ cho từng thiết bị cũng như việc quản lý lịch sử, thao tác chuyển đổi thực hiện chủ yếu bằng hình thức đơn giản. Thông qua việc soạn thảo trước trên phần mềm Microsoft office- Excel, sau đó in lịch chuyển đổi định kỳ để cho ca vận hành thực hiện và theo dõi. Các thông tin từng quá trình được ghi nhận trên giấy, có không gian hạn chế, chưa có đầy đủ các tính năng cần thiết và còn nhiều khó khăn trong việc quản lý và theo dõi.

Chuyển đổi hiệu quả

Để khắc phục những khó khăn trên, với hạ tầng công nghệ thông tin đang sẵn có, Công ty đã nghiên cứu, triển khai chương trình “Website Quản lý lịch chuyển đổi định kỳ”, là phần mềm máy tính ở dạng Website nội bộ, chỉ truy cập được từ mạng nội bộ của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thông qua Wifi hoặc mạng LAN. Người chuyên trách quản lý được cấp tài khoản sẽ vào máy tính hoặc ngay cả trên điện thoại cá nhân để truy cập vào Website ở nhiều nơi thông qua trình duyệt có sẵn mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm bổ sung.

Màn hình chính của Website.

Màn hình chính của Website

Với việc áp dụng thử nghiệm vào tháng 7/2021 cho thấy, Chương trình không chỉ khắc phục được những tồn tại trước đây mà còn có nhiều tính năng mang lại hiệu quả lớn cho Công ty.

Nhận dạng tiến độ công việc qua màu sắc.

Nhận dạng tiến độ công việc qua màu sắc

Khi nhập dữ liệu lịch định kỳ vào hệ thống, tất cả các thiết bị trong các Nhà máy của Công ty sẽ được Website tự động tính toán và sắp xếp nhắc lịch các công việc định kỳ như: dừng/chạy động cơ/bơm, vệ sinh, đo cách điện các thiết bị điện…; Nhắc lịch thực hiện các công việc định kỳ theo từng ngày/tháng/năm và gộp nhóm các đầu công việc theo từng hệ thống thiết bị hoặc nhà máy. Tiến độ các công việc được biểu thị bằng màu sắc người xem dễ dàng nắm bắt công việc.

Màn hình truy xuất lịch sử.

Màn hình truy xuất lịch sử

Bên cạnh đó, tính năng truy xuất lịch sử cũng giúp đội ngũ quản lý và vận hành dễ dàng tìm lại nhật ký thực hiện của tất cả các công việc trong quá khứ. Hệ thống sẽ cho biết chi tiết về nội dung công việc, thời gian qui định, người thực hiện, kết quả thực hiện, ghi chú kết quả của tất cả công việc kèm theo các thông tin liên quan chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản.

Đặc biệt, giao diện truy cập dù mang đậm nét số hóa nhưng được nhóm thực hiện duy trì và giữ lại nhiều nét tương đồng, với mong muốn chỉ tăng giá trị cho người sử dụng mà vẫn có khả năng tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Trong tương lai, phần mềm “Quản lý lịch chuyển đổi định kỳ” này hoàn toàn có thể phát triển rộng hơn, để không chỉ ứng dụng riêng cho việc thực hiện lịch chuyển đổi định kỳ thiết bị mà có thể xây dựng chương trình, ứng dụng cho các công việc có tính định kỳ theo đặc thù của các đơn vị trong Công ty. Mọi thao tác, lịch sử đều được truy xuất, lưu và giám sát dễ dàng.

Việc tiếp cận một cách nhanh nhất các thành tựu của khoa học công nghệ thông qua việc áp dụng các phần mềm, đặc biệt là phần mềm “Quản lý lịch chuyển đổi định kỳ” đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp Công ty Nhiệt điện Duyên Hải chủ động hơn trong việc sử dụng các nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác điều hành sản xuất điện đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục. Đồng thời, là tiền đề quan trọng để công ty thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác chuyển đổi số toàn diện trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mà EVN/EVNGENCO1 giao.