Quy định về Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện
 Số/ ký hiệu Thông tư 27/2013/TT-BCT
 Tên văn bản Quy định về Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện
 Ngày ban hành 31/10/2013
 Đơn vị ban hành Bộ Công thương
 Loại văn bản Thông tư
 Người ký Thứ Trưởng Lê Dương Quang
 Trích yếu

Ngày 31/10/2013, Bộ Công thương đã ban hành Thông tư 27/2013/TT-BCT quy định về Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện.

Theo đó, Thông tư quy định về trình tự kiểm tra hoạt động điện lực trong các lĩnh vực: Tư vấn chuyên ngành điện lực, phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, bán buôn điện, bán lẻ điện; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng điện, bảo vệ an toàn công trình điện lực và lưới điện.

Ngoài ra, về giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện, Thông tư quy định cấp có thẩm quyền giải quyết là Sở Công Thương và Cục Điều tiết Điện lực. Đặc biệt, các bên chỉ được đưa tranh chấp ra cấp có thẩm quyền giải quyết chỉ khi các bên không tự thương lượng được.

Theo Thông tư, các bên chỉ được yêu cầu phạt vi phạm hợp đồng khi đã thỏa thuận trong hợp đồng và mức phạt vi phạm hợp đồng tối đa là 8% giá trị phần nghĩa vụ bị vi phạm . Ngoài ra, Thông tư còn quy định về phương pháp tính giá trị phần nghĩa vụ bị vi phạm và giá trị bồi thường thiệt hại đối với từng hành vi vi phạm.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 12 năm 2013.

 Từ khóa  
 File văn bản (Download)

Tin tức khác