Tin tức

Thứ Trưởng Hoàng Quốc Vượng kiểm tra tình hình DA tại TTĐL Duyên Hải


Ngày 18/8 vừa qua, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng chủ trì đã đến kiểm tra công trường và họp chỉ đạo các vấn đề liên quan đến tình hình nhập than cho công tác vận hành NMNĐ Duyên Hải 1, NMNĐ Duyên Hải 3 và đôn đốc tiến độ dự án NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng.

Ô.Nguyễn Tiến Khoa – P.TGĐ EVNGENCO1 trình bày về tiến độ dự án
Tham dự làm việc cùng Đoàn công tác Bộ Công Thương có Đại điện Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, Cục Điều tiết Điện lực, Vụ Công nghiệp than, Ô.Nguyễn Tài Anh – P.TGĐ EVN cùng các Ban EVN, Ô.Nguyễn Tiến Khoa – P.TGĐ EVNGENCO1, Tập đoàn TKV, Ban QLDA Nhiệt điện 3 và Cty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đoàn kiểm tra tình hình vận hành cảng, bốc dỡ than
Làm việc tại công trường, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo môi trường khu vực bãi xỉ, công tác tiếp nhận than của hệ thống Cảng biển TTĐL Duyên Hải, công tác tiếp nhận đưa vào vận hành các Nhà máy Nhiệt điện đã hoàn thành và tiến độ thi công của NMNĐ Duyên Hải 3 Mở rộng.


Ô.Nguyễn Tài Anh – P.TGĐ EVN trình bày về những vướng mắc, kiến nghị trong cuộc họp.
Trong cuộc họp, đồng chí Thứ trưởng đã đánh giá cao Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1 đã có rất nhiều nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước.  TTĐL Duyên Hải là một trong những trung tâm nhiệt điện than lớn nhất miền nam từ trước đến nay, trong quá trình thi công gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc nhưng đã có sự chuyển biến vượt bật, cơ bản hoàn thành các mốc tiến độ quan trọng, kịp thời cung cấp điện theo quy hoạch của Chính phủ. Hiện nay TTĐL Duyên Hải còn NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng đang trong giai đoạn hoàn thiện, Thứ trưởng yêu cầu Chủ đầu tư cần tập trung hơn nữa để đảm bảo tiến độ phát điện đã được phê duyệt nhưng phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động và các vấn đề môi trường trong quá trình thi công, thử nghiệm.
Bên cạnh đó việc đảm bảo cung cấp nhiên liệu cho các NMNĐ cũng một vấn đề hết sức đáng quan tâm. Thứ trưởng yêu cầu ngành Than và ngành Điện cần phải rà soát lại về tình hình cung cầu than trong nước hiện nay để có những giải pháp hợp lý từ đó tiến hành lập các hợp đồng nguyên tắc dài hạn đảm bảo nhu cầu năng lượng. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng phải chủ động tính đến phương án nhập khẩu than từ các nước trong khu vực để đảm bảo tính hiệu quả và kinh tế trong sản xuất kinh doanh.

Theo NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

<< Quay lại

Tin tức khác