Giới thiệu Ban Quản lý Dự án Thủy điện 2

Nằm tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, một thành phố năng động của khu vực Bắc miền Trung, Việt Nam, Ban QLDA Nhiệt điện 2 (ANĐ 2) được Tập đoàn điện lực Việt Nam giao thực hiện nhiệm vụ quản lý và triển khai các dự án khu vực Bắc miền Trung: Dự án nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 (600 MW), Dự án trung tâm điều hành sản xuất các nhà máy thủy điện Bắc miền Trung, Quy hoạch các trung tâm nhiệt điện Vũng Áng 3 (3600MW), Quảng Trạch (2400 MW).

Hiện nay, ANĐ 2 đang thực hiện xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 (600MW), sản lượng điện thiết kế hàng năm 3,6 tỷ kWh tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Nhà máy sẽ hoàn thành vào đầu năm 2014, góp phần cung cấp điện ổn định, tin cậy cho các khu công nghiệp vùng kinh tế Nam Thanh- Bắc Nghệ, là cơ sở để thu hút các nhà đầu tư, là động lực phát triển kinh tế, tạo việc làm và đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương.
Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, ANĐ 2 đã có được đội ngũ cán bộ, kỹ sư giỏi chuyên môn, ngoại ngữ và giàu kinh nghiệm trong công tác quản lý dự án - một tập thể cán bộ trẻ trung, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, hướng tới một mục tiêu phát triển là ²Phẩm hạnh, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, đoàn kết và tình thân ái". ANĐ 2 quyết tâm xây dựng thành công các dự án trọng điểm quốc gia đảm bảo chất lượng, an toàn và đúng tiến độ. Để khẳng định năng lực, uy tín và vị thế của mình với đối tác bạn bè đồng nghiệp, ANĐ 2 cũng đã đào tạo được gần 300 kỹ sư, cán bộ phục vụ công tác vận hành, bão dưỡng và sửa chữa, đảm bảo đủ năng lực để tiếp nhận bàn giao, trực tiếp quản lý vận hành nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 khi đi vào vận hành.

Định hướng chiến lược của ANĐ 2 là trở thành một đơn vị mạnh, con chim đầu đàn của ngành điện trong việc cung cấp các dịch vụ Tư vấn chất lượng cao, tin cậy về Quản lý dự án, bảo dưỡng, vận hành và sửa chữa các nhà máy điện đốt than cho khu vực miền Trung, Việt Nam./.

Tin tức khác