Thông cáo báo chí về việc Tổng công ty Phát điện 1 ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã phối hợp với Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty ban hành ban hành Chỉ thị liên tịch về việc Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, trong đó kêu gọi cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt.

Sáng ngày 19/10/2020, Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã tổ chức Lễ phát động Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ngay sau lễ phát động, toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên tại cơ quan EVNGENCO1 đã quyên góp để kịp thời hỗ trợ đồng bào vũng lũ với số tiền 500 triệu đồng. Hoạt động này sẽ nhanh chóng được triển khai tại tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Ngay trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Huấn - Phó tổng giám đốc EVNGENCO1 cùng ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và đại diện các ban chuyên môn đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao tặng số tiền ủng hộ trên. Ông Hầu A Lềnh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty phát điện 1 và khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ báo cáo và nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ này đến đồng bào đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Trong thời gian tới, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện những hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.  


  • Thu Hà (VP)