Công ty Thủy điện Bản Vẽ vừa phòng, chống dịch Covid – 19 vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại Việt Nam và các nước láng giềng đang diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm, đặc biệt, số lượng lớn người di chuyển giữa các địa phương trong dịp lễ 30/4 và 01/5 tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã triển khai thực hiện theo kịch bản phòng, chống dịch đã được phê duyệt.

Những ngày qua, các ca nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng, các tỉnh thành trong cả nước xuất hiện các ca lây nhiễm không rõ nguồn lây. Nhiều ca bệnh tái dương tính sau thời gian điều trị và cách ly, phát sinh những trường hợp nhiễm biến chủng mới… Tại Nghệ An hiện đã có 01 ca dương tính với Covid – 19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty thủy điện Bản Vẽ đã nhanh chóng khởi động lại công tác phòng chống dịch tại trụ sở cũng như tại Nhà máy theo kịch bản phòng chống dịch đã được phê duyệt. 


Hàng ngày Công ty đã nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch khi làm việc và tiếp xúc với khách hàng theo quy định và khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế; Tuyên truyền phổ biến các thông tin nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y Tế và các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty qua các phương tiện truyền thông như Website, fanpage, Facebook, zalo, tờ rơi, ấn phẩm…hủy bỏ và tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người, tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Thường xuyên theo dõi và triển khai thực hiện các chỉ đạo chống dịch trên eoffice, Zalo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty. 


Để đảm bảo an toàn tuyệt đối không xảy ra lây nhiễm virus SARS – CoV2 cho lực lượng sản xuất trực tiếp, nên Công ty đã huy động 100%  CBCNV vận hành, sửa chữa, kỹ thuật tập trung tại nhà máy và được quản lý chặt chẽ,
thường xuyên tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bắt buộc. Công ty cũng quản lý sát việc ra vào nhà máy, từ chối các đoàn khách tham quan trong nhà máy trong thời gian dịch bệnh, đồng thời phối hợp với Trung tâm dịch tễ thành phố Vinh, huyện Tương Dương tiến hành phun khử khuẩn tại văn phòng Vinh và Nhà máy thủy điện Bản Vẽ, khu nhà ở tập thể và chủ động các kịch bản sẵn sàng ứng phó với dịch, tổ chức diễn tập, chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, phòng cách ly, phương tiện vận chuyển.

Với việc quán triệt CBCVN – NLĐ triển khai phòng, chống dịch, Công ty hướng tới mục tiêu đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, sản xuất vận hành nhà máy an toàn, ổn định và liên tục trong mọi tình huống.

 


  • Trần Linh Chi - Cao Thanh Liêm