Đập tràn hồ Đơn Dương

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, mực nước hồ Đơn Dương đã đạt cao trình 1037m, cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10m nước. Dự báo tình hình thuỷ văn khu vực trong những tháng cuối năm có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du trong trường hợp hồ Đơn Dương xả nước qua đập, ngày 3/9/2020 Công ty ĐHĐ đã kết hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh Lâm Đồng và huyện Đơn Dương kiểm tra hiện trạng dòng chảy hạ du sông Đa Nhim. Kết quả kiểm tra cho thấy người dân đang canh tác hoa màu với diện tích lớn trên các bãi bồi dọc theo sông Đa Nhim từ thị trấn D’ran đến thị trấn Thạnh Mỹ. Trước tình trạng trên, Công ty ĐHĐ đã báo cáo kết quả kiểm tra hiện trạng dòng chảy sông Đa Nhim đến UBND tỉnh Lâm Đồng và huyện Đơn Dương để chỉ đạo các ban ngành liên quan thực hiện khai thông dòng chảy, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân ngừng canh tác hoa màu trên các bãi bồi ven sông Đa Nhim cho đến hết mùa lũ năm 2020.

Người dân canh tác rau màu trên bãi bồi ven sông Đa Nhim

Căn cứ lưu lượng nước về hồ Đơn Dương kết hợp với kết quả dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương liên quan đến tình hình thời tiết trên biển Đông, ngày 15/9/2020 Công ty ĐHĐ đã phát hành Văn bản số 903/TĐĐHĐ-KTAT thông báo về khả năng xả nước điều tiết qua đập tràn Đơn Dương. Đến ngày 17/09, MNH đạt cao trình 1038,4 mét, chỉ còn 1,1 mét nữa là đạt đến cao trình mực nước cao nhất trước lũ (1039,5 m).

Cơn bão Noul (Bão số 5) dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền từ ngày 18/9, hoàn lưu cơn bão có khả năng gây mưa lớn trên lưu vực hồ Đơn Dương nên việc xả nước điều tiết qua đập Đơn Dương theo quy trình hầu như khó tránh khỏi. Công ty ĐHĐ cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BCH PCTT&TKCN tỉnh Lâm Đồng và huyện Đơn Dương, thông báo tình hình vận hành hồ chứa kịp thời đến địa phương nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa thiệt hại vùng hạ du trong mùa mưa lũ năm 2020.

Tham dự buổi bàn giao có ông Thạch Phước Bình – Phó Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh, ông Kim Vui – Chánh Văn Phòng Đoàn đại biểu quốc hội Trà Vinh, ông Nguyễn Văn Đô – Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách Công ty, ông Nguyễn Huỳnh Hải – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tam Ngãi – huyện Cầu Kè, Phường 3 – TP.Trà Vinh và các hộ gia đình được trao tặng nhà tình thương.

Ông Thạch Phước Bình (áo trắng) và ông Nguyễn Văn Đô (ngoài cùng bên trái) tặng nhà cho ông Sơn Hòa Hiệp – xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè

Tại đợt này, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 03 căn nhà tình thương cho người dân khó khăn trên địa bàn Trà Vinh, gồm 01 nhà tình thương tại xã Tam Ngãi – huyện Cầu Kè và 02 căn tại Phường 3 – Thành phố Trà Vinh. Tổng giá trị Công ty hỗ trợ cho mỗi gia đình là 25 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Tổng Công ty Phát điện 1/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Hộ ông Sơn Hòa Hiệp (xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè) là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, trước khi được hỗ trợ gia đình sống trong ngôi nhà lá xập xệ, chật hẹp. Hộ ông Trần Quốc Tuấn và hộ bà Huỳnh Tú Vân (phường 3, TP. Trà Vinh) là hộ khó khăn, nhà trong hẻm nhỏ và bị ngập nước mỗi khi trời mưa do nền thấp, với số tiền do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải hỗ trợ, 02 gia đình đã nâng nền và làm lại mái, hiện tại các gia đình không còn lo ngập úng mỗi khi mùa mưa đến.

Ông Sơn Hòa Hiệp gửi lời cám ơn đến các đơn vị đã giúp gia đình có được nơi ở kiên cố

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà, bà Nguyễn Thị Bích Nhi – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Ngãi gửi lời cám ơn đến Đoàn đại biểu quốc hội Trà Vinh đã quan tâm đến địa phương, làm cầu nối giữa địa phương và doanh nghiệp, bà Nhi cũng gửi lời cám ơn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã hỗ trợ chi phí, qua đó chung tay góp sức cùng với Đảng bộ xã thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần xóa nhà tạm cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, giúp cho những hộ nghèo, cận nghèo yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, qua đó đồng hành cùng chính quyền chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của người dân.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Sơn Hòa Hiệp – xã Tam Ngãi, Huyện Cầu Kè

Đoàn bàn giao nhà và tặng quà cho hộ bà Huỳnh Tú Vân (khóm 1, phường 3, TP. Trà Vinh)

Đoàn bàn giao nhà và tặng quà cho hộ ông Trần Quốc Tuấn (khóm 4, phường 3, TP. Trà Vinh)

Tổng công ty đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt để ứng phó với cơn bão được dự báo có cường độ mạnh. Ngay ngày 17/9, trước khi cơn bão đổ bộ, EVNGENCO1 đã cử đoàn công tác do PTGĐ Nguyễn Tiến Chương dẫn đầu vào Công ty thủy điện Sông Tranh, đơn vị có địa bàn nằm trên 2 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng - khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão. 

Sơ đồ dự báo bão số 5 - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Đồng thời, EVNGENCO1 cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị ứng phó như sau: 

Triển khai, rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của đơn vị, tại địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Các Đơn vị thủy điện: (i) Tổ chức quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với BCH PCTT&TKCN tỉnh để tuyên truyền, vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả đặc biệt đối với các hồ chứa không còn hoặc dung tích phòng lũ thấp; (ii) Tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du; (iii) Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt là các điểm xung yếu; (iv) Bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.

Các Đơn vị nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không làm ảnh hưởng đến môi trường. Các đơn vị lưu ý dự phòng nhiên liệu cho sản xuất điện khi các địa phương thực hiện lệnh cấm biển.

Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24h, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo và khẩn trương tổ chức thực hiện Công điện này, không được chủ quan và cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Báo cáo các bất thường, ảnh hưởng do thiên tai về BCH PCTT&TKCN EVNGENCO1 để kịp thời xử lý.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty Phát điện 1 yêu cầu các Đơn vị khẩn trương thực hiện các công việc sau:

1. Khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan tại Công điện số 6189/CĐ-EVN ngày 15/9/2020 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

2. Thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (địa chỉ website: www.kttv.gov.vn) để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời. Cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong Công
điện, văn bản chỉ đạo của các cấp.

3. Triển khai, rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của đơn vị, tại địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

4. Các Đơn vị thủy điện: (i) Tổ chức quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với BCH PCTT&TKCN tỉnh để tuyên truyền, vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả đặc biệt đối với các hồ chứa không còn hoặc dung tích phòng lũ thấp; (ii) Tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du; (iii) Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt là các điểm xung yếu; (iv) Bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.

5. Các Đơn vị nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không làm ảnh hưởng đến môi trường. Các đơn vị lưu ý dự phòng nhiên liệu cho sản xuất điện khi các địa phương thực hiện lệnh cấm biển.

6. Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24h, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

7. Yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo và khẩn trương tổ chức thực hiện Công điện này, không được chủ quan và cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Báo cáo kịp thời các bất thường, ảnh hưởng do thiên tai về BCH PCTT&TKCN EVNGENCO1 theo địa chỉ email banantoangenco1@gmail.com và cập nhật báo cáo, số liệu trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn trước 07h00 và 14h30 hàng ngày./.

Xem Công điện số 1938/CĐ-EVNGENCO1 ngày 16/9/2020 tại đây.

Hòa chung không khí hân hoan của các em học sinh nhân dịp năm học mới, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 đã trao tặng 05 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Kim Đồng.

Lúc 9h30’ ngày 15/09/2020 tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 đã trao tặng 05 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Kim Đồng, tạo điều kiện cho các em học sinh và Nhà trường có thêm trang thiết bị học tập, thực hành Tin học trong năm học mới.

Về phía Nhà trường có bà Đinh Thị Kim Thoa, Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng, đại diện Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 có Ông Lê Vân Duy – chuyên viên Công nghệ Thông tin Phòng Tổng hợp và sự hỗ trợ của 02 kỹ sư Công ty Nhiệt điện Duyên Hải – Ông Nguyễn Văn Thích và Ông Nguyễn Quang Kiên.

Buổi tặng quà được diễn ra trong niềm vui của Nhà trường và các em học sinh tại Phòng máy dạy tin học của Nhà trường. Đại diện Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã trao tặng và hỗ trợ công tác lắp đặt 05 bộ máy tính.

Đại diện Ban QLDA Nhiệt điện 3 tặng máy tính cho Trường Tiểu học Kim Đồng (Ảnh: ANĐ3)

Bà Đinh Thị Kim Thoa đại diện Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm và hỗ trợ từ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải dành cho Nhà trường và các em học sinh trong những năm vừa qua và năm học mới. Thay mặt Nhà trường, Bà Đinh Thị Kim Thoa kính chúc Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Tổng công ty Phát điện 1 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phát triển vững mạnh.

Trường Tiểu học Kim Đồng là ngôi trường nằm ngay trung tâm của thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 39 giáo viên, nhân viên và 897 học sinh. Hiện tại, nhà trường có 01 phòng máy dạy tin học với số máy tính được trang bị cho học sinh là 20 máy. Mỗi buổi học 02 em thực hành trên một máy tính, việc này gây khó khăn cho các em học sinh trong việc thực hành tin học, ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em.

Việc tặng 05 bộ máy tính giúp tháo gỡ một phần khó khăn cho Nhà trường cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập tốt hơn. Hoạt động ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 đối với Trường Tiểu học Kim Đồng và các em học sinh. Đây là một trong các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức thường niên của Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 đối với địa phương.

Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY ĐIỆN ĐA NHIM - HÀM THUẬN - ĐA MI

Địa chỉ: 80A Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Ðồng

-  Quản lý vận hành các cụm thủy điện Đa Nhim - Sông Pha, Hàm Thuận - Đa Mi và Nhà máy điện mặt trời Đa Mi, với tổng công suất 735MW.

-  Hàng năm, cung cấp cho hệ thống điện Quốc gia khoảng 2,7 tỷ kWh.

-  Ngày 13/05/2019, Công ty đã tổ chức hòa lưới thành công Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi với tổng công suất thiết kế 47,5 MWp, sản lượng điện khoảng 70 triệu kWh/năm.   
 

Tổng công ty Phát điện 1 thông báo chương trình thi tuyển chức danh Phó Trưởng ban Tổng hợp như sau:

          I. Đối tượng thi tuyển

          Các ứng viên đã đạt bước sơ tuyển hồ sơ (danh sách như Phụ lục kèm theo).

          II. Nội dung thi tuyển gồm:

          1. Thi chuyên môn, ngoại ngữ tiếng Anh

          a. Thi Chuyên môn: thực hiện bài viết bằng tiếng Việt trên máy vi tính về lĩnh vực chuyên môn do Hội đồng thi tuyển yêu cầu (đề thi được sử dụng tài liệu bản cứng, tài liệu trên mạng nhưng không được trao đổi thông tin qua mạng hoặc nhờ người trợ giúp làm bài thi dưới bất kỳ hình thức nào).

          - Thời gian: 08 giờ 30 phút, thứ tư, ngày 23/9/2020.

          - Địa điểm thi: Tại Phòng họp số 02 (17.02), Cơ quan Tổng công ty Phát điện 1, Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

         b. Thi tiếng Anh: thực hiện bài thi Quốc tế Cambridge KET tương đương trình độ A2 theo khung tham chiếu châu Âu để đánh giá toàn diện 04 kỹ năng sử dụng tiếng Anh của ứng viên.

          - Địa điểm: Trung tâm Language Link, số 24 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

          - Thời gian: 08 giờ 30 phút, thứ ba, ngày 24/9/2020.

         2. Thi trình bày đề án

         - Chủ đề phần thi trình bày đề án do Hội đồng tuyển dụng yêu cầu (chủ đề như Phụ lục kèm theo)

         + Thời gian nộp đề án: Trong giờ hành chính, trước ngày 24/9/2020.

         + Địa điểm nộp: Ban Tổ chức và Nhân sự, Tầng 18, tòa tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

         + Người nhận: Bà Nguyễn Thị Hường - Chuyên viên Ban Tổ chức và Nhân sự, Tổng công ty Phát điện 1.

         - Sau khi có kết quả thi chuyên môn, ngoại ngữ tiếng Anh, các ứng viên có kết quả thi đạt yêu cầu sẽ thực hiện phần thi trình bày đề án.

         + Thời gian: Sẽ được thông báo sau.

         + Địa điểm: Văn phòng Cơ quan Tổng công ty Phát điện 1, Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

         Yêu cầu các ứng viên có mặt trước giờ thi 30 phút, khi đi mang theo máy tính xách tay để thực hiện bài thi chuyên môn và CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh và xác nhận của cơ quan có thẩm quyển./.

Phụ lục

 DANH SÁCH ỨNG VIÊN THI TUYỂN

CHỨC DANH PHÓ TRƯỞNG BAN TỔNG HỢP

TT

Họ và tên

Chức vụ

Chủ đề

Thi trình bày đề án

1

Hoàng Văn Long

Chuyên viên Ban Tổng hợp

Quản trị chi phí trong Tổng công ty Phát điện 1

2

Trương Thị Huyền Trang

3

Hoàng Văn Đạt

Chuyên viên Ban QLĐTXD

 

Tên đơn vị: CÔNG TY THỦY ĐIỆN SÔNG TRANH

Địa chỉ: Phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

- Thành lập ngày 22/4/2011 - Quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, công suất 190 MW.

- Ngày 09/11/2019, Nhà máy chính thức phát 5 tỷ kWh lên lưới điện Quốc gia, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển. 
 

 

Tên đơn vị: CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH

Địa chỉ: Xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

- Đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2007.

-  Quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Đại Ninh với công suất 300 MW, sản lượng điện trung bình 928 triệu kWh/năm.

-  Hàng năm, bổ sung khoảng 770 triệu m3 nước từ lưu vực sông Đồng Nai sang lưu vực sông Lũy để tưới và cấp nước cho tỉnh Bình Thuận. 
 

Tên đơn vị: CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 254 Trần Phú, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng

-  Thành lập ngày 14/2/2011 và được chuyển từ EVN về trực thuộc EVNGENCO1 từ ngày 1/1/2013.

-  Quản lý, vận hành Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 (180 MW),   Đồng Nai 4 (340 MW).

-  Sản lượng điện bình quân hàng năm của hai nhà máy đạt 1,7 tỷ kWh.
 

Tên đơn vị: CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN UÔNG BÍ

Địa chỉ: Khu 6, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Số điện thoại: 0203 3854 284

-  Tiền thân là Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí, được khởi công xây dựng ngày 19/5/1961.

-  Quản lý NMNĐ Uông Bí - công trình nhiệt điện lớn nhất miền Bắc vào thập niên 60 của thế kỷ XX. Sau hai lần mở rộng, hiện tổng công suất đặt của Nhà máy đạt 630 MW.

-  Là “đứa con đầu lòng” của ngành công nghiệp Điện lực Việt Nam, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí đã có hơn nửa thế kỷ xây dựng, phát triển, đóng góp rất lớn cho ngành Điện đất nước. 

Tên đơn vị: CÔNG TY THỦY ĐIỆN BẢN VẼ 

Địa chỉ: Đường Lê Nin, Phường Hưng Phúc, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An 

Số điện thoại: 0238 211 0331 - 0238 352 0473

-  Quản lý, vận hành Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

-  Đây là nhà máy thủy điện lớn nhất khu vực bắc miền Trung, với công suất lắp máy 320 MW, sản lượng điện đạt khoảng 1.084,2 triệu kWh/năm, đảm bảo cung cấp điện cho Hệ thống điện Quốc gia và nước bạn Lào. 

1. Tầm nhìn (đến năm 2030)

Xây dựng Tổng công ty Phát điện 1 trở thành một trong những tổng công ty phát điện hàng đầu Việt Nam, có trình độ công nghệ, quản lý tiên tiến hiện đại và chuyên môn cao, hoạt động hiệu quả, bền vững, hướng tới xây dựng doanh nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với xã hội.


2. Sứ mệnh

Đầu tư, quản lý và khai thác hiệu quả các nguồn năng lượng, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, cạnh tranh lành mạnh và thân thiện môi trường.


3. Mục tiêu chiến lược

Tăng trưởng: Tập trung đầu tư các dự án nguồn điện mới ở khu vực miền Nam và miền Trung, ưu tiên các dự án năng lượng tái tạo và khí hóa lỏng.

Hiệu quả: Tối ưu hóa chi phí trong đầu tư và vận hành để có giá thành hợp lý và cạnh tranh.

Năm 2021: EVNGENCO1 phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) .

Năm 2022: EVNGENCO1 chính thức hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần. 

Năm 2030: EVNGENCO1 trở thành Tổng công ty Phát điện hàng đầu Việt Nam.


4. Giá trị cốt lõi

4.1. Chất lượng – Tín nhiệm

Với mục tiêu xây dựng niềm tin, sự tín nhiệm bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, sự trung thực và tinh thần trách nhiệm, EVNGENCO1 cam kết luôn thực thi đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ để không ngừng nâng cao sự tín nhiệm.

4.2 Tận tâm – Trí tuệ

EVNGENCO1 mong muốn xây dựng phong cách điển hình của cán bộ công nhân viên là tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao. EVNGENCO1 luôn mang hết sức lực và trí tuệ để giải quyết công việc hiệu quả, hết lòng phục vụ để đem lại sự hài lòng cho đối tác.

4.3. Hợp tác – Chia sẻ

EVNGENCO1 hoạt động trên phạm vi rộng lớn, không ngừng phát triển và vươn xa. Do đó, Tổng công ty luôn coi trọng sự hợp tác hài hòa, tôn vinh những giá trị này với mong muốn CBCNV của Tổng công ty luôn hợp tác trên tinh thần trung thực, công bằng, sẵn sàng chia sẻ, gắn bó chặt chẽ để giải quyết mọi vấn đề, cùng nhau phát triển, cùng nhau hành động vì sự thành công, tiến bộ của Tổng công ty, mỗi thành viên và các đối tác của EVNGENCO1.

4.4 Sáng tạo – Hiệu quả

Sáng tạo là đòn bẩy phát triển của EVNGENCO1. Vì vậy, Tổng công ty luôn tạo ra môi trường thuận lợi để mọi người phát huy được sức sáng tạo, đổi mới công nghệ, quy trình quản lý để đem lại hiệu quả cao nhất, đưa EVNGENCO1 trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện tại Việt Nam.

Ngành, nghề kinh doanh chính:

- Sản xuất và kinh doanh điện năng, cơ khí điện lực;

- Đầu tư và quản lý vốn đầu tư các dự án nguồn điện;

- Quản lý, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, thí nghiệm, hiệu chỉnh, cải tạo, nâng cấp thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hóa dây chuyền sản xuất điện, công trình điện, thí nghiệm điện;

- Lập dự án đầu tư xây dựng, tư vấn và quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình, tư vấn giám sát thi công xây lắp các công trình, tư vấn hoạt động chuẩn bị sản xuất cho nhà máy điện;

- Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về quản lý vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị nhà máy điện. 


Ngành, nghề liên quan phục vụ trực tiếp ngành, nghề kinh doanh chính:

- Xuất nhập khẩu nhiên liệu, nguyên vật liệu, vật tư thiết bị ngành Điện;

- Thi công xây lắp các công trình điện và công trình xây dựng;

- Khai thác, chế biến, kinh doanh nhiên liệu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất điện;

- Sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu cách điện, vật liệu cách nhiệt; trang bị bảo hộ lao động;

- Các ngành nghề khác được EVN chấp nhận theo quy định của pháp luật.


Tổng công ty Phát điện 1 được thành lập Quyết định số 3023/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ngày 01/6/2012 theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2013 với hình thức Công ty mẹ - công ty con.

Là đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do EVN sở hữu 100% vốn điều lệ, EVNGENCO 1 có nhiệm vụ: Tổ chức sản xuất điện một cách an toàn, ổn định và hiệu quả; Vận hành thương mại trong thị trường phát điện cạnh tranh; Đầu tư các dự án nguồn điện mới nhằm đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân và sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

EVNGENCO 1 có 16 đơn vị thành viên, liên kết, trong đó có 10 đơn vị trực thuộc, 1 công ty cổ phần và 5 công ty liên kết. Các đơn vị thành viên thuộc EVNGENCO 1 trước đây hoạt động dưới quyền quản lý của EVN, có đơn vị đã có lịch sử hình thành trên 50 năm. Cán bộ chủ chốt của EVNGENCO 1 là những người được đào tạo và có quá trình làm trong ngành điện từ 20-30 năm.

EVNGENCO 1 có tư cách pháp nhân, có con dấu biểu tượng, điều lệ tổ chức và hoạt động; có chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật, được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước và các ngân hàng; trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất – kinh doanh và đầu tư vốn vào các công ty con, công ty liên kết; có trách nhiệm kế thừa các quyền và nghĩa vụ pháp lý của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chuyển giao khi tiếp nhận các đơn vị liên quan và đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các Công ty phát điện; chịu trách nhiệm bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại Công ty mẹ và vốn đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết.

Tổng công ty phát điện 1 được thành lập theo quyết định số 3023/QĐ-BCT ngày 01-06-2012 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01-01-2013 với các mục tiêu chủ yếu sau:

 • Sản xuất điện năng và đầu tư phát triển nguồn điện; đảm bảo phát điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng;
 • Kinh doanh đa ngành, trong đó kinh doanh điện năng và cơ khí điện lực là ngành kinh doanh chính; sản xuất kinh doanh có lãi; bảo toàn và phát triển vốn EVN đầu tư tại EVNGENCO 1 và vốn của EVNGENCO 1 đầu tư vào các doanh nghiệp khác. Sử dụng hợp lý các nguồn lực để tối đa hóa lợi nhuận, tích lũy đầu tư phát triển EVNGENCO 1;
 • Chuẩn bị các điều kiện cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh điện năng để thị trường điện lực hoạt động theo lộ trình do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trong thời gian không xa, EVNGENCO1 phấn đấu trở thành một Tổng công ty mạnh của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam. Với lộ trình đó EVNGENCO1 đề ra các chiến lược:

 1. Đảm bảo các tổ máy/nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả và sẵn sàng huy động trong mọi thời điểm theo yêu cầu của hệ thống điện Quốc gia.
 2. Đầu tư xây dựng các dự án nguồn điện đáp ứng tiến độ, chất lượng đề ra, nhằm đảm bảo công tác đầu tư xây dựng các dự án có hiệu quả. 
 3. Đa dạng hóa các nguồn lực, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để huy động các ngồn vốn phục vụ công tác đầu tư xây dựng các dự án nguồn điện.
 4. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và hội nhập Quốc tế. 
 5. Sản xuất kinh doanh có hiệu quả, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động.
 6. Chú trọng công tác nghiên cứu cải tiến khoa học kỹ thuật, hợp tác chuyển giao công nghệ.
 7. Công tác SXKD và đầu tư xây dựng của Tổng Công ty phải luôn gắn liền với tiêu chí phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

Để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược nêu trên, các giải pháp thực hiện được đề ra:

 1. Ban hành các quy định về quản lý kỹ thuật, thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác duy tu, bão dưỡng và sửa chữa các tổ máy. Phân cấp cho các đơn vị chủ động mua sắm thiết bị vật tư dự phòng.
 2. Ban hành các quy định hướng dẫn về công tác đầu tư, xây dựng phù hợp với các quy định hiện hành. Bám sát các mục tiêu tiến độ của các dự án để tập trung chỉ đạo điều hành. Thu xếp đủ vốn cho các dự án.
 3. Nguồn vốn cho các dự án trong tương lai sẽ được thu xếp từ nhiều nguồn khác nhau như: vay ưu đãi, vay thương mại, bán các tài sản thông qua công tác cổ phần hóa, liên danh liên kết cùng đầu tư, huy động các nguồn vốn khác từ xã hội.
 4. Xác định nguồn nhận lực là nhân tố quan trọng nhất đưa Tổng Công ty phát triển. Công tác tuyển chọn và đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên được đặc biệt quan tâm. Hàng năm Tổng công ty dành một khoản chi phí để mở các lớp đào tạo CBCVN nâng cao kiến thức quản lý, chuyên môn và ngoại ngữ; cử người đi đào tạo ở nước ngoài. 
 5. Tham gia vận hành thị trường điện cạnh tranh có hiệu quả, sẵn sàng cắt giảm những khoản chi phí phục vụ SXKD và đầu tư xây dựng không cần thiết, áp dụng mức định biên lao động hợp lý tại các đơn vị, nhằm đảm bảo mục tiêu tăng năng suất, thu nhập cho người lao động và tăng hiệu quả SXKD của Tổng Công ty.
 6. Tổng công ty ban hành cơ chế chính sách khuyến khích các CBCNV phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi trong quá trình sản xuất. Giao các Ban chuyên môn nghiên cứu, đề xuất các nội dung hợp tác và chuyển giao công nghệ với các đối tác trong và ngoài nước để cho triển khai thực hiện.
 7. Công tác bảo vệ môi trường sẽ được đặc biệt quan tâm nhằm giảm thiểu sự tác động có hại có thể gây ra trong quá trình hoạt động sản xuất, đầu tư xây dựng với môi trường xung quanh. Phấn đấu có những đóng góp quan trọng làm cho môi trường xung quanh thêm xanh, sạch, đẹp; tôn trọng và quan tâm đến cuộc sống cộng đồng, xã hội.

Đ/c Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Đảng ủy tham dự buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thú - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Văn Út – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Văn Long – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Đảng ủy Công ty và toàn thể các đảng viên trong Chi bộ Văn Phòng – Tổ chức.

Đ/c Nguyễn Văn Thú trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đ/c Lê Quang Lẫm

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lễ Quang Lẫm bày tỏ niềm xúc động khi được vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Lê Quang Lẫm gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Đảng ủy Công ty, Chi bộ Văn Phòng – Tổ chức đã tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Thú chúc mừng đồng chí Lê Quang Lẫm được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Theo đồng chí Nguyễn Văn Thú, Huy hiệu Đảng được trao cho những đảng viên trung kiên; sống và chiến đấu hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí Lê Quang Lẫm nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, không chỉ là niềm vui, vinh dự của gia đình đồng chí mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ bộ phận Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, đồng chí sẽ là tấm gương sáng cho lớp Đảng viên trẻ đi sau học tập, noi theo. Đây cũng là lần đầu tiên Đảng bộ Công ty tổ chức buổi lễ trao tặng Huy hiệu Đảng từ khi được thành lập.

Các đồng chí trong Đảng ủy Công ty chúc mừng đồng chí Lê Quang Lẫm

Đảng ủy Công ty và Chi bộ Văn Phòng – Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Lẫm Quang Lẫm

 

Đoàn công tác EVNGENCO1 làm việc với Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

Tại cuộc họp, ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình thực hiện công tác sửa chữa lớn (SCL) Tổ máy 3 (TM3) và tình hình thực hiên kế hoạch tài chính năm 2020 của Công ty. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, các hạng mục SCL cơ bản đáp ứng tiến độ trong giải pháp thi công đã được các bên thông qua. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như: Do ảnh hưởng từ những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên việc huy động nhân lực của nhà thầu gặp không ít khó khăn, một số hạng mục phải điều chỉnh các nhân sự chính như chỉ huy trưởng, cán bộ giám sát kỹ thuật; Chuyên gia giám sát hạng mục tuabin phải thực hiện từ xa trong thời gian cách ly sau khi nhập cảnh; Công việc thay thế ống sinh hơi với khối lượng lớn trong điều kiện không gian sửa chữa, thay thế còn chật hẹp nên tiến độ thực hiện hạng mục này chưa đạt với yêu cầu đề ra...

Trong quá trình SCL, hàng ngày Công ty đều tổ chức những buổi giao ban giữa bộ phận công trường và tiểu ban nghiệm thu, tổ chức họp kiểm điểm vào ngày thứ 5 hàng tuần, từ đó đánh giá những tồn tại vướng mắc để thống nhất những giải pháp khắc phục.

Về tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2020, trong 8 tháng đầu năm 2020, Công ty thực nhiện nhiều giải pháp đồng độ như: (i) Bám sát diễn biến của Thị trường điện để thực hiện tốt công tác chào giá trên Thị trường điện có hiệu quả, tối đa hóa doanh thu, lợi nhuận bán điện. (ii) Chủ động phối hợp, đôn đốc các Nhà cung cấp than đảm bảo cấp đúng, đủ khối lượng, chủng loại theo kế hoạch từng tuần, tháng, tạo thuận lợi cho công tác hiệu chỉnh chế độ cháy của lò hơi các Tổ máy được an toàn, hiệu quả; (iii) Đã xây dựng và từng bước thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu suất, độ tin cậy, giảm suất hao than theo Đề án 502 và các giải pháp ngắn hạn, dài hạn nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự cố xì, bục ống sinh hơi, ống quá nhiệt lò hơi; (iv) Phân tích nguyên nhân ảnh hưởng và đã chủ động báo cáo, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh suất hao nhiệt do các nguyên nhân khách quan tác động; (v) Thực hiện chào lãi suất tiền gửi và lựa chọn hình thức tiền gửi hiệu quả, để nâng cao tính cạnh tranh, minh bạch và tăng cường hiệu quả hoạt động tài chính...

Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm giảm nhu cầu huy động của Hệ thống điện, dẫn đến doanh thu bán điện phát vượt thị trường của Công ty giảm nhiều so với kế hoạch đề ra, ảnh hưởng đến lợi nhuận SXKDTrong các tháng đầu năm 2020, Nhà máy tiếp tục chịu ảnh hưởng của các đợt thủy triều thấp và nhiệt độ nước làm mát trong nhiều thời điểm tăng cao dẫn đến chân không tổ máy tăng cao làm giảm hiệu suất tuabin Nhà máy. Việc điều chỉnh suất hao nhiệt do ảnh hưởng của các nguyên nhân khách quan tác động chưa được các cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua. Vì vậy suất hao nhiệt, suất hao than thực tế cao hơn rất nhiều so với PAGĐ, dẫn đến giá thành sản xuất điện cao hơn nhiều so với giá bán.

Do nhiều khó khăn vướng mắc về chủ quan và khách quan nên Công ty chưa đạt được kết quả như mong muốn. Công ty dự kiến sẽ thực hiện tiết giảm các khoản mục chi phí trong 4 tháng cuối năm và nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo đạt kết quả SXKD theo kế hoạch đã đề ra.

TGĐ EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo và kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO1 đã đánh giá cao sự cố gắng của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh trong 08 tháng đầu năm 2020, đồng thời yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, kế hoạch công việc nhưng vẫn phải đặt chất lượng lên hàng đầu; yêu cầu Công ty nghiên cứu và cải tạo hệ thống máy nghiền, có các giải pháp kéo dài tuổi thọ động cơ, đảm bảo lưu lượng nước tuần hoàn làm mát.

 Cũng trong chuyến công tác, đoàn công tác EVNGENCO1 đã trực tiếp vào nhà máy gặp gỡ, trao đổi với các nhà thầu, kiểm tra tiến độ các hạng mục sữa chữa lớn TM3.

Đoàn công tác EVNGENCO1 làm việc tại nhà máy

Ông Nguyễn Hữu Thịnh- TGĐ EVNGENCO1 kiểm tra tiến độ SCL TM3

Đoàn công tác trao đổi trực tiếp với các nhà thầu

Với sự tham gia của 123 chiến sĩ đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành thị xã Duyên Hải, khóa huấn luyện năm nay nằm trong chương trình huấn luyện chiến đấu giai đoạn 2 của Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh năm 2020. Khóa huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng Tự vệ cơ quan nâng cao kiến thức chính trị, điều lệnh, kỹ thuật, chiến thuật, có bản lĩnh chính trị vững vàng, xử lý linh hoạt các tình huống làm cơ sở cho huấn luyện, học tập và sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Lễ khai giải Khóa huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2020

Tham gia khóa huấn luyện, các chiến sĩ đã được phổ biến nhiều nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ tổ quốc; một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh; kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa xã hội với quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn được huấn luyện kiến thức về các loại vũ khí quân sự, thực hành sử dung súng tiểu liên AR15, thực hành kỹ thuật ném lựu đạn, sử dụng pháo thủ trong chiến đấu, sử dụng mìn, thuốc nổ, huấn luyện kỹ thuật đánh bắt địch, bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn,…

Lực lượng chiến sĩ Trung đội tự vệ cơ quan Công ty tham gia khóa huấn luyện

Trung đội tự vệ cơ quan – Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được được Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh thành lập theo Quyết định số 1015-QĐ-BCH trực thuộc Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, thực hiện chức năng nhiệm vụ theo Luật Dân quân tự vệ. Trung đội có 31 chiến sĩ là CB.CNV của Công ty kiêm nhiệm, được tổ chức thành 03 Tiểu đội.

Trong những năm qua, bên cạnh việc đảm bảo vận hành ổn định, tin cậy các Nhà máy, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn đặc biệt quan tâm đến công tác an ninh, quốc phòng và đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh thành lập Ban CHQS Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, thành lập Trung đội tự vệ cơ quan thuộc Ban CHQS, thành lập Trung đội Tự vệ súng máy phòng không 12,7mm. Năm 2020 Công ty cũng đã thành lập Hội cựu chiến binh, Cựu quân nhân tại đơn vị.

Hàng năm, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh và Ban CHQS địa phương để xây kế hoạch và triển khai có hiệu quả công tác an ninh, quốc phòng theo quy định; thường xuyên tổ chức đào tạo kiến thức an ninh, quốc phòng, huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng sử dụng vũ khí quân sự, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra; góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự, an toàn để Công ty thực hiện tốt hoạt động sản xuất kinh doanh và các nhiệm vụ được giao.